xs
xsm
sm
md
lg

โคนิก้า อวดเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ใหม่ หวังเพิ่มส่วนแบ่งขึ้น 15%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายโอซาฟูมิ คาวามูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) เปิดตัวเครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติ พิมพ์ทองในตัว พร้อมแท่นพิมพ์ดิจิตอลขาว-ดำ สแกนสี ความเร็วสูง และเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชัน 6 รุ่นใหม่ คาดปี 2559 รายได้เพิ่มขึ้นกว่า 30% ทุ่มงบการตลาด 30% จากยอดขายลุยตลาด หวังขึ้นแท่น 1 ใน 3 พร้อมเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดขึ้น 15% จากเดิม 10-11%

นายโอซาฟูมิ คาวามูระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้จัดงาน Shaping The Future Through Innovation เพื่อโชว์สินค้า และเทคโนโลยีใหม่ของโคนิก้า ซึ่งนับเป็นการรวมผลิตภัณฑ์นวัตกรรมมาไว้ในงานเดียว ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ลูกค้าองค์กร และกลุ่มผลิตภัณฑ์ลูกค้ากราฟิกอาร์ต โดยมีผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ คือ MGI JETVARNISH 3DS & iFOIL S เครื่องเคลือบสปอร์ต ยูวี แบบ 3 มิติ ระบบดิจิตอล พร้อมพิมพ์ทองในตัว ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง เอ็มจีไอ ประเทศฝรั่งเศส และ โคนิก้า มินอลต้า อิงค์ โดยเชื่อมั่นว่า ผลิตภัณฑ์เรือธงนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำธุรกิจให้แก่ลูกค้ากราฟิกอาร์ต และเพิ่มมูลค่าของชิ้นงานพิมพ์มากขึ้นจากการทำยูวีแบบ 3 มิติ

ด้าน นายอุกฤษฏ์ ตั้งอุทัยสุข ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดส่วนงานผลิตภัณฑ์แท่นพิมพ์ดิจิตอล บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ภายในงานยังได้เปิดตัวแท่นพิมพ์ดิจิตอลขาว-ดำรุ่น bizhub PRO 1100 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีหัวสแกนสีแบบคู่ ช่วยให้การสแกนเอกสารสี A4 หน้า-หลังแบบอัตโนมัติได้เร็วถึง 180 หน้าต่อนาที ความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 100 หน้าต่อนาที ที่ความละเอียด 1,200 dpi สามารถรองรับงานพิมพ์ต่อเดือนสูงสุด 2.2 ล้านหน้าพิมพ์ และสามารถเลือกอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยชุดบริหารจัดการงานหลังพิมพ์ เช่น การพับ การเย็บลวด การเจาะรู และการแทรกหน้า/ปก เพื่อเน้นเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าองค์กร สถาบันการศึกษา หน่วยงานรัฐบาล และศูนย์บริการงานพิมพ์ต่างๆ ที่มีงานสแกนปริมาณมากและเน้นการพิมพ์ขาว-ดำเป็นหลัก

ด้าน นายสัญญา ชินการุญ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาดส่วนงานผลิตภัณฑ์เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชัน บริษัท โคนิก้า มินอลต้า บิสสิเนส โซลูชันส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โคนิก้า มินอลต้า ได้เปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ทั้งหมดรวม 6 รุ่น ประกอบด้วย เครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชัน A3 สี 3 รุ่นได้แก่ bizhub C368, bizhub C258, bizhub C227 และเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชัน A3 ขาว-ดำ 3 รุ่น ได้แก่ bizhub 367, bizhub 287, bizhub 206 ที่มีความเร็วในการพิมพ์อยู่ที่ 20-36 หน้าต่อนาที พร้อมเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบโมบิลิตี การันตีคุณภาพด้วยรางวัล BLI Winter Pick Award 2016 จากสถาบันทดสอบผลิตภัณฑ์การพิมพ์ ระดับโลก หรือ BLI ตอบโจทย์ทุกขนาดธุรกิจตั้งแต่ SME จนถึงองค์กรขนาดใหญ่

“เรามั่นใจว่า ภาพรวมเศรษฐกิจ และการลงทุนในปีนี้จะเติบโตเพิ่มขึ้น ดังนั้น เราจึงนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่เข้ามานำเสนอสู่ตลาดในประเทศไทย โดยในปี 2558 ธุรกิจทางด้านแท่นพิมพ์ดิจิตอลมีการเติบโตถึง 4 เท่าตัว โดยปัจจุบัน โคนิก้า มินอลต้า ถือเป็น 1 ใน 3 แบรนด์ผู้นำของตลาดแท่นพิมพ์ดิจิตอล และธุรกิจเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชันสี ซึ่งเติบโตขึ้นถึง 2 เท่าตัว และถือเป็น 1 ใน 5 แบรนด์ผู้นำของตลาดเครื่องดิจิตอลมัลติฟังก์ชันสี” นายโอซาฟูมิ กล่าวเสริม
bizhub PRO 1100
ทั้งนี้ ภาพรวมตลาดเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ของไทยมียอดรวมอยู่ที่ราว 5 หมื่นเครื่องต่อปี มีอัตราการเติบโตราว 20-25% โดยโคนิก้า มินอลต้า มีส่วนแบ่งการตลาดในปีที่ผ่านมา อยู่ที่ราว 10-11% มีสัดส่วนยอดขายเป็นเครื่องสี ซึ่งมีราคาเริ่มต้นแสนกว่าบาทราว 20% ที่เหลือ 80% เป็นเครื่องรุ่นขาว-ดำ ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 5 หมื่นกว่าบาท ซึ่งคาดว่าปี 2559 จะสามารถปิดยอดขายได้เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้ากว่า 30% และปีหน้าตั้งเป้าเพิ่มส่วนแบ่งตลาดเป็น 15% ด้วยการเน้นเทคโนโลยีที่เปิดตัวใหม่ พร้อมทุ่มงบการตลาดกว่า 30% ของยอดขาย พัฒนาทีมงานขายตรงให้มีความเชี่ยวชาญด้านสินค้า และการใช้งานมากขึ้น ควบคู่กับบริการหลังการขายที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องทั่วประเทศ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...