xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้อีสาน” แจ้งจับ “หญิงหน่อย” ยุยง-หมิ่นฯ ปมเปิดแคมเปญ “รัฐบาลฆาตกร”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “แรมโบ้อีสาน” ควง “สนธิญา” แจ้งจับ “หญิงหน่อย” ยุยงปลุกปั่น-หมิ่นประมาท ปมเปิดแคมเปญ “รัฐบาลฆาตกร” บริหารช่วงวิกฤตโควิดผิดพลาด

วันนี้ (15 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.30 น. นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เสวก บุญจันทร์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.ป. และ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่น และ มาตรา 328 หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา โดยนำเอกสารต่างๆ มามอบไว้เป็นหลักฐานประกอบการพิจารณา

นายเสกสกล กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางพรรคไทยสร้างไทย ของคุณหญิงสุดารัตน์ ได้จัดรณรงค์แคมเปญ “#ฟ้องรัฐบาลฆาตกร” พาดพิงกล่าวหารัฐบาลเกี่ยวกับการบริหารงานช่วงวิกฤตโควิด ซึ่งถือเป็นการกล่าวหาเท็จ และ เป็นการหมิ่นประมาท สร้างความเสื่อมเสียชื่อเสียง รวมถึงยังสร้างความแตกแยกในสังคมจากการปลุกระดมผู้คนด้วยการทำแคมเปญดังกล่าว ในฐานะที่ตนเองเป็นหนึ่งในทีมงานรัฐบาล และถือเป็นผู้เสียหายจากการพาดพิงดังกล่าวนี้ เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์จึงต้องออกมาแจ้งความดำเนินคดีกับ คุณหญิงสุดารัตน์ ในความผิดฐานยุยงปลุกปั่นและหมิ่นประมาท และยืนยันว่า จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

“การกระทำดังกล่าวของพรรคไทยสร้างไทย ถือเป็นการเล่นเกมการเมืองที่ไม่สร้างสรรค์ บิดเบือนใส่ร้ายรัฐบาล ในช่วงภาวะวิกฤตโควิดเช่นนี้ เป็นกันทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะแค่ประเทศไทย ที่ผ่านมา รัฐบาลก็พยายามดำเนินการแก้ไข ไม่มีใครอยากให้เกิดความสูญเสีย โควิดก็เหมือนกับอุบัติภัยไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งกรณีดังกล่าวคล้ายกับกรณีที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และแกนนำไทยไม่ทน พาดพิง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นฆาตกรฆ่าประชาชน ซึ่งผลสุดท้ายลงเอยด้วยการที่นายจตุพรต้องติดคุก” นายเสกสกล กล่าว

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า หากคุณหญิงสุดารัตน์ จะกล่าวหารัฐบาลในกรณีโควิด ก็อยากให้ลองย้อนกลับไปดูกรณีไข้หวัดนก และกรณีฆาตกรตัดตอนผู้ต้องหายาเสพติด 2,500 ศพ ตอนปี 2546-2549 ช่วงที่ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี และตัวคุณหญิงสุดารัตน์ เองยังเป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข อย่างนี้ไม่เรียกว่าฆาตกรหรือ ซึ่งในตอนนั้นก็ไม่เห็นออกมาทำอะไรเช่นนี้ เหมือนกับเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ไม่ได้ยึดหลักแก้ไขปัญหาให้ประชาชน

แรมโบ้อีสาน กล่าวด้วยว่า ขอยืนยันว่า การมาแจ้งความในวันนี้ มาในนามส่วนตัว และไม่ใช่เกมการเมือง การแก้เกี้ยว หรือ ต้องการสร้างความขัดแย้งใดๆ ที่มาเพราะอยากปกป้องสิทธิ์ อยากเห็นความร่วมมือร่วมใจของพรรคการเมืองในการช่วยกันแก้ไขปัญหาของประเทศ และไม่อยากให้ประชาชนมองว่ารัฐบาลไม่ทำอะไรเลย ยอมปล่อยให้ฝ่ายค้านใส่ความบิดเบือนแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ หรือ ในฐานะที่ตนอยู่ในรัฐบาลจึงนิ่งดูดายไม่ได้ ต้องออกปกป้องรัฐบาล เพราะก็ถือเป็นผู้เสียหายเช่นเดียวกัน และยืนยันว่า ไม่กังวลหากถูกฟ้องกลับ เพราะสามารถพิสูจน์ความจริงกันได้ในกระบวนการยุตธรรมว่าใครจะถูกดำเนินคดี มีตัวอย่างให้เห็นกับ กรณีของ นายจตุพร

เมื่อถามว่า คิดเห็นอย่างไรกับกรณีที่ นายทักษิณ ออกมาพูดในคลับเฮาส์ว่าจะเดินทางกลับประเทศไทยนั้น นายเสกสกล กล่าวว่า นายทักษิณ สามารถกลับไทยได้ทุกเวลาไม่มีใครห้าม แต่ต้องกลับมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม สู้คดีกันตามกฎหมาย นอกจากนี้ ยังมีประชาชนฝากตนมาถามว่า นายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ความเสียหายที่รัฐต้องชดใช้ในสมัยที่ทั้งคู่เป็นนายกรัฐมนตรี ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ ช่วยหาเงินมาคืนด้วยได้หรือไม่


กำลังโหลดความคิดเห็น