xs
xsm
sm
md
lg

ดินแดงเดือดอีก ผบ.เหตุการณ์คุม คฝ.ถูกยิงเข้าที่ขา กางเกงทะลุ มวลชนฮาร์ดคอร์เผาป้อมจราจร สน.ดินแดง ก่อนเลิก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสามเหลี่ยมดินแดนเดือกอีก ม็อบรุกประชิดแนวกัน ยิงพลุ ลูกแก้วใส่ ตร.คุมฝูงชนก่อนถูกโต้กลับ ด้วยแก๊สน้ำตา กระสุนยาง มวลชนทิ้งท้ายเผาป้อมจราจรตำรวจ สน.ดินแดง อีกครั้ง สุดเหิม พล.ต.ต.อัศวยุทธ ผบ.เหตุการณ์ ถูกยิงกระสุนทะลุขากางเกง รอดหวุดหวิด

จากกรณีกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จัดกิจกรรมรวมพลังคนพันธุ์ R และชาวสองล้อเยาวชนคนรุ่นใหม่รวมพลังอาชีวะขับไล่เผด็จการ ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เมื่อเวลา 14.20 น.

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.40 น. นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ “ม่อน อาชีวะ” แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ประกาศขอให้มวลชนนำรถ จยย.มาเพื่อตั้งขบวน โดยมีจุดหมายที่จะไปยังที่ทำการพรรคภูมิใจไทย เพื่อแสดงพลัง ทั้งนี้ “ม่อน อาชีวะ“ ได้ประกาศก่อนเริ่มทำกิจกรรม ว่า วันนี้เรามาแสดงพลัง โดยมีจุดหมายที่ทำการพรรคภูมิใจไทย เพื่อไปทวงวัคซีนฟรีของเรา อีกทั้งขอยืนยัน พวกเราอาชีวะไม่ล้มสถาบัน แต่จะล้มระบอบประยุทธ”

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มวลชนหลายคนต่างนำรถ จยย.ออกมาสมทบ พร้อมทั้งร่วมชู 3 นิ้ว ส่งเสียงให้กำลังใจคับคั่ง อีกทั้งได้มีการนำป้ายข้อความ “ไอสัส ประเทศกูมี รัฐบาลเหี้ยๆ” ไปติดไว้ที่บริเวณบนสะพานลอยทางเชื่อมระหว่างห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว กับห้างยูเนี่ยนมอลล์ด้วย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ขบวนของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ที่ประกาศนัดหมายทำกิจกรรม “คาร์ม็อบ” สมบัติทัวร์ ได้เข้ามาถึงกรุงเทพฯแล้ว โดยใช้ ถ.วิภาวดีรังสิต ตัดเข้าหลักสี่ เพื่อไปเกษตรนวมินทร์ ตัดเข้าเรียบด่วนรามอินทรา มุ่งหน้า ถ.พระราม 9 โดยมีจุดหมายมาแสดงพลังที่จุดหมายปลายทางสุดท้าย ที่ห้าแยกลาดพร้าว

เมื่อเวลา 16.40 น. ขบวนรถกลุ่มมวลชน ของนายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด อดีตแกนนำกลุ่มวันอาทิตย์สีแดง ได้ทยอยมาร่วมตัวกันที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว เพื่อรอขบวนของ นายสมบัติ หรือ บก.ลายจุด ที่เดินทางมาจากอยุธยา กระทั่งเวลาประมาณ 17.40 น. ก็ได้เคลื่อนตัวออกจากบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบจุดหมายปลายทางว่าจะไปที่ไหน เเต่จากการสอบถามทางจากเจ้าหน้าที่ คาดว่า อาจจะไปสมทบที่บริเวณแยกดินแดง

17.20 น. เจ้าหน้าที่ใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดน้ำออกมาจากหลังแนวตู้คอนเทนเนอร์ บนถนนวิภาวดี เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมที่พยายามจะรื้อสิ่งกีดขวางของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

17.30 น.กลุ่มผู้ชุมนุม พยายามขว้างประทัดและวัตถุระเบิดใส่ตำรวจที่ซุ่มกำลังบนทางด่วนดินแดง มีบางส่วนร่วงลงพื้นถนนด้านล่าง ซึ่งมีผู้ชุมนุมหลบอยู่ด้วย

17.45 น. ตำรวจควบคุมฝูงชนขับรถฉีดน้ำแรงดันสูง หรือ จีโน่ บนทางด่วนข้ามแยกดินแดง ก่อนฉีดน้ำสกัดกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่บนพื้นถนนด้านล่าง ระหว่างนั้น ฝั่งมวลชนได้ตอบโต้ด้วยการขว้างปาสิ่งของ พลุไฟ และประทัด

