xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.เตรียมกำลัง 38 กองร้อย รับมือม็อบพรุ่งนี้ การข่าวพบมีเหตุรุนแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นครบาลเตือนชุมนุม 7 ส.ค. หลายพื้นที่ในกรุงเทพฯ ผิดหลายข้อหา ตั้งจุดตรวจ 14 จุด ป้องกันมือที่สาม การข่าวพบอาจเกิดเหตุรุนแรง ประสาน ผบ.พื้นที่ดูแลความปลอดภัยประชาชน

วันนี้ (6 ส.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวถึงกรณีมีการนัดหมายชุมนุม ในวันพรุ่งนี้ (7 ส.ค.) ว่า ประกอบด้วย 3 กลุ่ม คือ 1. กลุ่มเยาวชนปลดแอก-Free Youth ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เคลื่อนขบวนไปพระบรมหาราชวัง และจะมีกลุ่มแนวร่วมต่างๆ เข้าร่วม ได้แก่ กลุ่มการ์ดวีโว่, กลุ่มราษฎร

2. กลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชนเพื่อประชาธิปไตย นำโดย นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ ม่อน ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ ในลักษณะคาร์ม็อบ 2 ล้อ เคลื่อนขบวนไปทำเนียบรัฐบาล

3. กลุ่มแดงก้าวหน้า 63, แดงใหม่ภาคี 4 ภาค, ราษฎรลพบุรี-สระบุรี-นครนายกและอื่นๆ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในลักษณะคาร์ม็อบ

บช.น.ขอแจ้งว่า กรุงเทพฯเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด การกระทำดังกล่าวอาจเข้าข่ายความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ, พ.ร.บ.จราจรทางบก, พ.ร.บ.ความสะอาดฯ, พ.ร.บ.เครื่องขยายเสียงฯ, มั่วสุมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, เมื่อเจ้าพนักงานสั่งผู้ที่มั่วสุมให้เลิกไปแล้วไม่เลิก, การวางเพลิงเผาทรัพย์, ทำลายทรัพย์สินทางราชการ, ต่อสู้ขัดขวางพนักงานเจ้าหน้าที่, บุกรุกในสถานที่ต่างๆ โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เน้นย้ำทุกคดีจะต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวต่อว่า ส่วนการป้องกันเหตุ บช.น.ได้ตั้งจุดตรวจโดยรอบพื้นที่ชุมนุมทั้งหมด 14 จุด เพื่อตรวจค้นอาวุธ ป้องกันเหตุร้าย และป้องกันบุคคลที่สามที่อาจเข้ามาก่อเหตุ จากการข่าวทราบว่าจะมีการกระทบกระทั่วกันรุนแรง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและผู้สื่อข่าว ตำรวจได้ประสาน ผบ.พื้นที่ ว่า ควรอยู่ในพื้นที่ไหนเวลาไหนถึงจะปลอดภัย โดยใช้กำลัง 38 กองร้อย ในการดูแลความสงบเรียบร้อยในภาพรวม พร้อมติดตั้งแนวรั้งหน่วงสุดท้ายที่หน้าโรงแรมรัตนโกสินทร์ และสะพานชมัยมรุเชฐ ยืนยันว่า ตำรวจจะบังคับใช้กฎหมายอย่างจริง
กำลังโหลดความคิดเห็น