xs
xsm
sm
md
lg

เทราดาต้าเปิดตัว 'ระบบวิเคราะห์เส้นทางลูกค้า'

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เทราดาต้าเปิดตัวโซลูชัน Teradata Customer Journey หรือ ระบบวิเคราะห์เส้นทางลูกค้า ซึ่งช่วยให้ธุรกิจสามารถวิเคราะห์เส้นทางการใช้จ่ายหรือพฤติกรรมของลูกค้า ตอบโจทย์บริษัทที่ต้องการวัดเสียงตอบรับแคมเปญใหม่ พร้อมรองรับทุกช่องทางและทุกอุปกรณ์ที่ผู้บริโภคใช้ได้แบบเรียลไทม์

จีรภา คงสว่างวงศา กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทราดาต้า กล่าวระหว่างการเปิดตัวโซลูชัน Teradata Customer Journey เวอร์ชันล่าสุดว่าเป็นโซลูชันที่ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ในประเทศไทยสามารถเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิตอลหรือ digital transformation ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โซลูชันนี้จะช่วยให้นักการตลาดสามารถวิเคราะห์, จำลองข้อมูลแบบไดนามิกที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา, ใช้เทคโนโลยี machine learning ที่ทำให้ระบบสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเอง รวมถึงการทำ predictive simulation ซึ่งจำลองข้อมูลแบบทำนายได้ง่ายขึ้น

'เมื่อผสมกับความเชี่ยวชาญที่เทราดาต้ามีด้านการรวบรวมข้อมูล (data integration) การวิเคราะห์ขั้นสูง และการจัดการปฏิสัมพันธ์หลายช่องทาง เชื่อว่าโซลูชันใหม่จะช่วยเพิ่มความสามารถให้นักการตลาดสามารถดูแลลูกค้าทุกรายได้แบบเฉพาะคน ทำให้สามารถเพิ่มอัตราการตอบสนอง แถมยังลดความยุ่งยากและมั่นใจได้มากขึ้นว่าลูกค้าจะพึงพอใจกว่าเดิม'

ทั้งนี้จากการศึกษาของการ์ทเนอร์ พบว่าภายในปี 2018 บริษัทที่ลงทุนเต็มที่เพื่อให้บริการออนไลน์เฉพาะบุคคล จะสามารถทำยอดขายได้มากกว่าบริษัทที่ไม่ลงทุนเลยราว 30% อย่างไรก็ตาม หลายบริษัทมักพบว่าเป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจ และใช้ประโยชน์จากพฤติกรรมลูกค้าที่มีจำนวนมากบนเส้นทางธุรกรรมหลายล้านครั้ง ซึ่งแม้ลูกค้าหรือผู้บริโภคจะใช้งานหลายอุปกรณ์หลากบริการ แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคาดหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่าสนใจและเป็นส่วนตัวในทุกช่องทาง

'ในขณะที่เรามุ่งสู่เศรษฐกิจดิจิตอลด้วยวิสัยทัศน์ Thailand 4.0 เราหวังให้ธุรกิจไทยเติบโตขึ้นด้วยการมอบคุณค่าแก่ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น โซลูชัน Customer Journey solution ใหม่ของเทราดาต้า ได้เพิ่มระบบวิเคราะห์ข้อมูลหลากหลายเพื่อให้นักการตลาดสามารถเข้าใจพฤติกรรมหรือประสบการณ์ของลูกค้าได้ลึกซึ้งขึ้น ทำให้สามารถปรับใช้แคมเปญบนเส้นทางของผู้บริโภคที่เกี่ยวข้องได้แบบเชิงรุก'

โซลูชัน Customer Journey ของเทราดาต้าไม่เพียงช่วยให้บริษัท เข้าใจและเพิ่มประสิทธิภาพประสบการณ์ของลูกค้าแต่ละรายได้ตลอดเวลา แต่ยังรองรับทุกช่องทางและทุกอุปกรณ์ได้แบบเรียลไทม์ ทำให้นักการตลาดมีข้อมูลเชิงลึกด้านการวิเคราะห์ที่เหมาะสม โดยสามารถใช้ระบบอัตโนมัติที่ฝังในโซลูชัน เป็นตัวช่วยให้นักการตลาดสามารถดำเนินแคมเปญผ่านหลายช่องทางแบบเจาะจงลูกค้าได้พร้อมกันหลายพันรายการโดยไม่ต้องเพิ่มกำลังคนหรือทีมงาน

นอกเหนือจากเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรม เทราดาต้ายังให้บริการระบบข้อมูลที่ปรึกษา (consulting resources) เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทต่าง ๆ จะสามารถตระหนักถึงความสามารถเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วในราคาที่เหมาะสม เพื่อยกระดับมูลค่าทางธุรกิจให้ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

'โซลูชันของเรารวบรวมเทคโนโลยีที่จำเป็นทั้งหมดสู่ตลาด บวกกับความเชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษาเพื่อผลักดันให้ธุรกิจเข้าถึงเป้าหมายได้เร็วยิ่งขึ้น เทราดาต้าจะทำให้องค์กรมีศูนย์ข้อมูลเส้นทางของลูกค้าที่สมบูรณ์ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งยากจากการใช้โซลูชันของผู้ขายหลายราย'

หนึ่งในบริษัทที่เป็นลูกค้าของเทราดาต้าคือ ปตท. โดย ปตท. ให้ข้อมูลว่าได้ร่วมมือกับเทราดาต้า พัฒนาแผนระยะยาว รวมถึงฝึกอบรมบุคลากรตั้งแต่ปี 2015 และคาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2019ทั้งนี้โซลูชัน Customer Journey ของเทราดาต้าพร้อมให้บริการแล้วทั่วโลกโดยคุณสมบัติใหม่จะเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2017
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...