xs
xsm
sm
md
lg

โฆษก บช.น.เผย “ไฮโซลูกนัท” อาการไม่น่าห่วงหลังผ่าตัด 2 ครั้ง ค้นบ้าน “โตโต้” พบหลักฐานกระทำผิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นครบาลเตรียมพิจารณา วางแนวป้องกัน ม็อบทะลุฟ้า ชุมนุมจากอนุสาวรีย์ชัยฯ มุ่งหน้ากรมทหารราบที่ 1 วอนหลีกเลี่ยงเส้นทาง ห่วงใกล้ รพ.และหน่วยทหาร น.2 เผย แพทย์ผ่าตัด ไฮโซลูกนัท แล้ว 2 ครั้ง อาการไม่น่าเป็นห่วง เร่งตรวจสอบเกิดจากอาวุธชนิดใด ชุดสืบสวนค้นบ้าน โตโต้” ยันพบหลักฐานเชื่อมโยงกระทำผิด ขู่ออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง

วันนี้ (16 ส.ค.) เวลา 11.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวว่า กรณีมีการนัดหมายชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลา 15.00 น. แล้วเคลื่อนขบวนไปตามถนนพหลโยธิน โดยมีจุดมุ่งหมายที่กรมทหารราบที่ 1 บช.น.ย้ำเตือนว่า การกระทำดังกล่าวข่ายฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ส่วนกรณีกลุ่มผู้ชุมนุมอ้างว่าได้เจรจากับตำรวจ ให้สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้แล้วนั้น เส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางอ่อนไหว เนื่องจากใกล้เขตโรงพยาบาล อาจกระทบกับการรับส่งผู้ป่วย รวมถึงใกล้หน่วยทหารที่มีการรักษาความปลอดภัยสูง จึงขอให้หลีกเลี่ยงการชุมนุมบริเวณดังกล่าว การสกัดกั้น หรือวางแนวป้องกันตำรวจจะพิจารณาตามการข่าว และสถานการณ์จริงที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท จากการปะทะกับตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ในเหตุการชุมนุมที่สามเหลี่ยมดินแดง เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา แล้วมีกระแสข่าวว่า ตอนนี้ตาบอดนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจรักษาของทีมแพทย์โรงพยาบาลพญาไท ได้ทำการผ่าตัดแล้วถึง 2 ครั้ง ไฮโซลูกนัท อาการไม่น่าเป็นห่วง สาเหตุของการบาดเจ็บที่ปรากฏตามสื่อ ว่า เกิดจากแก๊สน้ำตา หรือกระสุนยาง ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเกิดจากอาวุธชนิดใด

สำหรับกรณีตำรวจ บก.สส.บช.น.เข้าตรวจค้นบ้าน นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้ากลุ่มการ์ดวีโว่ ย่านฝั่งธน จากการตรวจสอบพบพยานหลักฐานบางอย่าง ที่เชื่อว่าเชื่อมโยงในการกระทำความผิด แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากเชื่อมโยงถึงใครจะมีการออกหมายจับเพื่อดำเนินคดี ส่วนวันนี้ หาก นายโตโต้ จะเดินทางไปยืนยันความบริสุทธิ์ที่ สน.สำเหร่ ตำรวจก็พร้อมยินดีรับฟังข้อมูล
กำลังโหลดความคิดเห็น