xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อนวงเหล้าพูดไม่เข้าหูแนะเลิกยา มีดกะซวกดับ 1 บาดเจ็บ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมวัยรุ่นตั้งวงนั่งดื่มกันหน้าบ้านพักซอยรังสิต-นครนายก 10 หนุ่มเข้ามาร่วมแจม ฉุนถูกทักให้เลิกยา ควักมีดแทงดะ หนุ่มวัย 21 ปี เข้าไปห้ามถูกแทงคอเสียชีวิต

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 18 มกราคม 2564 ร.ต.อ.นัธธวัฒน์ องอาจ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นแทงกันเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 151 ซอยรังสิต-นครนายก 10 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สาธิต กาญจนภูวดล ผกก.สอบสวน.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.วิเชียร เหมือนสุวรรณ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ชาติ แสงวงศ์ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 1 และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าวซึ่งมีโต๊ะเก้าอี้วางอยู่ ข้างโต๊ะดังกล่าวเจ้าหน้าที่พบศพนายอรรถพล หรือน็อต จันทร์บุตร อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 2/1ห10 หมู่ 2 ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด นุ่งกางเกงยีนส์สีดำขายาว ไม่สวมเสื้อ จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่าถูกแทงเข้าที่ด้านหลัง 1 แห่ง และที่หัวไหล่เป็นแผลฉกรรจ์อีก 1 แห่ง นอกจากนี้ยังพบขวดเหล้าขวดเบียร์ล้มเกลื่อน

จากการสอบสวนนายวิชัย อินทร์แย้ม อายุ 20 ปี ให้การว่า ผู้ตายพร้อมด้วยตนและเพื่อนรวม 5 คน ได้นั่งดื่มสุรากันอยู่หน้าบ้านเป็นปกติ สักพักได้มีนายเอ็ม ขี่ จยย.ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นสเต็ป สีเทาดำ ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดและลงมานั่งกินเหล้าด้วย ซึ่งนายเอ็มเป็นคนในซอยและรู้จักกัน เคยมานั่งกินด้วยกันหลายครั้ง ขณะนั่งกินอยู่พวกตนสังเกตว่านายเอ็มมีลักษณะคล้ายคนเมา หรือไม่ก็เมายา ก่อนที่จะพูดเรื่องการเสพยาและยาเสพติด พวกตนจึงบอกไปว่าพวกตนไม่ยุ่ง กินแต่เหล้าอย่างเดียว พร้อมทั้งบอกกับนายเอ็มว่าโตแล้วเลิกได้ก็เลิกเถอะ ทำให้นายเอ็มไม่พอใจ จังหวะนั้นตนเห็นท่าไม่ดีจึงลุกขึ้นเพื่อที่จะแยกย้าย นายเอ็มจึงได้ชักมีดออกมาแทงตน แต่โดนเข้าที่แขนขวาและท้อง นายน็อต ผู้ตายเห็นตนโดนแทงจึงพยายามจะเข้ามาห้าม แต่นายเอ็มกลับแทงเข้าไปที่คอ 1 ครั้ง จนทำให้ผู้ตายวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน และนายไอซ์ก็ได้เข้ามาช่วยจึงถูกฟันไปด้วยอีกคน แล้วทั้งหมดก็ต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง แต่จังหวะนั้นนายเอ็มได้วิ่งตามตนมาเพื่อที่จะทำร้ายแต่ไม่ทัน จึงได้ย้อนกลับไปหยิบโทรศัพท์ของตนแล้วขี่จักรยานยนต์หลบหนีไปทางหน้าปากซอย ตนจึงย้อนกลับมาก็พบว่านายน็อตได้นอนเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้มาตรวจสอบ พร้อมให้ความช่วยเหลือนำนายไอซ์ส่งโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ เพื่อรักษา

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า ในเบื้องต้นร่วมชันสูตรพลิกศพนายน็อตพร้อมกับแพทย์เวร ให้พนักงานสอบสวน บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี เพื่อเร่งจับตัวมาดำเนินคดี หลังจากนั้น จึงได้เชิญกลุ่มเพื่อนๆ ผู้ตาย ที่นั่งดื่มสุราด้วยกันมาสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพัก ส่วนผู้เสียชีวิต ให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อตรวจสอบอีกครั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น