xs
xsm
sm
md
lg

อาลีบาบาเปิดมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ประจำปี 2562

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อาลีบาบา กรุ๊ป โฮลดิ้ง จํากัด เปิดตัวมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 (ดับเบิล อีเลฟเว่น) ประจำปี 2562 ฉลองเริ่มต้นทศวรรษที่ 2 ของบริษัท เน้นให้ความสำคัญกับ 'การบริโภครูปแบบใหม่' 'ธุรกิจใหม่ และกรีนแอ็กชั่นเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

นายฟ่าน เจียง ประธานกรรมการ เถาเป่าและทีมอลล์ กล่าวว่า เป้าหมายของอาลีบาบาคือกระตุ้นการบริโภคและยกระดับการใช้ชีวิตในประเทศจีนให้ดียิ่งขึ้น ผ่านการคิดค้นแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ทั้งส่งเสริมให้ผู้ค้าในจีนและทั่วโลกขยายธุรกิจโดยการสร้างนวัตกรรมสำหรับผลิตภัณฑ์ ที่สนับสนุนด้วยข้อมูลเชิงสถิติและข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค และให้คำแนะนำด้านเทคโนโลยีและการสร้างคอนเทนต์ที่น่าสนใจให้กับผู้บริโภคในเมืองท่าและเมืองที่ห่างไกลการพัฒนาในประเทศจีน

โดยการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจึงเป็นสิ่งจำเป็น เทคโนโลยีของอาลีบาบาจะช่วยให้มหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ในครั้งนี้เป็นงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยงานจะจัดขึ้นที่ เซี่ยงไฮ้ จะเริ่มการนับถอยหลัง 24 ชั่วโมงแห่งการจับจ่ายที่วุ่นวายที่สุดในโลก ในค่ำคืนของวันที่ 10 พฤศจิกายน

มหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 สิ้นสุดในวันที่ 11 พฤศจิกายน ดึงเอาซัปพลายเชนระดับโลกให้สอดคล้องกับความต้องการแบรนด์และผลิตภัณฑ์ใหม่ของผู้บริโภคชาวจีนที่เพิ่มสูงขึ้น กว่า 200,000 แบรนด์ และผลิตภัณฑ์จำนวน 1 ล้านอย่างเข้าร่วมงานในปีนี้
มีผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจะเปิดตัวให้ผู้บริโภคได้เลือกซื้อก่อนใครเป็นครั้งแรก เพิ่มเติมจากปีที่แล้ว หมวดหมู่สินค้าจะรวมเอาสินค้า FMCG สินค้าอิเลกทรอนิกส์ เสื้อผ้าและเครื่องประดับแฟชั่นไว้

โดยผู้ค้าหลายพันคนยกระดับร้านค้าในทีมอลล์ให้กลายเป็นเวอร์ชั่น 2.0 เพื่อเตรียมรองรับมหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 เวอร์ชั่น 2.0 มีการเพิ่มฟีเจอร์และเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้แบรนด์มีปฏิสัมพันธ์กับผู้บริโภคผ่านคอนเทนต์อินเทอร์แอ็กทีฟและประสบการณ์การซื้อของแบบ Omnichannel

เป็นครั้งแรกที่อาลีบาบาจัดงานเปิดตัวที่ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองฮาร์บิน ตอกย้ำวิสัยทัศน์ที่อาลีบาบาให้ความสำคัญกับผู้บริโภคและธุรกิจขนาดเล็กในตลาดที่ห่างไกลการพัฒนาของจีน ในรอบปีงบประมาณที่ผ่านมา70% ของผู้บริโภคขาประจำของอาลีบาบามาจากเมืองชั้นนอก

ขณะที่ นายคริส ต่ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด อาลีบาบา กรุ๊ปกล่าว อาลีบาบา มุ่งที่จะช่วยวิสาหกิจชุมชนและโรงงานเปลี่ยนแปลงไปสู่ความเป็นดิจิทัล ส่งเสริมให้การดำเนินงานของกลุ่มคนเหล่านั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้นและสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าทั่วประเทศได้อย่างทั่วถึง

อาลีบาบาได้ช่วยเหลือโรงงานกว่า 1,000 แห่งให้มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น ทั้งในเรื่องของระบบปฏิบัติการ ทำให้สามารถเข้าถึงการวิเคราะห์และเทคโนโลยี IoT เป็นครั้งแรก เป้าหมายคือสนับสนุน 100,000 แบรนด์ สร้างงาน 1 ล้านตำแหน่งและทำให้โรงงาน 10,000 แห่งกลายเป็นโรงงานดิจิทัล ระบบปฏิบัติการของอาลีบาบาจจะทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น และนวัตกรรมและการพัฒนาผลิตภัณฑ์จะได้รับการยกระดับให้รวดเร็วขึ้น โดยจะมีมากกว่า 22,000 แบรนด์จาก 78 ประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลกจะเข้าร่วมมหกรรม 11.11 ในปีนี้ บนช่องทางทีมอลล์ โกลบอลและแพลตฟอร์มร้านค้าออนไลน์ข้ามชาติ ที่เต็มไปด้วยหลากหลายผลิตภัณฑ์นานาชาติให้ผู้บริโภคเลือก

สำหรับมหกรรม 11.11นับเป็นปีที่ 2 ที่ลาซาด้าร่วมงานและคาดหวังว่ากลยุทธ์ ชอปเปอร์เทนเมนต์ ที่รวมเอาประสบการณ์ช้อปปิ้งและเอนเตอร์เทนเมนต์เข้าด้วยกันเพื่อทุบสถิติผู้ค้าและผู้บริโภคใน 6 ตลาดของลาซาด้า ขณะที่อาลีเอ็กซ์เพรสซึ่งให้บริการใน 200 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก และจะให้บริการกับร้านค้าจากรัสเซีย สเปน อิตาลีและตุรกีที่ร่วมงาน 11.11 เป็นครั้งแรก

ในส่วนของ ฟลิกกี้ (Fliggy) นำเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยว 30,000รูปแบบจาก 200 จุดมุ่งหมายปลายทาง ตอบสนองความต้องการนักเดินทางชาวจีน ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวจะคอยให้คำแนะนำและข้อเสนอแนะผ่านทางไลฟ์สตรีมระหว่างงาน 11.11

'ไช่เหนี่ยวและพาร์ทเนอร์จะใช้เวลา 1 วันเต็มจัดการกับการรีไซเคิลบรรจุภัณฑ์กระดาษแข็ง ในวันที่ 20 พฤศจิกายน และจัดตั้งทำเลที่เหมาะสม 75,000 แห่งให้กลายเป็นสถานที่รีไซเคิลถาวร และผลักดันให้บริษัทจัดส่งพัสดุจัดเก็บกล่องและห่อกระดาษแข็งที่ใช้แล้ว ผู้บริโภคจะถูกจูงใจให้รีไซเคิลโดยการสะสมแต้มรางวัลพลังงานสีเขียวจากแอนท์ ฟอร์เรสท์'


กำลังโหลดความคิดเห็น