xs
xsm
sm
md
lg

นครบาลเรียกชุดคลี่คลายคดีโมเดลลิ่งเก๊ น.1 มอบ “บิ๊กอุ้ย-บิ๊กหนุ่ม” คุมงานสืบสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - บิ๊กอู๊ด” สั่งเรียกประชุม พงส.คลี่คลายคดี “โมเดลลิ่งเด่น” เผย มีพริตตี้ตกเป็นเหยื่อ 6 ราย อีก 2 สน.อายัดตัวแล้ว ตำรวจแจ้งหลายข้อหา ยื่นขอตรวจร่างกายผู้ต้องหา

กรณีตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) จับกุม นายเด่นภูมิ หรือ เด่น วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ได้ที่คอนโดฯย่านสายไหม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาและศาลอาญาธนบุรี รวมทั้งหมด 3 หมายจับ หลังมีพฤติกรรมแอบอ้างเป็นโมเดลลิ่ง ล่อลวงจ้างงานพริตตี้เอนเตอร์เทนไปชงเหล้า แล้วก่อเหตุข่มขืนชิงทรัพย์หลายราย ก่อนควบคุมตัวส่งให้ สน.บางขุนเทียน ดำเนินคดีต่อไป

วันนี้ (13 พ.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.กล่าวว่า บช.น.ได้เรียกพนักงานสอบสวนมาประชุม และหารือร่วมกันเรื่องการดำเนินคดีกับ นายเด่นภูมิ เบื้องต้นพบว่ามีผู้เสียหาย 6 ราย เหตุเกิดในพื้นที่ 3 สน.ได้แก่ สน.ประชาชื่น 1 ราย สน.บางขุนเทียน 2 ราย และ สน.บวรมงคล 3 ราย สำหรับพฤติการณ์ทั้ง 3 คดีมีลักษณะเดียวกัน และมีความเชื่อมโยงกันและสอดคล่องกัน

โดยมอบหมายให้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.(สบ 8) ปฏิบัติราชการ บช.น.ดูแลด้านงานสืบสวน และ พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น.ดูแลด้านงานสอบสวน แยกสำนวนการสอบสวนออกเป็น 3 คดี มั่นใจจะสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ พยานหลักฐานนอกจากจะมีพยานผู้เสียหายแล้ว ยังมีพยานบุคคลและพยานหลักฐานอื่น คดีดังกล่าวมีอายุความ 20 ปี ใครถูกกระทำ หรือเป็นผู้เสียหายให้แจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน หรือ บช.น.

กรณีปัญหาเรื่องสุขภาพของผู้เสียหายทั้ง 6 ราย จากการตรวจร่างกายหาเชื้อเอสไอวีเบื้องต้นผลเป็นลบ ในจำนวนนี้มีผู้เสียหาย 1 ราย ติดเชื้อโควิด-19 แต่รักษาหายแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้นำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังศาลธนบุรี พร้อมมีหนังสือเพื่อทำการตรวจร่างกาย และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของ สน.ประชาชื่น และ สน.บวรมงคล มีการออกหมายจับและอายัดตัวแล้ว

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเรา, ข่มขืนใจ, ชิงทรัพย์, หน่วงเหนี่ยวกักขัง และบังคับให้เสพยาเสพติด” ทั้งนี้ หากรวบรวมพยานหลักฐานแล้วพบการกระทำความผิดอื่นก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม ส่วนแรงจูงใจนั้นตนมองว่า เป็นการกระทำผิดของตัวบุคคลที่ไม่ดี เอาเปรียบ รังแกคนไม่มีทางสู้ คนดีๆ เขาไม่ทำกัน พบว่า มีประวัติตั้งแต่ปี 2546 อาทิ ชิงทรัพย์, กรรโชกทรัพย์, ยาเสพติด และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากการเผยแพร่ภาพอนาจาร


กำลังโหลดความคิดเห็น