xs
xsm
sm
md
lg

ตร.กัดไม่ปล่อยรวบแก๊งตีนแมวยืมรถเมียฉกทรัพย์ชาวบ้านจากเมืองกรุงยันชานเมืองกว่า 3 ปี พระพุทธรูปยังไม่รอด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.ตามรวบแก๊งตีนแมว พร้อมพวกอีก 2 คน ย่องงัดบ้านขโมยทรัพย์กลางดึก เผยตระเวนขับรถเมีย จากเมืองกรุง-ชานเมือง ลงมือตามหมู่บ้านทีไม่มี รปภ.ตั้งแต่ปี 61 ค้นบ้านเจอของกลางนับร้อนรายการ

วันนี้ (20 พ.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. 64 พ.ต.อ.พรเทพ เพชรรักษ์ ผกก.สภ.บางบางทอง พ.ต.ท.สมชาย ขำสัจจา รอง ผกก.สส.สภ.บางบัวทอง พ.ต.ท.วรวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.สภ.บางบัวทอง พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุมตัว นายสัญญา อ่ำกรุด อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเลขที่ 74/106 หมู่บ้านบัวทองธานี 7 หมู่ 5 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พร้อมยึดของกลาง กระเป๋าแบรนด์เนม พระเครื่อง เสื้อผ้า นาฬิกา น้ำหอม เครื่องประดับจำนวนมาก โดยแจ้งข้อหา “ร่วมกับพวกกระทำความผิดฐานร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้น สำหรับบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป”

ทั้งนี้ ก่อนถูกจับกุมตัว นายสัญญา พร้อมกับลูกน้องอีก 2 คน จะออกตระเวนลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี และ นนทบุรี โดยใช้รถยนต์เก๋ง วีออส สีขาว ติดป้ายทะเบียนปลอม ฌล 8066 กรุงเทพมหานคร ออกก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้านเรือนในช่วงที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สร้างความเดือดร้อนให้กับสุจริตชนคนกาเช้ากินค่ำทาง พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี จึงสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ออกหาข่าวจนสืบทราบว่าคนร้ายคือนายสัญญา จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ในเวลาต่อมา

จากการสอบสวน นายสัญญา อ่ำกรุด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนและพวก 3 คน ได้ทำการตระเวนลักทรัพย์ตามท้องที่ต่างๆ มาแล้วหลายครั้งแต่ละครั้งตนกับพวกจะขับรถตระเวนตามหมูบ้านที่ไม่มี รปภ.ดูแล โดยจะขับรถโตโยต้าของภรรยาออกก่อเหตุและทุกครั้งที่ออกลาดตระเวนลักทรัพย์จะใช้ทะเบียนปลอมเพื่อป้องกันการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด โดยจะเข้าลักทรัพย์ตอนกลางคืนเท่านั้น ทำมาแล้วหลายท้องที่ทรัพย์สินที่ได้มาจะเอาทุกอย่างที่อยู่ในบ้าน ยกเว้นตู้เย็นไม่เอาเพราะเคลื่อนย้ายลำบาก

พ.ต.ท.วรวุฒิ นุริตมนต์ สว.สส.สภ.บางบัวทอง หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้เสียหายนับสิบรายได้มาแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง ว่า บ้านตนเองโดนโจรขึ้นบ้านยกเค้าไปเกือบหมดทั้งบ้านแทบจะไม่เหลืออะไรเลย ทาง พล.ต.ต.ไพศาล ผู้การนนทบุรี จึงได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน รีบหาข่าวอย่างเร่งด่วน โดยไล่ตรวจดูกล้องวงจรปิดตามหมู่บ้านที่คนร้ายเข้าไปก่อเหตุก็พบรถผู้ต้องสงสัยในลักษณะขับเข้าออกตามหมูบ้านต่างๆ ที่เกิดเหตุทุกครั้งจึงได้ทำการตรวจสอบป้ายทะเบียน แต่กลับเป็นป้ายทะเบียนปลอม แต่ก็ไม่ลดละความพยายามทำการเฝ้าสืบสวนหาข่าว จนได้เบาะแสตัวคนร้ายคือนายสัญญากับพวกจากกล้องวงจรปิด จึงได้ขออนุญาตศาลจังหวัดนนทบุรีออกหมายจับและหมายค้น โดยจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก ส่วนมากจะเป็นพระเครื่อง พระบูชา ส่วนแก้วแหวนเงินทอง จะเอาไปใช้หมดแล้ว โดยผู้ต้องหาเคยก่อเหตุมาแล้วหลายท้องที่ และมีหมายจับในพื้นที่ สน.อุดมสุข เมื่อปี 2561 ในขณะนี้ได้มีผู้เสียหายมาพบพนักงานสอบสอบสวนแล้วประมาณ 20 ราย ผู้เสียหายจะมี บางบัวทอง บางใหญ่ ปากเกร็ด ปทุมธานี สามโคก นนทบุรี ที่ถูกนายสัญญาก่อเหตุ ส่วนพรรคพวกที่เหลืออีกสองคนทราบชื่อแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น