18.15 น. กลุ่มผู้ชุมนุมยิงพลุไฟไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบริเวณหลังแนวตู้คอนเทนเนอร์ ขณะเดียวกัน มีรถกระบะของกลุ่มผู้ชุมนุมเข้ามาในพื้นที่ โดยมี นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. และผู้จัดกิจกรรม Car Park ยืนพูดอยู่บนรถ ขอความร่วมมือให้กลุ่มผู้ชุมนุมเดินทางกลับบ้านและยุติการปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า วันนี้มีผู้คนออกมาล้นหลามเป็นพลังทั่วประเทศ เพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ถ้าเทียบเป็นมวย ประชาชนชนะ พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว จึงมาบอกด้วยความห่วงใย เพราะตอนนี้เลยเวลาแล้วที่ได้นัดกัน “เราต้องรักษาคำพูดกับประชาชน วันนี้จะทำภารกิจและยุติเวลา 18.00 น. ถ้าไม่รักไม่ห่วงใยจริงๆ ไม่มายืนกับพี่น้องตรงนี้ ภารกิจเราชนะแล้วที่ราชประสงค์ ลาดพร้าว อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถอนออกมาก่อนพี่น้อง มันไม่มีประโยชน์ ที่จะเผชิญหน้าเจ้าหน้าที่ ไอ้น้องเอ๋ย เมื่อก่อนพี่เต้นก็ลุยแบบพวกน้องนี่แหละ แต่ตอนนี้เราจะไม่ใช้กำลังเอาชนะ เราไม่ได้มาเอาชนะ คฝ.แต่เราต้องเอาชนะ พล.อ.ประยุทธ์”

จนเวลา 18.30 น.นายณัฐวุฒิ บอกว่า จะถอยรถกระบะออกจากจุดสามเหลี่ยมดินแดง จึงขอให้มวลชนตามกลับออกไปด้วย

19.04 น. มวลชนกลับเข้าจุดสามเหลี่ยมดินแดง ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่มีการใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยางเพื่อกระชับพื้นที่

19.10 น. มีกลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปวางเพลิงที่ป้อมสัญญาณไฟจราจรบริเวณสามเหลี่ยมดินแดงที่เคยถูกเผา ทำให้เปลวไฟลุกไหม้ควันกระจายเป็นวงกว้าง

19.15 น. บริเวณสามแยกดิแดง ขบวนรถของนายณัฐวุฒิ ได้เคลื่อนตัวมุ่งหน้าไปทางอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยนายณัฐวุฒิได้ ปราศรัยบนรถ ระบุว่า พี่มารับน้องๆ กลับบ้าน เพราะอีกสักพักเจ้าหน้าที่จะกระชับพื้นที่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทร.มาแจ้ง ตนพูดด้วยความสัตย์จริงมาเพราะเป็นห่วง ไม่อยากให้น้องๆ เป็นอันตราย โดยระหว่างนี้ก็ได้มีขบวนรถจักรยานยนต์ขับตามรถนายณัฐวุฒิ

19.25 น. เจ้าหน้าที่ยังคงใช้มาตรการแก๊สน้ำตาในพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดงอย่างต่อเนื่อง

19.35 น. กลุ่มผู้ชุมนุมยังมีการกระจายตัวในพื้นที่สามเหลี่ยมดินแดง และยิงพลุไฟ ในส่วนบริเวณแนวตู้คอนเทนเนอร์ไม่มีผู้ชุมนุมแล้ว

19.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้ากระชับพื้นที่เดินหน้ามาจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิและแยกราชปรารภ ประมาณ 300 กองร้อยเพื่อกดดัน ผู้ชุมนุมที่รวมตัวอยู่บริเวณแยกดินแดง ทำให้ผู้ชุมนุมต้องล่าถอยไปอยู่บริเวณด้านหน้าแฟลตดินแดงถนนประชาสงเคราะห์ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ยังคงเดินแถวหน้ากระดานกดดันอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มผู้ชุมนุมมีการจุดพลุดาวกระจายเพื่อเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่

20.10 น. เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชนเข้าประจำพื้นที่ใต้ทางด่วนดินแดง เพื่อปฏิบัติการกระชับพื้นที่ สถานการณ์การชุมนุมสามเหลี่ยมดินแดง

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พล.ต.ต.อัศวยุทธ นุชพุ่ม ผบก.ประจำ บช.น. รักษาราชการแทน ผบก.น.2 ผู้บัญชาการเหตุการณ์พื้นที่ชุมนุม ถูกยิงได้รับบาดเจ็บที่ขาข้างขวา โดยไม่ทราบชนิดของอาวุธ
กำลังโหลดความคิดเห็น