xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าออนไลน์ ร้อง ปคบ.เอาผิดคลินิกทำนมเน่า ปัดรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - สาวสุพรรณ 27 ปี แม่ค้าออนไลน์ ยื่นร้องทุกข์ ปคบ. ช่วยเหลือทางคดี หลังทำศัลยกรรมหน้าอก คลินิกย่านเมืองทองธานี แต่ทำผิดรูป และไม่รับผิดชอบความเสียหาย

วันนี้ (22 มิ.ย.) เวลา 13.30 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี ชาว จ.สุพรรณ​บุรี​ อาชีพแม่ค้าขายของออนไลน์ เดินทางร้องทุกข์ พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. หลังทำศัลยกรรมหน้าอกจนผิดรูป กับคลินิกแห่งหนึ่งย่านเมืองทองธานี เพื่อดำเนินการทางกฎหมาย

น.ส.เอ เปิดเผย​ว่า​ เมื่อวันที่ 20 พ.ค. 64 ตนเองได้เดินทางไปทำศัลยกรรมหน้าอก ที่คลินิกแห่งหนึ่งย่านเมืองทองธานี ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อแก้ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อยจากการมีบุตร ซึ่งเดิมทีตนเองเป็นคนมีหน้าอกอยู่แล้ว โดยมีค่าใช้จ่ายรวมทั้งหมดประมาณ 75,000 บาท ซึ่งในวันที่ได้เดินทางไปผ่าตัด อยู่ในช่วงการประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ที่ให้สถานเสริมความงามปิดบริการ เมื่อไปถึงพบว่าร้านได้ปิดประตูด้านหน้า ทำให้ตนเองรู้สึกเอะใจ แต่ทางพนักงานแจ้งว่ามีการขออนุญาตแล้ว และให้เข้าไปทางด้านหลังร้าน ซึ่งเมื่อตนเองเข้าไปภายใน ก็พบว่ามีผู้มารอใช้บริการจำนวนมาก ทำให้ไม่รู้สึกเอะใจอะไร

น.ส.เอ เผย​อีกว่า หลังผ่าตัดเสร็จ ผ่านไปเป็นเวลา 3 วัน ก็พบความผิดปกติ หน้าอกที่ผ่าตัดแล้วมีลักษณะผิดรูป จึงติดต่อไปยังคลินิก แต่กลับได้รับคำตอบว่า อาการดังกล่าวเป็นอาการปกติ และได้นัดให้เข้าไปตรวจอีกครั้งในวันที่ 7 มิ.ย. 64 ซึ่งหลังการตรวจทางแพทย์แจ้งว่า อาการที่เกิดขึ้นมาจากพังผืด หากทิ้งไว้สักระยะอาการก็จะหายไป แต่หากรับประทานยา ก็จะช่วยเร่งให้อาการหายเร็วขึ้น จึงซื้อยามารับประทานเพิ่มเติม ในราคา 3,500 บาท เมื่อกินแล้วก็รู้สึกอาเจียน วิงเวียนศีรษะ จนต้องล้วงคออ้วก ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ จึงพยายามติดต่อไปที่คลินิกเพื่อขอเงินคืน และขอให้ถอดซิลิโคนออกไป แต่คลินิกแจ้งว่า จะให้แพทย์มาปรับแก้ทรงของหน้าอกให้แทน แต่ตนเองไม่ไว้ใจจึงได้ปรึกษาแพทย์ของคลินิกอื่น และถอดซิลิโคนออก ทำให้ต้องเสียค่าดำเนินการเอง ประมาณ 10,000 บาท

“ยืนยันว่า ตัวเองต้องการเพียงเงินค่าถอดและใส่ซิลิโคนคืน แต่คู่กรณีอ้างว่าการคืนเงินไม่สามารถทำได้โดยง่าย ต้องมีการทำหนังสือสัญญา เพื่อไม่ให้ผู้เสียหายกลับมาเอาผิดหรือเรียกร้องค่าเสียหายเพิ่มได้ พร้อมทั้งระบุว่า หากมีการดำเนินคดีก็พร้อมสู้ถึงชั้นฎีกา และจะชดใช้เพียงเล็กน้อย เพราะตลอดระยะเวลาที่ประกอบธุรกิจมากว่า 15 ปี ก็เผชิญกับปัญหาในลักษณะนี้มาตลอด

น.ส.เอ เผยต่อว่า ก่อนหน้านี้ ตนเองได้พยายามร้องเรียนเรื่องดังกล่าวกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ก็มีการแนะนำให้กลับมาไกล่เกลี่ยกันเท่านั้น แต่คลินิกดังกล่าวก็ไม่ยอมเจรจาและยืนยันข้อเสนอเดิมที่เคยเจรจาไว้ก่อนหน้านี้เท่านั้น วันนี้จึงเดินทางมาแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.) เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น