xs
xsm
sm
md
lg

ไลน์อวดยอดผู้ใช้แตะ 400 ล้านคน ลั่นตามเป้า 500 ล้านคนปลายปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ไลน์ (Line) เผยมียอดผู้ใช้งานแล้ว 400 ล้านคนทั่วโลกในวันที่ 1 เมษายน 2557 ซึ่งตรงกับวันเมษาหน้าโง่ (April Fool Day) พอดี โดยจำนวนดังกล่าวนับรวมการเข้าใช้งานจากสมาร์ทโฟนแล้วทั้งหมด พร้อมขอบคุณผู้ใช้ผ่านหน้าเว็บไซต์

มร.อากิระ โมริกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท LINE Corporation กล่าวว่า “เป้าหมายในปี 2557 คือการทำให้ไลน์มียอดผู้ใช้งานเกิน 500 ล้านคน และวันนี้เราสามารถก้าวขึ้นสู่อีกหนึ่งความสำเร็จในประวัติศาสตร์ กับการมียอดผู้ใช้งานครบ 400 ล้านคนแล้ว เราอยากจะขอบคุณผู้ใช้ไลน์ และผู้ให้การสนับสนุนทุกคนที่ทำให้ไลน์ประสบความสำเร็จในวันนี้

จากการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดสมาร์ทโฟน ทำให้แอปพลิเคชันสำหรับการสื่อสารเข้าสู่ระดับที่แข่งขันกันสูงอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน อีกทั้งยังทวีความรุนแรงขึ้นทุกวัน เราเชื่อว่านี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าการสื่อสารผ่านการส่งข้อความนั้นจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่สมาร์ทโฟนกำลังเติบโตเช่นนี้ ซึ่งถือว่ามีค่ามากเกินกว่าจะประเมินค่าได้ และ ไลน์ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาบริการต่างๆ เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับคนทั่วโลก และพร้อมเผชิญความท้าทายทุกรูปแบบเพื่อเติบโตและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้ทุกคน

อีกทั้งไลน์ได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ๆ ออกมาให้บริการผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ปล่อย LINE Call บริการที่อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้สามารถโทร.ได้ทั้งเบอร์โทรศัพท์พื้นฐานและเบอร์มือถือในราคาประหยัด นอกจากนี้ยังมี LINE Creators Market ที่ผู้ใช้สามารถออกแบบสติกเกอร์ได้เองและขายให้ผู้ที่ต้องการได้

ไลน์ (Line) หรือบริการแชตออนไลน์ที่เริ่มเปิดบริการครั้งแรกเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2554 ด้วยรูปแบบการแชตภาษาอังกฤษและญี่ปุ่นเพียง 2 ภาษาและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วจนสามารถรองรับการแชตได้กว่า 17 ภาษาทั่วโลก ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในทวีปเอเชียและตะวันออกกลาง โดยปัจจุบันมีประเทศที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 10 ล้านคนหลายประเทศ เช่น ญี่ปุ่น 50 ล้านคน ไทย 24 ล้านคน อินโดนีเซีย 20 ล้านคน อินเดีย 18 ล้านคน ไต้หวัน 17 ล้านคน สเปน 16 ล้านคน เกาหลีใต้ 10 ล้านคน มาเลเซีย 10 ล้านคน สหรัฐอเมริกา 10 ล้านคน และเม็กซิโก 10 ล้านคน

และในวันที่ 1 เมษายน 2557 ไลน์สามารถมีผู้ใช้งานครบ 400 ล้านคน โดยใช้เวลาขยับจาก 300 ล้านรายเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2556 เพิ่มขึ้นเป็น 400 ล้านรายเพียงแค่ 5 เดือนเท่านั้น ด้วยรูปแบบการแชตออนไลน์ พร้อมเอกลักษณ์การส่งสติกเกอร์แทนความรู้สึกที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งในแต่ละประเทศจะมีสติกเกอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท้องถิ่นให้สามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้อย่างสะดวก จนส่งผลให้เกิดช่องทางการสร้างรายได้ให้ไลน์ด้วยการสร้างสติกเกอร์ของพันธมิตรอย่างล้นหลาม และกลายเป็นอีกหนึ่งโซเชียลมีเดียที่ใช้เป็นช่องทางการสื่อสารของบริษัทที่ต้องการสื่อสารกับลูกค้าอย่างแพร่หลาย

ทั้งนี้ ไลน์มีสำนักงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมา ด้วยผู้ใช้งานกว่า 24 ล้านคน เป็นอันดับ 2 รองจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งเป็นผู้พัฒนาไลน์ขึ้นมา การเปิดสำนักงานในประเทศไทยเพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้สนับสนุนได้เข้าถึงบริการที่ง่ายขึ้น และเป็นการยืนยันว่าประเทศไทยเป็นประเทศผู้ใช้ไลน์ที่สำคัญ

โดยสถิติของการใช้งานไลน์ต่อวันซึ่งบันทึกในวันที่ 21 เมษายน 2014 พบว่ามีการส่งข้อความต่อวันกว่า 10 ล้านข้อความ การส่งสติกเกอร์กว่า 1.8 ล้านครั้ง โพสต์ข้อความผ่านไทม์ไลน์กว่า 92.36 ล้านครั้ง มีจำนวนผู้ลงทะเบียนใหม่ 1,698,991 คน และมีการโทรผ่านไลน์มากกว่า 12 ล้านครั้ง

Company Related Link :
LINE

CyberBiz SocialPhotobucket Photobucket Photobucket Photobucket Photobucket
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...