xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยัน บุกค้นคฤหาสถ์หนุ่มจีนที่พัทยา มีตำรวจในเครื่องแบบร่วมด้วย ท้าดูภาพวงจรปิดทั้งหมด อย่าเปิดแค่บางมุม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - รรท.ผบช.ภ.2 ยืนยันตำรวจเข้าตรวจค้นคฤหาสน์แก๊งชาวจีนที่พัทยา ทำตามยุทธิวิธี มีทั้งในและนอกเครื่องแบบ ชี้ สื่อมวลชนบางสำนักนำภาพบางมุมมานำเสนอทำให้เกิดความเข้าใจผิด หากติดใจยินดีให้ตรวจสอบภาพจากกล้อง CCTV
จากกรณีที่ นายอนิรุจน์ คงทรัพย์ ทนายความส่วนตัวของ นายจาง หยาง หรือ ลีโอ หนุ่มจีนวัย 35 ปี ที่ก่อเหตุใช้อา​วุธปืน​กระหน่ำยิงใส่ ร.ต.อ.พันเทพ ศรีบุญนาค และ ด.ต.กรีฑา ทิพย์เนตร ขณะนำหมายศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจค้นคฤหาสน์หรูบนเนื้อที่กว่า 1 ไร่ ในสนามกอล์ฟ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.ห้วยใหญ่ จนบาดเจ็บสาหัส 1 นาย และอีกนายถูกยิงที่เท้า

โดยอ้างว่า เป็นเพราะผู้ก่อเหตุอาจหวาดกลัวหลังเคยมีชาวต่างชาติถูกปล้นโดยชาวต่างชาติด้วยกัน ซ้ำไม่รู้ว่าคนเข้าบ้านเป็นใคร เพราะตำรวจเข้ามาในลักษณะ​นอกเครื่องแบบ และยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดนั้น


วันนี้ (26 พ.ค.) พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 (รรท.ผบช.ภ.2) เปิดเผยว่า ขอชี้แจงว่าตำรวจชุดตรวจค้นได้นำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านต้องสงสัยตามเบาะแสที่ได้รับแจ้ง โดยมีตำรวจทั้งนอกเครื่องแบบ และในเครื่องแบบ แต่มีสื่อบางสำนักนำภาพบางมุมมาเสนอ เห็นแต่ตำรวจนอกเครื่องแบบ ซึ่งเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวน แต่ในข้อเท็จจริง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจในเครื่องแบบจำนวนหลายนายที่ร่วมเข้าตรวจค้น ยืนยันว่า ทุกขั้นตอนของการตรวจค้นเป็นไปตามยุทธวิธี และตามขั้นตอนของกฏหมายทุกประการ

“กรณีดังกล่าวสามารถพิสูจน์ทราบ จากพยานบุคคล หรือจากกล้องวงจรปิด (CCTV) ซึ่งหากฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาติดใจก็สามารถ ขอดูพยานหลักฐานต่างๆได้จาก พนักงานสอบสวนของคดีดังกล่าว ผมขอยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย” รรท.ผบช.ภ.2 ระบุ

ส่วนตำรวจที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการโคมา ต้องรักษาตัวให้ห้องไอซียู นั้น พล.ต.ท.รอย กล่าวว่า ล่าสุด วันนี้ได้รับรายงานว่าอาการของ ร.ต.อ.พันเทพ พ้นขีดอันตรายแล้ว ส่วนอีกนายก็อยู่ระหว่างการรักษาคงตัวสักระยะ ตนในฐานะผู้บังคับบัญชาขอเป็นกำลังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งกรณีนี้ตำรวจเองเป็นฝ่ายบาดเจ็บสาหัสถึงโคมา


กำลังโหลดความคิดเห็น