xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อแจ้งความแล้ว! แก๊งตบทรัพย์ขับรถชนเรียกเงิน 4,000 บาท สอบพบรถใช้ทะเบียนปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมช่างเฟอร์นิเจอร์สาวเข้าแจ้งความ สภ.ชัยพฤกษ์ หลังถูกแก๊งตบทรัพย์ขับรถเฉี่ยวชนบนถนนราชพฤกษ์ แล้วเรียกเงิน 4,000 บาท ตร.สอบทะเบียนรถพบเป็นของปลอม ชาวโซเชียลแห่ส่งข้อมูลพฤติกรรมเดียวกันเชื่อมีรถยนต์ 2 คัน ทำงานเป็นทีมเชื่อแก๊งเดียวกัน

จากกรณีเพจชื่อดัง เจ้ม้อย v plus ได้แชร์คลิปและข้อความว่า #ขับเบียดแล้วชน ให้เรียกประกันก็ไม่เอา จะเอาเงินอย่างเดียว หลังจากไม่ให้ก็บอกว่าถ้าน้องไม่มีน้ำใจ ก็ไม่เป็นไร ก่อนถูกถ่ายคลิป ถอยรถหนีหายเข้ากลีบเมฆ

ต่อมาเมื่อวาน น.ส.นฤมล มณเทียรทอง อายุ 41 ปี เจ้าของคลิป อาชีพช่างประกอบเฟอร์นิเจอร์ พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 181/17 หมู่บ้านสวนทิพย์ศิริ ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี เปิดเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันที่ 22 ต.ค. 64 เวลา 08.00 น. ขณะที่ตนและสามีนายอำนาจ มณเทียรทอง อายุ 42 ปี ขับรถกะบะยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์เทา แบบแค็บ ทะเบียน ณค 3844 กทม. มาบนถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าบางกรวย บริเวณเลนกลาง ก็มีรถคู่กรณียี่ห้อ ฮอนด้าแจ๊สสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ฆฎ 1237 กทม เห็นรถเขาวิ่งอยู่ด้านหน้า มีรอยรอบคัน และล้อขวาส่ายเล็กน้อย ตนก็เลยแซงขวา แซงเสร็จเขาก็จี้ตูดมา สักพักเขาเปลี่ยนไปเลนซ้าย พอตนขยับมากลางเขาก็เบี่ยงมาชนตน ตนจึงเข้าเลนขวาแล้วชะลอเปิดไฟขอทางและจอด ตอนลงไปคุยกับเขาๆ ถามว่า รถมีประกันชั้น 1 ไหม ตนบอกว่ามีชั้น 3 เขาจึงเสนอมาว่ารถเขามีประกันชั้น 1 เดี๋ยวจะไปเคลมเอง ให้ตนจ่ายไป 4,000 บาท แต่ตนไม่ยอมจะให้ประกันมาเคลียร์ เขาก็บ่ายเบี่ยงบอกว่า จะรีบเข้างาน และต่อว่าตนว่า ไม่มีน้ำใจที่จะให้เงินเขา ตอนที่ตนถ่ายคลิปเขาก็จะเข้ามาปัดโทรศัพท์ และให้ลบคลิป ตนฉุกคิดในใจว่าอาจจะเป็นมิจฉาชีพ ตนไม่อยากมีปัญหา จึงลบคลิปต่อมาจึงกู้ภาพที่ถ่ายไว้จากในถังขยะเพื่อเอามาลงในโซเชียล เพื่อจะเตือนคนที่ใช้รถบนท้องถนนให้ระวังให้ดีถ้าเจอเขา หลังจากนั้นมีคอมเม้นหลายคอมเม้นบอกว่า รถเขาเป็นทะเบียนปลอม และมีคนเคยเจอแบบตนมาหลายคนแล้ว คาดว่าจะทำงานกันเป็นแก๊งเชื่อว่าน่าจะเป็นมิจฉาชีพ

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้( 23 ต.ค.64)เวลา12.30 น.ที่ สภ.ชัยพฤกษ์ น.ส.นฤมล พร้อมแฟนหนุ่ม เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับแก๊งขับรถเบียดชนจนเสียหายแล้วเรียกตบทรัพย์ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำอย่างละเอียดพร้อมลงบันทึกประจำวันและจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ส.นฤมล กล่าวว่าวันนี้เดินทางเข้าแจ้งความเรื่องที่ถูกเฉี่ยวชนเมื่อวานแล้วถูกเรียกเงิน 4,000 บาท เพื่อความปลอดภัยของตนเองและเพื่อเป็นการเตือนภัยให้กับคนอื่น หลังจากมาแจ้งความทางเจ้าหน้าที่บอกว่ารถคันที่เฉี่ยวชนเป็นรถที่ติดทะเบียนปลอม และที่มั่นใจเนื่องจากมีคอมเม้นและมีการโพสต์พฤติกรรมแบบเดียวกัน ตนเลยคิดว่าน่าจะใช่คนนี้ ทางตำรวจบอกว่าจะช่วยติดตามคนร้ายให้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกอีกว่าน่าจะทำเป็นแก๊งปกติจะมีอยู่ 2 คันที่ก่อเหตุ อยากฝากบอกคนที่ทำแบบนี้ขอให้หยุดเถอะตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดีทุกคนหาเช้ากินค่ำอย่าไปสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นเลยเพราะถ้าตำรวจจับได้จะเดือดร้อนถึงตัวคุณเองและครอบครัว
กำลังโหลดความคิดเห็น