xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อแจ้งความถูกกลุ่มโจ๋รุมฟันเจ็บสาหัส ยันไม่เคยขัดแย้งกับใคร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมทีมงานสายไหมต้องรอด พาหนุ่มวัย 18 ปี เข้าแจ้งความตำรวจ สน.สายไหม หลังถูกกลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้ายใช้มีดฟันได้รับบาดเจ็บสาหัส ยืนยันไม่เคยมีปัญหากับใครมาก่อน

วันนี้ (23 ก.ย.) ที่ สน.สายไหม นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด พาชายผู้เสียหาย อายุ 18 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.สายไหม หลังถูกกลุ่มวัยรุ่น 5 คน ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ใช้มีดเป็นอาวุธรุมทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดซอยเพิ่มสิน 20 ถนนเพิ่มสิน แขวงคลองถนน เขตสายไหม กทม. เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

นายเอกภพ กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บอาการยังสาหัส หลังเกิดเหตุมาพบหาหมอเย็บแผลถึง 3 ครั้ง เนื่องจากเลือดไม่หยุดไหลขณะนี้ยังเดินไม่ได้เพราะได้รับบาดเจ็บที่ขาทั้งสองข้าง ส่วนสาเหตุคาดว่ามาจากเรื่องความขัดแย้งของสถาบันอาชีวศึกษาย่านคลองสี่ลำลูกกา และ สถาบันย่านบางเขน ทั้งนี้ ฝั่งผู้บาดเจ็บดรอปเรียนอยู่เพื่อมาช่วยทางบ้านทำงานส่วนคู่กรณี คาดว่า มาเจอกันเป็นเหตุเฉพาะหน้าจึงเข้ามาสอบถามถึงสถาบันศึกษาจนคู่กรณีเห็นผู้บาดเจ็บมีพวงกุญแจของสถาบัน จึงอยากได้และก่อเหตุทำร้ายกัน

นายเอกภพ กล่าวอีกว่า ได้ประสาน พ.ต.อ.อำนาจ กาหลง ผกก.สน.สายไหม ทราบว่า ทางฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบข้อมูลเบื้องต้นผู้ก่อเหตุและเส้นทางทั้งก่อนและหลังก่อเหตุคาดว่าจะได้ตัวอีกไม่นานสำหรับข้อกล่าวหานั้นต้องรอการสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานให้แล้วเสร็จก่อน

ด้านผู้บาดเจ็บเปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนกับเพื่อนและรุ่นน้องรวมสามคนขับขี่รถ จยย.ซ้อนสามจะกลับมาบ้านพักย่านนิมิตใหม่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุพบกลุ่มผู้ก่อเหตุขับขี่รถ จยย.สวนกันตอนแรกไม่ได้เห็นว่ากำลังเป็นเป้า เพราะคู่กรณีไม่ได้แสดงท่าทีหรือด่าทอกัน ก่อนจะเห็นคู่กรณีกลับรถแล้วขี่มาตัดหน้าเพื่อบล็อกเข้าขอบซ้ายและมีรถ จยย.อีกคันหนึ่งประกบด้านขวาพร้อมบอกให้กลุ่มตนลงจากรถ จยย. ก่อนจะมีหนึ่งในกลุ่มผู้ก่อเหตุถามตนเรียนที่ไหน แต่ตนบอกว่าไม่ได้เรียนเพราะพักการเรียนเพื่อทำงาน แต่บริเวณหูเข็มขัดตนมีพวงกุญแจที่มีตราสถาบันห้อยอยู่ คู่กรณีเห็นบอกให้ส่งเครื่องหมายสถาบันมา ตนไม่ยอมคู่กรณีจึงใช้มีดฟันใส่ ซึ่งน้องที่เป็นคนขี่รถจยย.เป็นเด็กมัธยมไม่ใช่เด็กอาชีวะ ไม่เข้าเพราะรุ่นน้องสวมใส่เสื้อแขนยาวกลุ่มผู้ก่อเหตุจึงหันมาฟันตน ครั้งแรกเข้าคอซ้าย จึงเสียหลักล้มและพยายามใช้มือขึ้นป้องกันบริเวณศีรษะ เพราะผู้ก่อเหตุพยายามจะฟันและทำลายที่ศีรษะทำให้นิ้วขวาและศอกทั้งสองข้างถูกฟัน รวมถึงต้นขาขวาและหน้าแข้งขวาก็ถูกฝันด้วยเพราะตนพยายามถีบคู่กรณีออกไปทำให้ต้นขาขวาได้รับบาดเจ็บหนักที่สุด

ผู้บาดเจ็บกล่าวอีกว่า ต่อมามีผุ้เห็นเหตุการณ์ตะโกนตำรวจมาทำให้ผู้ก่อเหตุแยกย้ายกันวิ่งหลบหนีไปและเพื่อนที่มาด้วยกันพยุงร่างเข้าไปขอความช่วยเหลือที่ร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุและประสานครอบครัวให้ทราบ ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายตนมาที่โรงพยาบาลยอมรับรู้สึกเจ็บอย่างมาก ยืนยันไม่เคยมีปัญหาหรือเรื่องทะเลาะผิดใจกับกลุ่มใดมาก่อน ขณะที่เรียนอยู่สองปีที่สถาบันอาชีวะก็ไม่เคยมีปัญหาตีกันกับใคร ก่อนจะพักการเรียนเมาทำงาน จึงไม่ทราบว่าคู่กรณีเหตุใดถึงมาก่อเหตุรุนแรงแบบนี้กับตนและรุ่นน้อง ซึ่งรุ่นน้องยังอยู่ในชุดนักเรียนมัธยมไม่รู้เรื่อง ยอมรับว่า ส่วนตัวรู้สึกโกรธกลุ่มผู้ก่อเหตุมาทำร้าย จึงอยากถามว่าเหตุใดต้องมาใช้ความรุนแรงขนาดนี้ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อนหากรู้จักกัน เหตุใดถึงต้องถามว่าเรียนที่สถาบันใด ส่วนกลุ่มผู้ก่อเหตุ มั่นใจว่าเป็นนักเรียนอาชีวะอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าการแต่งกายเป็นของเด็กอาชีวะ แต่ไม่ทราบว่าสถาบันใดรวมถึงไม่เห็นหน้าผู้ก่อเหตุทั้งเพราะทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อกเต็มใบมีซีลบังลมสีดำทำให้ไม่เห็นใบหน้าของผู้ก่อเหตุ

ด้านพ่อผู้บาดเจ็บ ระบุว่า พบเห็นลูกชายก็เห็นว่าอยู่ในสภาพบาดเจ็บค่อนข้างสาหัสผู้ก่อเหตุถือว่ารุนแรงโหดร้าย จงใจเอาชีวิตทั้งที่ลูกชายไม่รู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และไม่ได้เป็นเด็กที่ยังเรียนอยู่ในสถาบันอาชีวะ รวมถึงลูกชายไม่เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทแบบนี้มาก่อนขณะที่เรียนอยู่ แม้ว่าลูกชายอาจจะดูเกเรบ้างแต่ก็ไม่เคยทำใครก่อน จึงอยากขอให้ช่วยเร่งรัด ติดตามนำตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และอยากให้ทางกลุ่มผู้ปกครองเด็กที่ก่อเหตุดูแลบุตรหลานตนเองให้ดีไม่ให้มาก่อเหตุกับบุคคลอื่นอีก และหากรู้ว่าบุตรหลานเป็นผู้ก่อเหตุอยากให้นำมามอบตัวเพื่อรับโทษ


กำลังโหลดความคิดเห็น