xs
xsm
sm
md
lg

ผงะ! ค้นคอนโดฯเสี่ยร้านทองเครือข่ายปืนออนไลน์ ยึดเพิ่มอีก 78 กระบอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายอนพัช รุจิระพัฒน์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี 
MGR Online - กองปราบบุกค้นคอนโดฯ เจ้าของร้านทองเครือข่ายค้าปืนเถื่อนออนไลน์ ยึดเพิ่มอีก 78 กระบอก เชื่อมีพ่อค้าปืนรายใหญ่แฝงตัวในกลุ่มลับอีกหลายราย 

วันนี้ (4 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีตำรวจกองปราบนำกำลังเข้าตรวจค้นร้านทองแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี และพื้นที่เป้าหมายอื่นๆ รวม 8 จุด ในพื้นที่ กทม.และ ต่างจังหวัด เพื่อกวาดล้างเครือข่ายค้าอาวุธปืนเถื่อนออนไลน์ จนสามารถจับกุมจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้จำนวน 3 ราย ประกอบด้วย นายอนพัช รุจิระพัฒน์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี นายนฤพล จันทร์นวลอายุ 39 ปี นายสหรัฐ ลพทองคำ อายุ 27 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางอาวุธปืนสั้น 41 กระบอก อาวุธปืนยาว 15 กระบอก ในจำนวนนี้มีอาวุธปืนสงคราม 4 กระบอก ระเบิดสังหารชนิด วี 40 จำนวน 14 ลูก และเครื่องกระสุนปืนกว่า 1,000 นัด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ว่า ภายหลังจากจับกุมตัวการสำคัญของเครือข่ายดังกล่าวได้แล้ว ทางชุดคลี่คลายคดีของกองปราบก็ยังคงเดินหน้าขยายผลต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.6 บก.ป. ได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักชั้น 19 คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่าน ถ.พุทธมณฑล สาย 2 ซึ่งเป็นห้องพักของนายอนพัช 1 ในผู้ต้องหาคนสำคัญขบวนการดังกล่าวที่ซื้อไว้เพื่อเปิดใช้เป็นสถานที่เก็บอาวุธปืนโดยเฉพาะ 

ทั้งนี้ จากการเข้าตรวจค้นภายในห้องพบอาวุธปืนจำนวน 78 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนอีกจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นจึงตรวจยึดอาวุธปืนทั้งหมดไว้เป็นของกลาง ก่อนเตรียมส่งต่อให้กองพิสูจน์หลักฐาน หรือ พฐ. ตรวจสอบว่าปืนทั้งหมดเคยนำไปใช้ก่อคดีใดมาบ้าง และมีที่มาที่ไปอย่างไร 

รายงานข่าวแจ้งว่า แม้ก่อนหน้านี้ นายอนพัช จะอ้างว่าปืนที่ครอบครองส่วนใหญ่จะเป็นปืนที่รับจำนำไว้เพื่อกินดอกเบี้ย แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีปืนหลายกระบอกที่ยังไม่สามารถชี้แจงที่มาที่ไปได้

นอกจากนี้ แนวทางสืบสวนยังทราบว่า นายอนพัช และ นายนฤพล ถือเป็นตัวการสำคัญของขบวนการดังกล่าวทำหน้าที่เป็นแอดมินเพจควบคุมการซื้อขายปืนของบรรดาสมาชิกภายในกลุ่ม ซึ่งการซื้อขายอาวุธปืนระหว่างลูกค้ากับพ่อค้าที่เป็นสมาชิกภายในกลุ่มจะต้องถูกโอนเงินผ่านเข้าบัญชีส่วนกลางที่มีนายอนพัช และนายนฤพล ช่วยกันดูแลก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้มีการโกงเกิดขึ้น จนทำให้กลุ่มซื้อขายดังกล่าวเป็นที่ยอมรับในวงการรับซื้อขายฝากปืนเถื่อน 

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า หลังจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบความเชื่อมโยงของเครือข่ายดังกล่าวอย่างละเอียด เพราะเชื่อว่า นอกจากนายอนพัช และนายนฤพล ในกลุ่มซื้อขายปืนดังกล่าวน่าจะยังมีพ่อค้าปืนรายใหญ่แฝงตัวอีกหลายราย จึงอาจต้องใช้เวลาพอสมควรในการแกะรอยขยายผลเครือข่ายนี้ เนื่องจากในกลุ่มซื้อขายปืนเถื่อนดังกล่าวมีสมาชิกมากกว่าพันคน
กำลังโหลดความคิดเห็น