xs
xsm
sm
md
lg

เอเซอร์ลดบทบาทสมาร์ทโฟนมุ่งเจาะคอเกมและโซลูชันธุรกิจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
เอเซอร์ มั่นใจเศรษฐกิจโลกเริ่มฟื้นตัว ส่วนตลาดไอทีไทยเริ่มสดใส พร้อมรุกกลุ่มลูกค้าทั้งคอนซูเมอร์ และกลุ่มคอมเมอเชียล ส่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการผู้ใช้งานทุกรูปแบบ โดยเฉพาะตลาดเกม และโซลูชันสำหรับองค์กรธุรกิจ พร้อมลดบทบาทมือถือลงให้เป็นแค่ส่วนหนึ่ง และจะไม่ทำตลาดล่างอีกต่อไป เตรียมส่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Predator Series สำหรับผู้ชื่นชอบเกมฮาร์ดคอร์ ส่วนตลาดอินโดจีนได้แต่งตั้งผู้บริหารเข้าไปควบคุม และใช้ไทยเป็นศูนย์กลาง และต้นแบบในการทำตลาด

นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมเศรษฐกิจโลกในปีนี้คาดว่าจะดีขึ้น เช่นเดียวกับทิศทางตลาดไอทีของไทยที่น่าจะเติบโตขึ้น และการใช้งานผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคก็จะมีความชัดเจนมากขึ้น โดยในปีนี้เอเซอร์เดินหน้าบุกตลาดไอทีทั้งกลุ่มคอนซูเมอร์ และกลุ่มคอมเมอร์เชียล รวมถึงการบุกตลาดเกมเมอร์อย่างเต็มรูปแบบ ส่วนตลาดสมาร์ทโฟนนั้นจะไม่เน้นเหมือนที่ผ่านมา

เอเซอร์ ตั้งเป้าว่าในปีนี้จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดโน้ตบุ๊กเป็น 35% หรือ เติบโต 10% ยอดขาย 4.4 แสนเครื่อง โดยออล-อิน-วัน จะโตกว่า 20% จากข้อมูลของบริษัทวิจัยไอดีซีระบุว่า ปี 2558 เอเซอร์ครองอันดับ 1 พีซีไทยด้วยส่วนแบ่งการตลาด 22% เฉพาะโน้ตบุ๊กทำได้ 31% เดสก์ท็อป 11% ซึ่งขณะนี้พฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น และแบ่งการใช้งานเป็นประเภท เช่น ใช้โน้ตบุ๊กในการทำงาน ใช้แท็บเล็ตเพื่อตอบสนองด้านความบันเทิง เป็นต้น ไม่ได้ใช้เครื่องใดเครื่องหนึ่งทำทุกอย่าง

“สำหรับการทำตลาดสมาร์ทโฟนของเอเซอร์ในปีนี้นั้นจะไม่ได้เจาะตลาด Mass เหมือนที่ผ่านมา แต่จะถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งเพื่อให้โซลูชันทางธุรกิจสมบูรณ์เท่านั้น ไม่มีผลิตภัณฑ์เพื่อเจาะตลาดล่าง แต่จะเน้นตลาดกลางและบนแทน แต่ยังคงการทำตลาดร่วมกับโอเปอเรเตอร์อยู่ โดยได้เตรียมพร้อมที่จะส่งสมาร์ทโฟน 3 ซิมเข้าสู่ตลาดในเร็วๆ นี้”

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า สำหรับกลุ่มคอนซูเมอร์นั้นเอเซอร์มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการต่อผู้ใช้งานตั้งแต่ 1-100 นิ้ว ในทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ โดยเฉพาะกลุ่มผลิตภัณฑ์สำหรับคอเกมด้วย Aspire V Nitro สำหรับผู้ที่นิยมการเล่นเกมแบบแคชชวล หรือ Predator Series สำหรับผู้ชื่นชอบเกมฮาร์ดคอร์ที่ต้องการอุปกรณ์เล่นเกมที่มีพลังควบคู่กับความสวยงามที่มีทั้งมอนิเตอร์ เดสก์ท็อป โน้ตบุ๊ก และแท็บเล็ต

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Predator Series จะนำมาใช้ใน Acer Predator Mobile ที่จะนำออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าพบกับผลิตภัณฑ์ตระกูล Predator ครบทั้งตระกูล ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปที่ต้องการผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่านั้นเอเซอร์ยังมี Aspire Series ที่มีทั้งโน้ตบุ๊ก ทู-อิน-วัน เดสก์ท็อป ออล-อิน-วัน ผลิตภัณฑ์ทู-อิน-วัน Aspire Switch series รวมไปถึงสมาร์ทโฟน Liquid Series และแท็บเล็ต Iconia Series

นายนิธิพัทธ์ กล่าวว่า สำหรับกลุ่มลูกค้าองค์กร หรือคอมเมอร์เชียลนั้น เอเซอร์เตรียมนำเสนอโซลูชันทั้ง Cloud Business, HPC (High Power Computing), ITS (Intelligence Transportation System) และ BYOC (Build Your Own Cloud) นำเสนอผ่านการใช้อินฟราสตรักเจอร์ของเอเซอร์ที่มีพร้อมทั้งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และโซลูชันในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการโซลูชันธุรกิจที่มีการประมวลผลสูง หรือการใช้ระบบคลาวด์ ตลอดจนแอปพลิเคชันเพื่อธุรกิจ

ด้าน นายอลัน กล่าวว่า สำหรับตลาดอินโดจีนนั้น เอเซอร์มีนโยบายคือ การผสานการขาย บริการและอื่นๆ ให้สามารถสนับสนุนซึ่งกันและกัน ตอบโจทย์ความต้องการของพันธมิตร และลูกค้าอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ โดยได้ทำการแต่งตั้ง นายบุญชัย เงาวิศิษฐ์กุล เป็นผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจคอนซูมเมอร์ ประจำเอเซอร์เวียดนาม เพื่อบริหาร และดำเนินงานของเอเซอร์ในกลุ่มอินโดจีนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน โดยมีเอเซอร์ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางและต้นแบบ

โดยการทำงานจะมีการแชร์ทีมงาน ประสบการณ์ และองค์ความรู้ให้แก่ตัวแทนในแต่ละประเทศ พัฒนาด้านการให้บริการให้พร้อมรองรับทั้งในเรื่องของกระจายอะไหล่ และระบบลอจิสติกส์ให้แต่ละประเทศในอินโดจีน ให้แต่ละประเทศมีศูนย์กลางในการจัดเก็บอะไหล่จากประเทศไทย เพื่อช่วยลดเวลาในการส่งซ่อมของลูกค้า นอกจากนี้ ยังได้มีการวิเคราะห์ข้อมูลการให้บริการแก่ลูกค้า การจัดการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพการทำงานให้แก่พาร์ตเนอร์ และบุคลากรทั้งในประเทศ และภูมิภาคอินโดจีน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...