xs
xsm
sm
md
lg

ตร.พหลโยธินคุมตัวฝากขัง “อั๋น กีวี่” คลั่งยายิงแฟนสาวสาหัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


 นายอมรเทพ หรือ อั๋น เฉลิมวัฒน์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาเมายาทำร้ายแฟนสาวตัวเอง
ตร.พหลโยธิน คุมตัวอั๋น กีวี่” คลั่งยายิงแฟนสาวสาหัส ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกันเนื่องจากเกรงจะหลบหนี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ขังได้

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (19 ม.ค.) พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้ควบคุมตัว นายอมรเทพ หรือ อั๋น เฉลิมวัฒน์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาเมายาทำร้ายแฟนสาวตัวเอง มาขออำนาจศาลฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 2564 เวลาประมาณ 22.45 น. ขณะที่ ร.ต.อ.บรรยงค์ แดงเรือง รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกันที่ห้องไม่มีเลขที่ ชั้น 2 ชอยรัชดาภิเษก 36 แยก 97 แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. โดยใช้อาวุธปืนและมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลเปาโลโชคชัย 4 จึงเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบร่องรอยหยดเลือดอยู่ที่กระเป๋าผ้าสีขาว และหัวกระสุนปืนจำนวน 2 หัว จากการสอบสวน น.ส.กุลนที หรือน้ำฝน เอี่ยมลอย พยานผู้เห็นเหตุการณ์และเป็นผู้นำ น.ส.นภิศา หรือตาล ห่องคำ ผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล ทราบว่า น.ส.นภิศา หรือตาล พักอาศัยอยู่ด้วยกันกับนายอมรเทพ แฟนหนุ่มภายในห้องดังกล่าว จากนั้นทั้งสองคนได้ทะเลาะกัน จากนั้น น.ส.นภิศาก็เก็บสัมภาระออกจากห้องพักเอาไปเก็บไว้ด้านล่าง แล้วกลับขึ้นมาที่ห้องพักอีกครั้งไปนั่งอยู่บนโซฟาสีน้ำตาลที่ตั้งอยู่บริเวณภายในห้อง ส่วน น.ส.กุลนที หรือฝน ยืนอยู่บริเวณประตูทางเข้าออกห้องพัก ห่างจาก น.ส.นภิศา ประมาณ 1 เมตร จากนั้นเห็นนายอมรเทพซึ่งยืนอยู่ตรงข้ามกับ น.ส.นภิตา ระยะห่างประมาณ 1.5 เมตร ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง น.ส.นภิศา หรือตาล จำนวน 2 นัด ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นนายอมเทพก็ได้นำอาวุธปืนติดตัวแล้วหลบหนีไป ส่วนผู้บาดเจ็บถูกนำตัว ส่ง รพ.เปาโลโชคชัย 4 เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ

ขณะที่ น.ส.นภิศา หรือตาล ผู้บาดเจ็บ ยืนยันว่าถูกนายมรเทพซึ่งเป็นแฟนและพักอาศัยอยู่ด้วยกันใช้อาวุธปืนสั้น สีดำ ที่ซุกซ่อนไว้ใต้หมอนในห้องนอน ยิงตนเองถูกบริเวณจักกระแร้และชายโครงขวาได้รับบาดเจ็บ

จากการรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เชื่อได้ว่านายอมรเทพใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิง น ส.นภิศา หรือตาล ได้รับบาดเจ็บจริง ต่อมาตำรวจจึงขออำนาจศาลออกหมายจับซึ่งศาลได้ออกหมายจับนายอมรเทพ ผู้ต้องหาที่ 63/2564 ลงวันที่ 15 ม.ค. 2564 ต่อมาวันที่ 17 ม.ค. 2564 เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักกับเพื่อนที่ห้องพัก ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหากำลังยืนอยู่หน้าห้องพัก จึงได้แสดงหมายจับของศาลพร้อมทั้งจับกุมตัวผู้ต้องหา ส่งพนักงานสอบสวนสน.พหลโยธินดำเนินคดีตามกฎหมาย

