xs
xsm
sm
md
lg

ฉาว ทีมชาติตะกร้อ ตัวเสริฟ โจ้หลังเท้า แฉตัวอม ไอ้โม่งหักหัวคิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP สถานีโทรทัศน์ NEWS1 ช่องยูทูป NEWS1 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ NEWS1 วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566 นำเสนอรายงานพิเศษ ฉาว ทีมชาติตะกร้อ ตัวเสริฟ โจ้หลังเท้า แฉตัวอม ไอ้โม่งหักหัวคิวทีมเซปัคตะกร้อไทย กำลังซวนเซอย่างหนัก ด้วยปัญหาเงินๆ ทองๆ ของบาดใจ

ไม่ใช่เพราะทีมลูกหวายไทยขาดเงิน แต่เป็นปัญหาเงินมีมาก จนอาจทำให้ใครบางคนตาลุก เกิดเป็นข้อครหา เงินอัดฉีด โดนอมหายไปมหาศาล

คนเปิดประเด็นอื้อฉาวนี้ขึ้นมา เป็นถึงตำนานทีมชาติไทย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด คือ “โจ้หลังเท้า” พ.ต.ท.สืบศักดิ์ ผันสืบ ผู้คิดค้นสูตรการเสิร์ฟด้วยหลังเท้าอันทรงพลัง

โจ้หลังเท้า พร้อมด้วยอดีตทีมชาติ ยุคเดียวกับตัวเอง มายื่นหนังสือร้องเรียนสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย จากนั้น เปิดแถลงว่า ในฐานะที่เป็นกรรมการบริหารสมาคม ได้รับร้องเรียนอย่างลับๆ จากนักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบันหลายคน

ระบุว่า จากผลงานสุดยอดของทีมเซปัคตะกร้อไทย ทั้งทีมชายทีมหญิง คว้าได้ 4 เหรียญทอง จากการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน ที่ผ่านมานั้น

ตามหลัก ทีมชาติฝ่ายชายและหญิง จะได้รับเงินรางวัลอัดฉีด จากกองทุนกีฬาแห่งชาติ ทีมละ 34 ล้านบาท รวมเป็น 68 ล้านบาท

แต่สมาคมกลับหักค่าใช้จ่ายโน่นนี่นั่น หลักๆ คือ เก็บเข้ากองกลาง และจ่ายให้กับพวกนักกีฬาคู่ซ้อมของทีม

แต่เมื่อคำนวณดีๆ แล้ว กลับพบว่า เงินของทีมชายยังหายไป 3.35 ล้านบาท ทีมหญิงหายไป 6.75 ล้านบาท รวมเป็นเงินนับสิบล้าน ที่ถูกใครไม่รู้ “หักหัวคิว” เอาไป

“โจ้หลังเท้า” ยืนยันว่า ปัญหาการอมเงินอัดฉีด มีมานานแล้ว คนไหนกล้าร้องเรียนออกมา ก็จะเป็นนักกีฬาที่ “จบไม่สวย” ทุกคน

“คุณพ่อของ นิตินัดดา แก้วคำไสย์ อดีตนักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เคยออกมาพูดเรื่องนี้ สุดท้าย นิตินัดดา ไม่เคยถูกเรียกติดทีมชาติอีกเลย ขณะที่ พิกุล สีดำ อดีตทีมชาติหญิงอีกคน เคยเรียกร้องความเป็นธรรม ก่อนจะโดนตัดชื่อออกจากทีมชาติ จนปัจจุบัน ต้องหาเลี้ยงชีพด้วยการเก็บผลไม้ที่เกาหลีใต้” นี่เป็นข้อมูลน่าตกใจ จากปากของตำนานทีมตะกร้อไทย

มาคราวนี้ เหล่าทีมชาติที่คาใจกับเงินที่หายไปอย่างลึกลับ จึงไม่กล้าแสดงตัวให้ใครรู้ เพราะกลัวจะประสบชะตากรรมแบบรุ่นพี่ ได้แต่แอบร้องเรียนลับๆ กับ “โจ้หลังเท้า” เพื่อทวงคืนความยุติธรรม

จริงๆ แล้ว เรื่องอื้อฉาวแบบนี้ ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะอาจส่งผลกระทบต่อฟอร์มโดยรวมของนักกีฬาไทยตะกร้อได้

