xs
xsm
sm
md
lg

จตช.สั่ง ผบช.ภ.6 เด้ง 5 เสือโรงพักทุ่งเสลี่ยม ปล่อยบ่อนไก่ชนเปิดเย้ยกฎหมาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - จตช.สั่ง ผบช.ภ.6 เด้ง 5 เสือโรงพักทุ่งเสลี่ยม ปล่อยบ่อนชนเปิดเย้ยกฎหมาย ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงรายงานผลภายใน 30 วัน หากพบมีเอี่ยว ฟันวินัย-อาญา ย้ำทุกโรงพักห้ามบกพร่อง

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยกรณีมีการจับกุมบ่อนพนันไก่ชน ได้นักพนันจำนวนมาก ในพื้นที่ จ. สุโขทัย โดย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก.ได้สั่งการให้ บก.ป. นำโดย พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. นำกำลัง กก.4 บก.ป. จับกุมตัว ผู้ต้องหาจำนวน 40 ราย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ชนไก่) เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันกระทำการชุมนุม การทำกิจกรรม หรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด หรือกระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดในมาตรา 9 พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 17 ที่ สนามชนไก่ชัยมงคล เลขที่ 6 หมู่ 2 ต.บ้านใหม่ไชยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ตนเองได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร ให้ตรวจสอบกรณีดังกล่าว โดยได้สั่งการให้ พล.ต.ท. อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ดำเนินการทางปกครองกับ 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม โดยให้ย้ายออกจากพื้นที่โดยด่วน และ ให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วให้รายงานผลใน 30 วัน เพื่อรายงาน ผบ.ตร โดยหากพบว่า มีการรู้เห็นเป็นใจ หรือ ปล่อยปละละเลย จะดำเนินการทางวินัยเพื่อลงโทษต่อไป หากไม่บกพร่องก็ให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทั้งนี้ ต้องยึดหลักความเป็นธรรม และต้องตอบคำถามสังคมได้

"ย้ำถึง สถานีตำรวจ และหน่วยงานที่รับผิดชอบทุกแห่ง ทุกหน่วยว่า ให้ทบทวนความเข้าใจ คำสั่ง ตร.ที่ 234/58 ลง 27 เม.ย 58 ให้ดี โดยคำสั่งดังกล่าวได้กำหนดกรอบการลงโทษ แก่หน่วยงานที่รับผิดชอบ และ ทุกระดับตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง ในเขตอำนาจที่พบข้อบกพร่อง โดยเฉพาะ บ่อนการพนัน และ สถานบันเทิง ซึ่งขณะนี้ เป็นแหล่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยรัฐบาลนำโดยท่านนายกรัฐมนตรี และผบ.ตร ได้กำชับเป็นเรื่องสำคัญระดับนโยบาย ห้ามเกิดข้อบกพร่องเด็ดขาด"จตช.ระบุ

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า หากมี พื้นที่ใด ที่ยังคงเพิกเฉย ปล่อยปละละเลย โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ จะอ้างว่าไม่ทราบไม่ได้ ต้องถูกพิจารณาโทษทุกระดับที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับหน่วยที่ถูกพิจารณาโทษทางวินัยและปกครองก่อนหน้านี้ทุกราย และถือโอกาสนี้ ขอความร่วมมือประชาชน อย่าเข้าไปเล่นหรือสนับสนุนการเล่นบ่อนพนันทุกประเภท ซึ่งนอกจากผิดกฏหมายแล้ว ยังเสี่ยงติดเชื้อด้วย และ หากมีเบาะแสให้แจ้งสายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชม.
กำลังโหลดความคิดเห็น...