การกระทำของผู้ต้องหาเป็นความผิดข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมนุมชน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ตามกฎหมายอาญา มาตรา 80, 91, 288, 371, 376 พ.ร.บ.แก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา (ฉบับที่ 6) พ.ศ. 2526 มาตรา 4 ,พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 มาตรา 4, 7, 8 ทวิ, 72, 72 ทวิ พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2501 มาตรา 3 พ.ร.บ.อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน (ฉบับที่ 7) พ.ศ. 2522 มาตรา 5, 7 คำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองสูงแผ่นดิน ฉบับที่ 44 ลงวันที่ 21 ตุลาคม 2519 ข้อ 3, 6, 7

ท้ายคำร้องยังระบุว่า เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น แต่จะต้องสอบปากคำพยานอีก 6 ปาก และรอผลการตราจสอบพิมพ์มือผู้ต้องหา ด้วยความจำเป็นดังกล่าว จึงขอฝากขังผู้ต้องหา มีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-30 ม.ค. 2564 และหากมีการยื่นคำร้องขอประกันตัวผู้ต้องหา พนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกัน เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หากให้ประกันตัวเกรงผู้ต้องหาจะหลบหนี ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสดประกันตัวชั่วคราวนายอมรเทพ ผู้ต้องหา ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ประกันโดยตีราคา 3 แสนบาท โดยไม่ได้กำหนดเงื่อนไขใดๆผู้ต้องหาจึงเดินทางกลับทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีการจับกุมนายอมรเทพ เฉลิมวัฒน์ หรือ “อั๋น กีวี่” อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาผสมยาเสพติด “เคนมผง” และนำออกจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นเสพยาจนมีผู้เสียชีวิต โดยจับกุมที่ห้องพักในหมู่บ้าน ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์นั้น พ.ต.อ.ประสบโชค เอี่ยมพินิจ ผกก.สน.พหลโยธิน ได้เปิดเผยว่า คดีนี้อยู่ระหว่างสอบสวนให้ได้ข้อเท็จจริงและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะประเด็นเคนมผงในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ซึ่งนายทัชชัย กล่อมใจ หรือดรีม ซัดทอดว่าซื้อเคนมผงมาจากนายอมรเทพ มาสูดดมจนหมดสติและมีผู้เสียชีวิตในบ้านเช่าเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ

ส่วนอีกคดีที่ต้องสอบหาความเชื่อมโยง คือ คดีในพื้นที่ สน.พหลโยธิน จากเหตุการณ์นายอมรเทพ ผู้ต้องหาใช้ปืนยิง น.ส.นภิสา ห่องคำ แฟนสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัสในห้องพักซอยรัชดา 36 หลังมีปากเสียงกัน โดยพนักงานสอบสวนจะสอบสวนขยายผลในประเด็นต่างๆ เช่น นายอมรเทพ เป็นผู้ผสมยาเคนมผงจริงตามข้อมูลที่ตำรวจได้มาเบื้องต้นหรือไม่ เนื่องจากแนวทางการสืบสวนเชื่อว่านายอมรเทพอาจเป็นเอเยนต์ค้ายา และเป็นคนผสมสูตรยาเคมนมผงขึ้นมาเอง สำหรับข้อหาขายยาเคนมผง ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร กำลังรวบรวมพยานหลักฐานในการขอศาลออกหมายจับ เพื่ออายัดตัวและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายอมรเทพยังปฏิเสธว่าไม่ได้ผสมและขายเคนมผง สำหรับของกลางที่พบเป็นถุงซิปและเครื่องชั่งที่พบนั้นอ้างว่าเป็นของเพื่อน และอ้างว่าที่ก่อเหตุยิง น.ส.นภิสา ห่องคำ แฟนสาวในห้องพักนี้นั้นลงมือไปโดยไม่รู้ตัวเพราะเมายาเสพติด
กำลังโหลดความคิดเห็น