ทุกวันนี้ ทีมเซปัคตะกร้อไทย ได้กลายเป็นมหาอำนาจกีฬานี้ไปแล้ว แซงหน้าต้นตำรับอย่างประเทศมาเลเซีย ไปอย่างไม่เห็นฝุ่น

ผลงานเป็นแชมป์เอเชียนเกมส์ 6 สมัยซ้อน เป็นเครื่องการันตีคุณภาพของทีมลูกหวายไทยได้เป็นอย่างดี

หากจะมีครั้งใดที่มาเลย์คว้าเหรียญทองไปครอง ก็เพราะทีมไทยไม่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน แต่ถ้าลงแข่งละก็ มาเลเซียก็จะเป็นพระรอง ให้พระเอกตัวจริง อย่างทีมไทยตลอด

หลังจากเป็นข่าวร้องเรียนออกไป ท่าทีของสมาคมกีฬาตะกร้อ ดูจะไม่ตอบสนองเท่าที่ควร

โดย “บิ๊กต้อม” นายธนา ชัยประสิทธิ์ นายกสมาคมกีฬาตะกร้อแห่งประเทศไทย ซึ่งเพิ่งมารับตำแหน่งหมาดๆ อ้างว่า จะไม่ตรวจสอบเรื่องเก่าๆ ย้อนหลัง

แถมตั้งคำถามเอากับตำนานตัวเสิร์ฟด้วยว่า “มีจุดประสงค์อะไรหรือเปล่า” ฟังเป็นเรื่องความขัดแย้ง การเมืองภายในไปโน่น

ขณะที่ “บิ๊กก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ทางสมาคมกีฬาตะกร้อ ต้องเคลียร์ปัญหานี้ให้ชัดเจนและยุติธรรม หากสมาคมหาทางไม่ได้ ทาง กกท. ก็พร้อมจะเข้าไปช่วย

“ต้องบอกว่าเรื่องนี้ไม่เหมาะสม หากตรวจสอบเสร็จสิ้นแล้ว พบว่ามีการกระทำผิดกฎหมาย จะต้องดำเนินการกับคนที่กระทำผิดตามกฎหมายด้วย” ดร.ก้อง ฮึ่ม

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าอดีตทีมชาติทุกคน จะเอาด้วยกับ “โจ้หลังเท้า” อย่าง “บี” อนุวัฒน์ ชัยชนะ ตำแหน่งตัวฟาด ก็มาโพสต์สวนว่า ช่วงที่เล่นให้ทีมชาติตะกร้อไทย ก็โดนหักเงินอัดฉีด มาตลอดเช่นกัน

แต่ บี อนุวัฒน์ ไม่เคยคิดว่าเขาถูกเอาเปรียบ มิหนำซ้ำ ยังอยากแบ่งเงินให้คนอื่นด้วยความเต็มใจ ไม่เคยคิดมากว่าตัวเองต้องได้มากกว่านี้ เพราะเพื่อน พี่ น้อง โค้ช ต่างร่วมฝึกซ้อม กินนอนด้วยกันมา

เมื่อตัวเองได้เงินมา ก็อยากแบ่งให้ทุกคนด้วย ไม่ว่าจะคนที่ได้เหรียญ หรือไม่ติดทีมไปแข่ง

“ผมก็ขอแสดงจุดยืนของผมตรงนี้ 10 กว่าปีที่ผ่านมาผมก็ให้มาตลอด บางคนที่ตอนนี้ติดทีมชาติ ก็เคยเป็นผู้รับมาก่อน ได้รับทั้งโอกาส ได้รับทั้งเงิน ผมมาอยู่จุดนี้ได้ ก็เพราะทีมครับ ทั้งโค้ช ทั้งเพื่อนร่วมทีมหรือคู่ซ้อม ทั้งพี่น้องทุกท่านที่อยู่ในทีม”

ตัวฟาด ฟาดใส่ตัวเสิร์ฟ แบบนิ่มๆ แต่ก็ช่วย “เซฟสมาคม” เอาไว้ไม่ใช่น้อย

ดราม่าเรื่องนี้ จึงยังไม่รู้จะไปจบกันที่ตรงไหน จะเงียบๆ แยกย้ายกันไป หรือจะถึงขั้นลากคอคนผิด ให้ติดคุกติดตะรางกันไปเลย ต้องติดตามกันไปยาวๆ

*************************
**หมายเหตุ
แอป Sondhi App ดาวโหลดได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น