xs
xsm
sm
md
lg

จตช.เผยผลสอบบ่อนกลางเมืองระยอง-ชลบุรี ต้นตอแพร่โควิด-19 มีจริง ชง ผบ.ตร.เชือดวินัยตำรวจ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - จตช.เผยผลสอบข้อเท็จจริง ยันบ่อนการพนัน 2 แห่งใน จ.ระยอง-ชลบุรี ต้นตอแพร่เชื้อโควิด-19 มีอยู่จริง เสนอ ผบ.ตร.ปรับย้ายผู้เกี่ยวข้อง พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยผู้รับผิดชอบ

วันนี้ (30 ธ.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีปรากฏผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 อ้างว่าไผเล่นการพนันในบ่อนการพนันใน จ.ระยอง และชลบุรี ว่าชุดตรวจสอบของจเรตำรวจได้รายงานผลการตรวจสอบแล้ว ยืนยันว่ามีการเปิดบ่อนการพนันทั้ง 2 แห่งจริง ทั้งๆ ที่ ผบ.ตร.ได้ประชุมสั่งการ กำชับและคาดโทษไม่ให้ปล่อยปละละเลยให้มีการเปิดบ่อนการพนันซึ่งนอกจากผิดกฎหมายแล้วยังเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 มาแล้วหลายครั้ง โดยในส่วนของบ่อนระยองมีการเปิดมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 เดือน ไม่ใช่โกดังตามที่ ผบก.ภ.จว.ระยองเข้าใจ สำหรับกรณีมีบ่อนในพื้นที่ ภ.จว.ชลบุรี ได้รายงานให้ ผบ.ตร.ทราบเพื่อพิจารณาสั่งการปรับย้ายผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

“หลังจากนี้จะเข้าสู่การตั้งกรรมการเพื่อพิจารณาโทษทางวินัยต่อผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ทั้งในส่วนของ ภ.จว.ชลบุรี และ ภ.จว.ระยอง รวมถึงขยายผลถึงเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนรู้เห็นต่อไป หากมีหลักฐานถึงใครก็ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด ส่วนการดำเนินคดีอาญาต่อเจ้าของบ่อนก็อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลความเชื่อมโยงเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไปด้วยเช่นกัน” จตช.ระบุ

พล.ต.อ.วิสนุกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร.ได้สั่งการให้ จตช.ตรวจสอบกรณีมีการนำกำลังเข้าจับกุมบ่อนการพนัน โดย พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก.ที่ซอยแจ้งวัฒนะ 14 ในเขต สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2564 เบื้องต้น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.ได้มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.พัฒนา เทศยนาวิน ผบก.น.2 และ 5 เสือ สน.ทุ่งสองห้อง มาช่วยราชการที่ ศปก.บช.น.แล้ว และสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง โดยมอบ พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น.เป็นประธาน ซึ่งกรณีดังกล่าวเป็นการพบการกระทำผิดซึ่งหน้า จับกุมได้คาหนังคาเขา ดังนั้นจึงใช้เวลาพิจารณาความผิดผู้บังคับบัญชา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ในเวลาไม่นาน

ทั้งนี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ได้สั่งกำชับให้ติดตามตรวจสอบการฝ่าฝืนนโยบายเปิดบ่อนพนัน หรือสถานอบายมุขผิดกฎหมายของทุก บช.อย่างใกล้ชิด เพราะรัฐบาลโดยท่านนายกรัฐมนตรีมีความกังวลใจในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากผิดกฎหมายและเป็นแหล่งแพร่ะบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งรัฐบาลพยายามหยุดยั้งจำกัดการแพร่ระบาดให้เร็วที่สุด โดยหากพบจะพิจารณาโทษทั้งวินัยและปกครองโดยเด็ดขาด โดยหากประชาชนพบเห็นหรือมีข้อมูล สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่สายด่วนรับเรื่องร้องทุกข์ 1599 ได้ตลอด 24 ชม.


กำลังโหลดความคิดเห็น...