xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัว “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ฝากขัง พงส.ค้านประกันตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจ สน.บางขุนเทียนคุมตัวนายเด่นภูมิ โมเดลลิ่งปลอมหลอกเหยื่อพริตตี้หลายรายมาบังคับเสพยา-ข่มขืน ไปขออำนาจศาลฝากขัง ด้านพนักงานสอบสวนคัดค้านประกันตัว

จากกรณีพริตตี้หลายรายเข้าแจ้งความให้ตำรวจ สน.บางขุนเทียน สน.บวรมงคล และ สน.ประชาชื่น เร่งจับกุม นายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาและศาลอาญาธนบุรี รวม 3 หมายจับ ข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดๆ หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ ซึ่งแอบอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งล่อลวงกลุ่มสาวพริตตี้ไปรับงานถึงห้องพักก่อนใช้มีดจี้บังคับเสพไอซ์และข่มขืนกระทำชำเราโดยไม่สวมถุงยางอนามัยในหลายท้องที่

ต่อมาเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) สามารถจับกุมนายเด่นภูมิได้ที่คอนโดมิเนียมย่านสายไหม กรุงเทพฯ จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ อ้างว่าผู้เสียหายสมยอม ไม่ได้บังคับ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ นำส่ง สน.บางขุนเทียน โดยขณะนำตัวเข้าโรงพักได้มีพริตตี้ผู้เสียหายและญาติที่ทราบข่าวมารอรุมประชาทัณฑ์ด้วยความโกรธแค้น ต่อมา น.ส.ฟ้า (นามสมมติ) อายุ 22 ปี และ น.ส.ผิง (นามสมมติ) อายุ 27 ปี พริตตี้ที่เป็นผู้เสียหาย ได้เดินทางมาชี้ตัวยืนยันผู้ต้องหา ขณะที่นายเด่นภูมิได้ร้องขอทนายความเพื่อสู้คดี ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ (13 พ.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ สน.บางขุนเทียน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอุปกรณ์ทำการตรวจดีเอ็นเอนายเด่นภูมิ วัฒนโชติภิญโญ หรือโจอี้ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่อ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกข่มขืนพริตตี้หลายราย จากนั้นพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้ควบคุมตัวนายเด่นภูมิไปขออำนาจศาลอาญาธนบุรีพิจารณรับฝากขังตัวชั่วคราว ตามที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในความผิดฐาน ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ และข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใดๆ หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและร่างกายเสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจ โดยระหว่างนำตัวขึ้นรถเพื่อไปศาลอาญาธนบุรี นายเด่นภูมิมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่พูดอะไร และปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชน

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ ผู้ต้องหามีพฤติการณ์กระทำผิดในหลายท้องที่ ข่มขู่ผู้เสียหาย และพยายามหลบหนีการจับกุมตัว หากได้รับการประกันตัวจึงเกรงว่าจะหลบหนีไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานได้ จึงขอให้ศาลพิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราวไว้ก่อน

มีรายงานว่า หลังจากนายเด่นภูมิถูกจับกุมตัว จนถึงขณะนี้ยังไม่มีญาติมาเยี่ยม รวมถึงไม่มีผู้ใดมายื่นขอประกันตัว และคาดว่าวันนี้จะยังไม่มีผู้ใดมายื่นขอประกันตัว ส่วนกรณีที่นายเด่นภูมิร้องขอทนายความไว้นั้น ทางพนักงานสอบสวนได้จัดหาทนายความของรัฐให้ตามที่ผู้ต้องหารายนี้ร้องขอ
กำลังโหลดความคิดเห็น