xs
xsm
sm
md
lg

รวบมือแทงโจ๋ดับคาวงเหล้าฉุนโดนตบหน้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จับมือมีดแทงวัยรุ่นเสียชีวิตคาวงเหล้า แจ้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, พกพาอาวุธไปในเมืองหรือทางสาธารณะ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 มกราคม 2564 พล.ต.ต.ชยุตย์ มารยาตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์, พ.ต.ท.นิเวศน์ นิลวงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ได้จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ นายมนัส หรือเอ็ม คล้ายคลึง อายุ 32 ปี ที่อยู่ 48 หมู่ที่ 12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ตามหมายจับของศาลจังหวัด ธัญบุรี ที่ 28/2564 ลง 19 ม.ค. 64 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, พกพาอาวุธไปในเมืองหรือทางสาธารณะ”พร้อมตรวจยึด 1. จักรยานยนต์ยี่ห้อซูซุกิ รุ่นสเตป สีขาวดำ ติดแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้า กจน 823 ปทุมธานี 2. เสื้อยืด มัดย้อม สีขาวแดง จำนวน 1 ตัว 3.ผ้าปิดปากที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 ตัว

พล.ต.ต.ชยุตย์ มารยาตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่า พฤติการณ์สืบเนื่องจากพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุว่า เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 23.00 น. มีเหตุทะเลาะวิวาทที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 151 หมู่ 3 ซ.รังสิต-นครนายก 10 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อไปถึงพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายอรรถพล หรือน็อต จันทร์บุตร อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/1 ซอย 10 หมู่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุร่วมกับพิสูจน์หลักฐานและแพทย์สอบถามพยานในที่เกิดเหตุและทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายมนัส หรือเอ็ม คล้ายคลึง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 12 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี หลังจากก่อเหตุได้ขับรถจกรยานยนต์หลบหนีไป มุ่งหน้าปากซอยถนนรังสิต-นครนายก 10 ซึ่งเจ้าพนักงานตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานยื่นคำร้องขอศาลออกหมายจับไว้แล้ว รายละเอียดปรากฏตามหมายจับของศาลจังหวัด ธัญบุรี ที่ 28/2564 ลง 19 ม.ค. 64 ต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, พกพาอาวุธไปในเมืองหรือทางสาธารณะ”

ต่อมาเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 64 เจ้าพนักงานตำรวจชุดสืบสวน ได้ติดตามสืบสวนจนสามารถจับกุมตัว นายมนัส หรือเอ็ม คล้ายคลึง ได้ที่ห้อง 387/9 ตึก 53 หมู่บ้านเอื้ออาทรเสมาฟ้าคราม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี พร้อมของกลาง เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการหลบหนี

ด้านนายมนัส หรือเอ็ม ผู้ต้องหาให้การรับว่า เป็นผู้ก่อเหตุในวันเวลาดังกล่าวจริง เบื้องต้นหลบหนีไปอยู่หมู่บ้านเอื้ออาทรย่านเสมาฟ้าคราม ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เคยมีประวัติขับเสพมาแล้วประมาณ 1 ปี โดยผู้ต้องหาให้การอีกว่าตนถูกกลุ่มวัยรุ่นรุ่นน้องที่นั่งตั้งวงสุรากัน พูดยั่วยวนและตบหน้าก่อนที่จะถูกรุมล้อม จากนั้นได้มีปากเสียงและได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทกัน โดยผู้ต้องหารับว่าได้ใช้อาวุธมีด แทงผู้เสียชีวิตถึงแก่ควาตายจริง เพื่อต้องป้องกันตัวเอง โดยผู้ต้องหาให้การรับทราบตลอดข้อกล่าวหา ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “ทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, พกพาอาวุธไปในเมืองหรือทางสาธารณะ” โดยผู้ต้องหารับว่าได้ใช้อาวุธมีด แทงผู้เสียชีวิตถึงแก่ควาตายจริง จึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...