xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ช่วย ผบ.ตร.โต้ “นอท กองสลากพลัส” ยันมีการร้องทุกข์เพียงคดีเดียว ไม่ใช่ 4 พันคดีตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร.ประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน บก.ปคบ.
MGR Online - ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประชุมพนักงานสืบสวนสอบสวน บก.ปคบ. หารือแนวทางการสอบสวนคดีกองสลากพลัส ให้ละเอียดรอบคอบ เป็นธรรม โต้ นอท กองสลากพลัส” ปมร้อง ผบ.ตร.อ้างตำรวจทำคดีซ้ำซ้อน ยัน มีการร้องทุกข์เพียงคดีเดียว ไม่ใช่ 4 พันคดี ตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้าง

วันนี้ (7 ก.พ.) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะ ประธานคณะทำงานเฉพาะกิจตรวจสอบ ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาลเสนอขายหรือขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาเกินกว่าที่กำหนด เปิดเผยว่า ตามที่ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส กรรมการบริษัท ล็อตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) ได้มอบอำนาจให้ นายศุภชัย ทิพย์สิทธิ์ ทนายความ ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. กรณีการถูกร้องทุกข์ดำเนินคดีนั้น

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า วันนี้ได้ประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน ในคดีที่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษ นายพันธ์ธวัช โดยสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และพนักงานสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้กล่าวโทษ เพื่อให้การสืบสวนสอบสวนเป็นไปด้วยความละเอียดรอบคอบ และเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนกรณีที่มีการร้องขอความเป็นธรรมข้างต้น ข้อเท็จจริงคดีนี้พนักงานสืบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ร้องทุกข์กล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับนายพันธ์ธวัช กับ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 66 เพียงคดีเดียว มิใช่การไปร้องทุกข์กล่าวโทษ 4,000 กว่าคดี ตามที่มีการร้องเรียนขอความเป็นธรรม ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ได้ส่งรายชื่อพยานพร้อมประเด็นการสอบสวน ไปให้หน่วยตำรวจต่างๆ ทั่วประเทศ ที่เป็นภูมิลำเนาและที่พักอาศัยของประชาชนผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากกองสลากพลัส เพื่อสอบสวนปากคำเป็นพยานและยืนยันตัวบุคคลว่าเป็นผู้ซื้อสลากจากกองสลากพลัสจริง แล้วส่งพยานเอกสารหลักฐานกลับมาให้พนักงานสอบสวน บก.ปคบ. เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

สำหรับกรณีที่มีการร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนหน่วยต่างๆ ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีการร้องทุกข์หรือกล่าวโทษในหน่วยใดบ้าง และหากได้รับการรายงานแล้วจะได้พิจารณาดำเนินการและให้ความเป็นธรรมตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

“สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอชี้แจงและขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล จากแพลตฟอร์มกองสลากพลัส หากเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายเรียกเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ณ พื้นที่ที่ท่านมีภูมิลำเนา หรือพักอาศัยอยู่ ท่านมีฐานะเป็นพยานในคดี ไม่ได้มีความผิดแต่ประการใด ทั้งนี้เพื่อให้การแก้ไขปัญหาการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา บรรลุผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรมภายใต้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและสังคม” ผู้ช่วย ผบ.ตร.ระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น