xs
xsm
sm
md
lg

จัดเลย iOS 11.4 ใหม่ “Messages in iCloud”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


หลังจากประกาศไว้นาน 1 ปี ในที่สุด Messages in iCloud หรือคุณสมบัติภาษาไทย “ข้อความบน iCloud” ก็เปิดให้ชาวไอโอเอสได้ใช้งานอย่างเป็นทางการบน iOS 11.4 นอกจากนี้ ยังมีการตั้งค่าเพื่อส่งเสียงไปเล่นในลำโพงหลายห้อง หรือแอร์เพลย์ทู (AirPlay 2) ที่เชื่อว่าจะอำนวยความสะดวกให้เหนือไปอีกขั้น

แอปเปิล (Apple) ชิงฉวยเวลาเพียง 1 สัปดาห์ก่อนที่งานประชุม WWDC จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์หน้า ซึ่งเป็นงานที่คาดว่าจะมีการเปิดตัวรายละเอียด iOS 12 แต่ก่อนจะถึงวันนั้น iOS 11 เวอร์ชันล่าสุดอย่าง iOS 11.4 กำลังพร้อมให้ทุกคนได้ใช้งาน ทั้งบน iPad และ iPhone

ส่วนที่หลายคนตื่นเต้นกับ iOS 11.4 คือ AirPlay 2 ที่ปรับให้ควบคุมเสียงในหลายห้องได้จากไอโฟนเครื่องเดียว สามารถทำได้เต็มที่ทั้งควบคุมระบบเสียง สั่งเล่นเพลงบนลำโพงที่ใช้งานร่วมกันได้กับ AirPlay 2 ภายในบ้านพร้อมกันหลายตัว และเล่นประสานเสียงพร้อมกัน ที่สำคัญ ผู้ใช้จะใช้เสียงของตัวเองควบคุมลำโพงที่ใช้งานร่วมกันได้กับ AirPlay 2 ด้วย Siri จาก iPhone, iPad, HomePod หรือ Apple TV

ขณะเดียวกัน ก็รับสายโทรศัพท์หรือเล่นเกมบน iPhone หรือ iPad โดยไม่ขัดจังหวะการเล่นบนลำโพง AirPlay 2 ที่มีอยู่

อีกส่วนน่าตื่นเต้นของ iOS 11.4 คือ ข้อความบน iCloud ทุกคนจะสามารถจัดเก็บข้อความ รูปภาพ และไฟล์แนบอื่นของคุณใน iCloud และทำให้มีพื้นที่ว่างในอุปกรณ์มากขึ้น ข้อความทั้งหมดจะแสดงเมื่อลงชื่อเข้าอุปกรณ์เครื่องใหม่ด้วยบัญชี iMessage เดียวกัน ขณะที่ข้อความ และบทสนทนาที่ถูกลบ จะถูกเอาออกจากอุปกรณ์ทั้งหมดโดยทันที

การเปิดใช้ข้อความบน iCloud ทำได้ที่เมนูตั้งค่า หรือ Setting โดยบทสนทนาจะยังคงถูกเข้ารหัสแบบต้นทางถึงปลายทาง

ยังมีการปรับด้านคู่เสียงสเตอริโอโฮมพ็อด (HomePod) อัปเดตให้ตั้งค่าคู่เสียงสเตอริโอ HomePod โดยใช้ iPhone หรือ iPad ได้ คู่เสียง HomePod จะรับทราบตำแหน่งของเครื่องภายในห้องโดยอัตโนมัติ และปรับสมดุลของเสียงตามตำแหน่งของลำโพง จุดนี้ข้อมูลบอกว่า HomePod จะอัปเดตตัวเองโดยอัตโนมัติเพื่อรองรับเสียงสเตอริโอ ยกเว้นว่าการอัปเดทจะถูกปิด

iOS 11.4 ยังปรับปรุง และแก้ไขข้อบกพร่องอื่น เช่น เปิดให้คุณครูสามารถกำหนดกิจกรรมการอ่านให้กับนักเรียนได้ใน iBooks, การจัดการปัญหาที่อาจทำให้แอปข้อความปิดตัวลง เนื่องจากตัวอักษรบางตัว, จัดการปัญหาที่อาจทำให้บางข้อความแสดงไม่ถูกต้องตามลำดับ, จัดการปัญหาที่อาจทำให้ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้หรือไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ใน Google ไดรฟ์, Google เอกสาร และ Gmail ใน Safari ได้ และแก้ปัญหาที่อาจทำให้ไม่สามารถเชื่อมข้อมูลได้ในแอปสุขภาพ

iOS 11.4 ยังแก้ปัญหาที่อาจทำให้แอปแสดงในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องบนหน้าจอโฮม, แก้ปัญหาที่อาจทำให้เสียงบน CarPlay ผิดเพี้ยน, แก้ปัญหาที่อาจทำให้ไม่สามารถเลือกเพลงจาก iPhone ของคุณได้เมื่อเล่นเพลงผ่านบลูทูธ หรือเมื่อเชื่อมต่อกับ USB ในรถบางรุ่น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...