xs
xsm
sm
md
lg

มวยคู่เด็ด เมธี vs วันเผด็จ ไม่ทันประหมัดก็เลือดเดือด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ มวยคู่เด็ด เมธี vs วันเผด็จ ไม่ทันประหมัดก็เลือดเดือดแม้ฝ่ายหนึ่งจะเป็นถึงอดีตแชมป์มวยไทย อีกฝ่ายเป็นประเภทมวยไร้สังกัด

แต่ศึกเพชรยินดีนัดพิเศษ ที่จะจัดขึ้นที่เวทีราชดำเนิน ระหว่าง น.อ.พิเศษ ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร หรือชื่อในวงการมวย “วันเผด็จ ศิษย์ครูหมาย” กับนายเมธี อมรวุฒิกุล อดีตดาราคนเสื้อแดง คาดว่าจะมีคนติดตามชมกันล้นหลาม

โดยเฉพาะการที่มี “เสี่ยโบ๊ท” นายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โดดมาเป็นโปรโมเตอร์ งานนี้จึงการันตีคุณภาพ เพราะเสี่ยโบ๊ท ได้ชื่อว่าเป็นโปรโมเตอร์หนุ่ม จอมสร้างสรรค์พลิกแพลง

เมื่อเขาสามารถประกบคู่มวยนี้ได้ พร้อมประกาศเงินรางวัลเดิมพันสูงถึง 10 ล้านบาท งานนี้จึงดูจริงจัง ไม่ใช่เป็นปาหี่ หรือมวยล้มต้มคนดู

โดยศึกครั้งนี้ จะต่อยกันด้วยกติกามวยสากล ไม่ใช่มวยไทย อาจเพื่อดึงแต้มต่อให้เมธี ไม่ต้องเสียเปรียบมากไป

ยังไม่ทันประหมัดก็เลือดเดือด ไม่ใช่การทำสงครามน้ำลายระหว่างสองคู่มวยแต่อย่างใด แต่เป็นรถทัวร์ แห่ไปลงบ้านของวันเผด็จอย่างดุเดือด

กว่าจะมาเป็นคู่มวยหยุดโลก “วันเผด็จ-เมธี” ได้ ต้นเรื่องจริงๆ มาไกลมาก คือมาจากการแสดง “เดี่ยว 13” ของโน้ส อุดม แต้พานิช โน่นเลย

มุกตลกแซะ “ลุงตู่” กลายเป็นไวรัลโดนใจคนดูจำนวนมาก แต่มีคนไม่โอเคอย่างแรงก็คือ “พี่ศรี” นายศรีสุวรรณ จรรยา บุกไปแจ้งความเอาผิดโน้ส

แล้ววันนั้น ก็เกิดเหตุ “ลุงศักดิ์” นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล บุกต่อยเตะพี่ศรีแบบไม่แคร์สื่อ

ต่อยเสร็จ ลุงศักดิ์ที่กำลังคึกสุดขีด เพราะได้แรงเชียร์ล้นหลามจากเหล่าคนเกลียดพี่ศรี ก็โชว์การชกลม เตะลม ให้สื่อดูอีก มีนัยถึงการประกาศชัยชนะ

พร้อมกับมีการปล่อยข่าวว่า อดีตของลุงศักดิ์ไม่ธรรมดา เป็นถึงนักมวยไทยระดับแชมป์ เจ้าของฉายา “จอมเตะไฟพะเนียง”

ลีลาคึกคักย่ามใจเกินเหตุของลุงศักดิ์ ที่มาพร้อมฉายา “จอมเตะไฟพะเนียง” ดูขัดหูขัดตา ยอดมวยอย่าง “วันเผด็จ ศิษย์ครูหมาย” เข้าอย่างจัง

เขาโพสต์ท้าใส่นวมต่อยกับลุงศักดิ์ ด้วยเดิมพัน 10 ล้าน โดยยกเหตุผลว่า ในยุคของเขา ไม่เคยได้ยิน “จอมเตะไฟพะเนียง” มาก่อน

แต่เหตุผลสำคัญที่สุด เขาเห็นว่านักมวยจริงๆ จะไม่ไปรังแกใครแบบที่ลุงศักดิ์ทำกับพี่ศรี ถือเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน

เท่านั้นเอง เขาก็โดนทัวร์ลงถล่มเละ หาว่าไปท้าคนแก่ต่อย ทั้งที่เจ้าตัวก็ชี้แจงว่า ไม่ใช่การรังแกคนแก่ เพราะอายุก็แก่พอกัน

