xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบช.น.ติดตามคดี “รองหัวหน้าพรรค” ลวนลามสาว ย้ำตำรวจไม่เลือกปฏิบัติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรอง ผบช.น.เดินทางมา สน.ลุมพินี เพื่อตรวจสอบสำนวนคดีสาวถูกรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่ลวนลาม ขอย้ำตำรวจไม่เลือกปฏิบัติ มีหลักฐานวงจรปิดที่เกิดเหตุ

วันนี้ (14 เม.ย.) เมื่อเวลา 15.40 น. ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. เข้าตรวจสอบสำนวนและติดตามความคืบหน้ากรณีมีนักศึกษาสาววัย 18 ปี แจ้งความกับตำรวจหลังอ้างว่าถูกรองหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่พรรคหนึ่งลวนลาม หลังหลอกมาคุยเรื่องงานและสอนหุ้น ที่ร้านอาหารชั้นดาดฟ้าในซอยสุขุมวิท 11

โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเเผยว่า หลังรับแจ้งความ ตำรวจ สน.ลุมพินี สืบหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมได้อย่างรวดเร็ว ยืนยันมีหลักฐานกล้องวงจรปิดจากที่เกิดเหตุ ซึ่งถือเป็นวัตถุพยานที่เป็นประโยชน์กับสำนวนคดี โดยกรณีนี้ถือเป็นความผิดฐานกระทำอนาจารต่อหน้าธารกำนัล เป็นคดีอาญายอมความไม่ได้ แต่การจะขอศาลอาญากรุงเทพใต้ออกหมายจับหรือหมายเรียกถือเป็นดุลยพินิจของศาล ตามปกติความผิดตามข้อกล่าวหานี้พนักงานสอบสวนสามารถขอศาลออกหมายจับได้ทันที โดยไม่ต้องออกหมายเรียก เนื่องจากมีอัตราโทษจำคุกเกินกว่า 3 ปี แต่หากผู้ถูกกล่าวหาจะมามอบตัวก่อน ถือว่าเป็นสิทธิที่จะกระทำได้ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับการประสานมาแต่อย่างใด

สำหรับการแถลงข่าวของผู้ถูกกล่าวหา ขอปฏิเสธเป็นสิทธิของผู้ถูกกล่าวหา พนักงานสอบสวนมีหน้าที่แสวงหาพยานหลักฐานมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ขอย้ำว่าตำรวจไม่เลือกปฏิบัติ แม้ผู้ถูกกล่าวหาจะมีตำแหน่งใดก็ตาม สำหรับมีผู้เสียหายรายอื่น ต้องดูว่าเกิดเหตุที่ไหน หากทราบก็ให้ไปร้องทุกข์กับโรงพักท้องที่ได้

นอกจากนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า น.ส เอ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเอาผิดนาย บี (นามสมมุติ) รองหัวหน้าพรรคการเมืองรายนี้ ในข้อหากระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หลังเวลา 17.00-19.00 น.วันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา หลัง น.ส.เอ ได้รับการแนะนำเรื่องการลงทุนจากมารดา ที่ให้มารู้จักกับนายบี ซึ่งมีความรู้และเชี่ยวชาญด้านการลงทุน และเศรษฐศาสตร์

โดยเมื่อไปถึงที่ร้าน ก็พบว่า นายบี กำลังดื่มแอลกอฮอล์อยู่ และชักชวนให้ดื่มด้วย แต่ตนไม่ดื่ม ก่อนที่ นายบี จะบอกว่า ตนเองเป็นผู้ใหญ่และบังคับให้ดื่ม ด้วยความเกรงใจและไม่ต้องการมีปัญหา ผู้เสียหายจึงดื่มไปตามที่บอก ระหว่างนั้นนายบีได้พูดคุยเรื่องส่วนตัวซึ่งไม่เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ที่มาพูดคุยกัน ทั้งยังสอบถามว่ามีแฟนมากี่คน เคยจูบและมีเพศสัมพันธ์หรือไม่ และยังพยายามขยับเข้ามานั่งใกล้ ใช้มือแตะเนื้อตัว หอมมือ แขน และจูบปาก ซึ่ง น.ส.เอ พยายามผลัก เพราะไม่ชอบให้ใครมาถูกตัว แต่นายบี ก็ยังขยับเข้ามาใกล้ทุกครั้งที่มีโอกาสจนทนไม่ไหว ก่อนจะขอตัวกลับ นายบี จึงขอขับรถไปส่ง และ น.ส.เอ ไม่สามารถปฏิเสธได้ โดยขณะที่อยู่บนรถยังพยายามมาจับมือ น.ส.เอ ซึ่งพยายามผลักอยู่หลายครั้ง จนมาถึง MRT สถานีเพชรบุรี จึงลงจากรถและเดินทางกลับบ้าน

ก่อนจะเล่าเรื่องดังกล่าวให้แม่ฟังและเข้าแจ้งความก่อนที่พนักงานสอบสวน ได้รับคำร้องทุกข์ พร้อมสอบปากคำผู้เสียหายไว้ ก่อนส่งตัวไปตรวจร่างกายโรงพยาบาลตำรวจ พร้อมประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ เพื่อนำมาประกอบผลทางคดี
กำลังโหลดความคิดเห็น