xs
xsm
sm
md
lg

เครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับวางดอกไม้อาลัย "หมอกระต่าย" ขอทางม้าลายเป็นที่ปลอดภัยของคนข้าม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมประธานเครือข่ายเมาแล้วขับพร้อมสมาชิกร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัยให้ "หมอกระต่าย" บริเวณจุดเกิดเหตุ เรียกร้องให้ทางม้าลายเป็นที่ปลอดภัยของคนข้ามถนน

จากกรณี ส.ต.ต.นรวิชญ์ บัวดก ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ผู้ขี่บิ๊กไบค์ยี่ห้อ ดูคาติ รุ่นมอนสเตอร์ ทะเบียน 1กผ9942 เชียงราย ชนเข้ากับ พญ.วราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล หรือหมอกระต่าย จักษุแพทย์ ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขณะกำลังเดินข้ามทางม้าลาย จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต เมื่อวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (25 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ทางม้าลาย หน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ ถนนพญาไท แขวงทุ่งพญาไท เขตราขเทวี กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นจุดที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว นายเจษฎา แย้มสบาย อายุ 50 ปี และประธานเครือข่ายเหยื่อเมาแล้วขับ พร้อมสมาชิก ร่วมกันวางดอกไม้ และป้ายข้อความระบุว่า “ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของแพทย์หญิงวราลัคน์ สุภวัตรจริยากุล (หมอกระต่าย) ขอให้ดวงวิญญาณของคุณหมอไปสู่สุคติ ได้กลับไปเป็นนางฟ้าบนสรวงสวรรค์ ขอร่วมไว้อาลัยเครือข่ายเหยื่อฯที่ได้รับอุบัติเหตุบนท้องถนน” เพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิต และเรียกร้องทวงคืนทางม้าลายที่ปลอดภัยให้กับคนไทย

นายเจษฎาเปิดเผยว่า รู้สึกหดหู่กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพวกตนเป็นเหยื่อที่ได้รับอุบัติเหตุบนท้องถนน วันนี้จึงอยากมาแสดงความไว้อาลัย อยากให้กรณีของพญ.วราลัคน์ เป็นอุทาหรณ์ของคนไทยทั้งประเทศ ผู้ใช้รถใช้ถนนควรมีจิตสำนึกหยุดให้คนข้ามถนนตรงทางม้าลาย เพื่อให้เกิดความปลอดภัย เพราะทุกวันนี้ผู้ใช้รถใช้ถนนขาดจิตสำนึกกันมาก อยากให้ท้องถนนไทยเป็นที่ที่ปลอดภัยสำหรับคนข้ามถนน ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ขอให้มีกฎหมายที่เอาผิดผู้กระทำความผิดที่รุนแรงขึ้น อยากกระตุ้นสร้างจิตสำนึกให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความปลอดภัย น้อยคนนักที่จะรอดชีวิตมาได้แบบตน ซึ่งยังโชคดีที่รอดจากอุบัติเหตุยังมีโอกาสได้นั่งรถวิลแชร์ โดยตนเป็นเพียงส่วนน้อยจากแสนคดี ขอฝากคนไทย ผู้ใช้รถใช้ถนนให้ร่วมกันรณรงค์ และขอให้ตระหนักถึงความปลอดภัยแก่คนข้ามถนน ขอให้กรณีของพญ.วราลัคน์ เป็นครั้งสุดท้าย

จากนั้น นายเจษฎา และคณะ ได้ร่วมวางดอกไม้บริเวณริมกระถางต้นไม้ หน้าสถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อทำการไว้อาลัยให้กับ พญ.วราลัคน์
กำลังโหลดความคิดเห็น