เกียรติประวัติของ “วันเผด็จ ศิษย์ครูหมาย” ผ่านการเป็นแชมป์มวยไทย ทั้งเวทีราชดำเนินและลุมพินี ได้เข็มขัดมา 6 เส้น ปัจจุบัน ก็ยังคงอยู่ในแวดวงหมัดมวย ทั้งในฐานะโปรโมเตอร์ และนักมวยรุ่นเก๋า ที่ยังขึ้นเวทีชกการกุศลตลอด

นักมวยเซเลบอย่าง “สมรักษ์ คำสิงห์” “เขาทราย แกแล็กซี่” ต่างเคยขึ้นเวทีชกเอาเดิมพันกับเขามาแล้ว

แม้จะต่อให้ลุงศักดิ์ ว่าเขาจะใช้แต่หมัด แล้วลุงศักดิ์ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยได้ทุกอย่าง แต่ลุงศักดิ์รู้ดีว่าตัวเองเจอ “ของจริง” เข้าให้แล้ว จึงไม่ขอรับคำท้า

กลายเป็นเมธี อดีตดาราเสื้อแดง ที่หัวร้อน ขอเป็นมวยแทนให้ลุงศักดิ์

การประกบคู่กันของมวยลักษณะนี้ ไม่มีเรื่องของน้ำหนักชั่งเมื่อเช้า ช่วงชก ส่วนสูงใดๆ มีเปรียบมวยกันได้คร่าวๆ ก็แค่ วันเผด็จ อายุ 61 ปีแล้ว ส่วนเมธี อายุ 51 ปี ถือว่าเมธีได้เปรียบเรื่องความสด

นอกจากนี้ ก็ได้เปรียบเรื่องกองเชียร์ในโซเชียล เพราะกองเชียร์ลุงศักดิ์ จะย้ายตามมาเชียร์เมธี แน่ยิ่งกว่าแน่

เมธีถือว่ามีวิชาหมัดมวยพอตัว มีคลิปเขากำลังเป็นเทรนเนอร์สอนชกมวยบนเวที ลีลาหน่วยก้านการออกหมัด ชัดเจนว่าคนๆ นี้ ไม่ใช่มวยวัด

อย่างไรก็ดี การ “เป็นมวย” ของเขา เคยเป็นข่าวดังกระฉ่อน เมื่อปี 2552 เมธีบุกประเคนหมัดต่อยคนแก่จากจ.สุราษฎร์ธานี ที่มาเรียกร้องขอเงินค่าป้ายค่ารถหาเสียง ที่หน้าที่ทำการพรรคเพื่อไทย

เป็นการต่อยแบบเอาเป็นเอาตาย น็อตหลุดลืมตัว จนอีกฝ่ายลงไปกองกับพื้น เลือดทะลัก เมธีก็ยังสาวหมัดต่อ ไม่แคร์กล้องสื่อมวลชนที่มุงกันเต็ม

ประวัติของนายเมธี อมรวุฒิกุล นับว่าโลดโผน เขาเคยเป็นดาราละครทั้งช่อง 7 และช่อง 3 มีผลงานมาตั้งแต่ปี 2539

อยู่ในวงการบันเทิงมาจนปี 2552 ก็ย้ายไปเคลื่อนไหวทางการเมือง ได้ชื่อว่าเป็น “แดงฮาร์ดคอร์” ในช่วงม็อบปี 2553 ทำงานใกล้ชิดกับ “เสธ.แดง” พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล

ลูกพี่ถูกสไนเปอร์ส่องดับ ส่วนตัวเขาโดนรวบข้อหาชิงอาวุธทหาร ในการปะทะที่สี่แยกคอกวัว จากนั้นก็ติดคุกไปหลายปี

ออกมาใช้ชีวิตใหม่ เปลี่ยนชื่อเป็น นายทัฬห์ อมรบุณยกร รวมถึงชื่อ นายณชิต อำนาจเดชานนท์ ช่วงม็อบสามนิ้วกำลังเบ่งบาน เขาก็ตั้งกลุ่ม “300 นักรบ” ไปร่วมแจมด้วย

เมธีประกาศชัด ปีหน้าเขาจะลงสมัคร ส.ส.สมุทรปราการ เขต 8 ในสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย ของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า

ไม่ว่าผลการชกจะออกมาแพ้หรือชนะ แต่ในแง่การหาเสียง ต้องบอกว่า เมธี มาถูกทาง

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น