xs
xsm
sm
md
lg

“บอสตาล” ปธ.ลำพูนวอริเออร์แจงกรณี จนท.บุกยึดทรัพย์ยาเสพติดหลายร้อยล้าน ยืนยันบริสุทธิ์พร้อมสู้ตามกฎหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “บอสตาล” ประธาน “ลำพูน วอริเออร์” ร่อนสารแจงผ่านเพจสโมสรกรณีถูก จนท.บุกยึดทรัพย์หลายร้อยล้าน ยืนยันความบริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้องค้ายาเสพติด พร้อมต่อสู้ตามกระบวนการกฎหมายและไม่ได้หลบหนี


วันนี้ (14 ส.ค.) เพจเฟซบุ๊ก “Lamphun Warriors” ซึ่งเป็นเพจอย่างเป็นทางการของสโมสรฟุตบอล “ลำพูนวอริเออร์” โพสต์ข้อความที่เป็นการชี้แจงของ นายพงษ์ศิริ ฐาราชวงศ์ศึก หรือ “บอสตาล” ประธานสโมสรกรณีถูกดำเนินคดี และเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นยึดทรัพย์สินมูลค่ารวมหลายร้อยล้านบาทเกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยยืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมย้ำว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและไม่ได้หลบหนี ทั้งนี้ได้เข้ามอบตัวตั้งแต่เดือน ก.ค. 64 ที่ผ่านมา และได้รับการประกันตัว ซึ่งเวลานี้อยู่ระหว่างการต่อสู้ตามกระบวนการกฎหมาย

ทั้งนี้ ข้อความชี้แจงผ่านทางเพจระบุว่า “สาส์นจากสโมสร ตามที่เป็นข่าว โดยส่วนตัวแล้วผมไม่อยากชี้แจง เนื่องจากได้เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมแล้ว แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผลกระทบต่อสโมสร จึงขอชี้แจงว่า ผมไม่ได้ถูกออกหมายจับเพราะเป็นผู้ค้าหรือบงการ หรือร่วมขบวนการยาเสพติดใดๆ อย่างที่เป็นข่าว

ผมทราบจากวันไปมอบตัวที่ DSI เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2564 ว่าคดีนี้เริ่มจากคนที่ผมรู้จักคนหนึ่งถูกจับกุมในงานปาร์ตี้ยาอี 6 เม็ดที่เชียงราย รวม 22 คน ทุกคนถูกตั้งข้อหาจำหน่ายยาอีดังกล่าวฯ และหนึ่งในนั้นมีคนที่ผมรู้จัก โดยบุคคลนั้นมีเงินหมุนเวียนในภาพรวมมาก จึงเป็นที่สนใจ และผมเคยมีธุรกรรมทางการเงินกับคนดังกล่าว ผมจึงถูกออกหมายจับในข้อหาสมคบกับเขา

ผมเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตนเอง และกระบวนการยุติธรรม เมื่อรู้ว่าถูกออกหมายจับ ผมได้เข้ามอบตัวต่อ DSI ในทันทีตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 และได้รับการประกันตัวมา ไม่เคยหลบหนีไปไหน ไม่ได้ถ่ายเทโอนย้ายทรัพย์สินแต่อย่างใด มั่นใจว่าชี้แจงได้ รายละเอียดผมได้ชี้แจงต่อพนักงานสอบสวนแล้ว

ผมขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้สโมสร สโมสรมีผู้สนับสนุนและหุ้นส่วนหลายคนช่วยกัน เพื่อทำในสิ่งที่เรารัก สโมสรยังเดินต่อไป ผมต้องพิสูจน์ตัวเองในกระบวนการยุติธรรม ขอบคุณครับ

ก้าวไปด้วยกัน ก้าวไปได้ไกล
#Lamphunwarriors”
กำลังโหลดความคิดเห็น