xs
xsm
sm
md
lg

เตือนคอหวย! พบสลากปลอมระบาดจากแหล่งซื้อขายใน จ.ขอนแก่น หลังแม่ค้าซื้อมาขาย ผิดสังเกตตัวสลากกระดาษผิดปกติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสองผัวเมียขายลอตเตอรี่ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ ฝากน้องสาวซื้อลอตเตอรี่จากตลาดบ้านหนองหลุบ จ.ขอนแก่น มา 400 ใบ ขายในกรุงเทพฯ พบตัวลอตเตอรี่ผิดสังเกต ส่งตรวจกองสลากกินแบ่งรัฐบาล กลายเป็นของปลอม หวั่นคนที่ซื้อจากแหล่งหากถูกรางวัลนำไปขึ้นเงินไม่ได้

จากกรณีเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 66 เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้พา นางสี (ขอสงวนชื่อและนามสกุลจริง) อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดเลย และเป็นแม่ค้าขายปลีกสลากกินแบ่งรัฐบาล เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.รพีพงศ์ จิตต์บุญธรรม สว. (สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี หลัง นางสี กับสามี ได้เดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนสนามบินน้ำ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่รับซื้อต่อมาอีกทีจำนวน 400 ใบ โดยสงสัยว่าจะเป็นสลากปลอม เนื่องจากผิวกระดาษมีความหนาและหยาบแตกต่างจากสลากงวดต่างๆ ที่เคยรับซื้อมาขาย ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ตรวจสอบแล้วพบว่า สลากที่ นางสี รับซื้อมาขายต่อนั้นเป็นสลากปลอมทั้งหมด จึงได้อายัดและให้สองสามีภรรยา เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

นางสี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า ตนกับสามีมีอาชีพเดินเร่ขายลอตเตอรี่ในกรุงเทพฯ โดยในแต่ละงวดที่ผ่านมา ตนจะให้น้องสาวที่อยู่จังหวัดขอนแก่น เป็นคนซื้อลอตเตอรี่ แล้วส่งมาให้ตนเดินขายต่อที่กรุงเทพฯ ซึ่งน้องสาวจะไปหาซื้อลอตเตอรี่มาจากตลาดบ้านหนองหลุบ ต.แดงใหญ่ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยของงวดล่าสุด คือ งวดประจำวันที่ 16 ก.พ. 66 ตนได้สั่งซื้อลอตเตอรี่กับน้องสาวไปจำนวน 4 เล่ม เท่ากับ 400 ใบ เป็นเงิน จำนวน 36,000 บาท หรือใบละ 90 บาท ซึ่งหลังจากที่ตนได้รับลอตเตอรี่ที่น้องสาวส่งมาให้ ตนก็พบว่า กระดาษของลอตเตอรี่ในงวดนี้ผิดแปลกไปจากงวดอื่นๆ ที่ผ่านมา เพราะผิวกระดาษมีความหยาบหนากว่าของจริง ไม่เหมือนกับสลากที่ปกติทั่วไปที่จะมีความบางกว่า ด้วยความสงสัยเป็นอย่างมาก ตนจึงนำลอตเตอรี่ที่ได้รับมาจากน้องสาว เดินทางไปที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ จึงได้รู้ความจริงว่าเป็นลอตเตอรี่ปลอม จึงได้เดินทางมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ขายสลากดังกล่าวมาในข้อหาปลอมและใช้เอกสารปลอม โดยลอตเตอรี่ในงวดนี้ตนยังไม่ทันได้นำออกขาย เนื่องจากความสงสัยว่าจะเป็นลอตเตอรี่ปลอม และหลังทราบความจริง ตนจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้ทางน้องสาวของตนทราบเรื่อง เพราะเขาก็คงจะถูกหลอกขายลอตเตอรี่ปลอมให้ด้วยเช่นกัน

ต่อมาเมื่อเวลา 22.00 น. ผู้สื่อข่าวเดินทางเข้าสอบถามความคืบหน้าในเรื่องนี้จาก พ.ต.ท.รพีพงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ โดยกล่าวว่า หลังลงบันทึกรับแจ้งความแล้ว จะได้ประสานกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อทำเรื่องอายัดสลากปลอมทั้งหมดไว้ก่อน จากนั้นจะเรียกสองสามี-ภรรยา มาสอบปากคำเพิ่มเติมและรวบรวมหลักฐานให้ครบ จากนั้นจะทำเรื่องส่งไปยังโรงพักท้องที่เกิดเหตุ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ที่นำสลากปลอมมาขายต่อไป ทั้งนี้ ตลาดหนองหลุบ ถือเป็นตลาดซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดขอนแก่น หากแก๊งมิจฉาชีพชีพมีการผลิตลอตเตอรี่ปลอมออกมาขายเป็นจำนวนมากกว่าที่สองสามีภรรยามาแจ้งในวันนี้นั้น จะทำให้เศรษฐกิจปั่นป่วน ที่สำคัญ หากมีใครเกิดซื้อลอตเตอรี่ปลอมขึ้นมาแล้วถูกรางวัลใหญ่ ก็ไม่สามารถขึ้นเงินได้ อันนี้สิจะเป็นเรื่องใหญ่กว่า
กำลังโหลดความคิดเห็น