xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กตู่ฉุนถูกซักบ่อนระยอง-โยงเครือข่ายนักการเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - "บิ๊กตู่" ย้ำ ลงโทษทุกคนที่เอี่ยวบ่อนพนัน เตือนขรก.แชร์-แฉ ไม่รอบคอบ ระวังผิดกม. ซัดนักการเมืองปากพล่อย อย่าเล่นการเมืองช่วงโควิด ฉุนหลังซักบ่อนระยองโยงนักการเมือง ลั่นมีข้อมูลส่งมา จะเล่นงานไม่เว้น บช.น.สั่งย้าย ผบก.น.2 และ 5 เสือ สน.ทุ่งสองห้อง หลัง บก.ปพ. สายตรวจ 191 และตำรวจในพื้นที่ บุกทลายบ่อนย่านหลักสี่ ผบ.ตร.ฮึ่ม หมดเวลาเตือน-ถึงเวลาทำ สั่ง จตช. สอบบ่อนแจ้งวัฒนะ14 หาคนรับผิดชอบ ฟันวินัย ชี้เตือนหลายรอบแล้ว ลั่นเจอไม่เชื่อฟัง รู้เห็นเปิดบ่อน ปล่อยปละละเลย หลักฐานชัดลงโทษทุกนาย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีบ่อนการพนัน ที่เป็นสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โควิด-19 ว่า ตนเองในฐานะดูแลฝ่ายความมั่นคง จะกำชับและลงโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง ในชั้นต้นจะดำเนินการกับผู้ที่ปล่อยปละละเลยก่อน ซึ่งได้สั่งการให้ลงโทษไปแล้ว ต่อไปเป็นเรื่องของการสอบสวนต่อว่าเกิดขึ้นที่ไหน อย่างไร วันนี้ตนเห็นมีการโพสต์ทางโซเชียลฯเยอะ ว่ามีบ่อนที่นั่น ที่นี่ บางทีก็โพสต์โดยข้าราชการเองบ้าง อะไรบ้าง ก็ขอเตือนข้าราชการถ้าจะแพร่สิ่งเหล่านี้ อาจจะมีความผิดหรือไม่ ตนไม่ทราบในเรื่องของการรู้ข้อมูล รู้การกระทำทุจริต ผิดกฎหมายแล้วไม่แจ้งความดำเนินคดี ไม่ให้หน่วยงานรับทราบ แต่กลับไปแพร่ในโซเชียลฯ ซึ่งจริงไม่จริงเรายังไม่รู้ ต้องพิสูจน์ทราบกันต่อไป ตนไม่ได้แก้ตัวให้ใคร เพราะตราบใดที่ยังมีปัญหาอยู่ ตนต้องแก้ และขอให้เข้าใจรัฐบาลในเรื่องนี้ด้วย

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ทั้งแรงงานเถื่อน และบ่อนการพนันว่า ทำอยู่ตลอด เรื่องบ่อนเป็นเรื่องของตำรวจ เรื่องของกฎหมาย เพราะมีกฎหมายจึงต้องดำเนินการ

เมื่อถามถึงกรณีการจับกุมบ่อนการพนัน ซอยแจ้งวัฒนะ 14 พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของตำรวจท้องที่ ที่ต้องดำเนินการ เพราะมันผิดกฎหมาย เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้พล.อ.ประวิตร เคยระบุว่า กทม.ไม่มีบ่อน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนก็ไม่รู้ เขาแอบเปิดบ่อนเป็นบ่อนลอย อะไรทำนองนี้ ตนจะไปรู้ได้อย่างไร และเป็นเรื่องของตำรวจท้องที่ที่ต้องดูแล ตนดูแลเรื่องนี้มาตลอด รวมถึงเรื่องหนี้นอกระบบที่ดูแลปัญหานี้มาตลอด

นายกฯฉุนเฉียว หลังซักบ่อนระยองโยงนักการเมือง

พลเอกประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมระหว่างลงพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า รับที่จะไปดำเนินการขั้นเด็ดขาด ซึ่งได้มีการย้ายไป 3-4 คนแล้ว และหากใครมีข้อมูล ก็ส่งปิดผนึกมาถึงตน ส่งมาที่ทำเนียบรัฐบาลให้นายกรัฐมนตรีทราบ ว่า บ่อนอยู่ที่ไหน เป็นใครอยู่ที่ไหนจะได้ดำเนินการ เพราะถ้ารู้ทีหลังก็ไม่เกิดประโยชน์ มันไม่ทันการ ส่วนคนที่ติดเชื้อมาจากการเข้าบ่อน ตนจะสอบคนนั้นด้วย คนขับรถไปเล่นที่ไหนเป็นบ่อนของใคร แล้วรู้ได้อย่างไรว่า เป็นบ่อน ถ้าสื่อรู้ก็ขอให้บอก

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีข้อมูลว่า เจ้าของบ่อนการพนันมีความเชื่อมโยงกับนักการเมือง พลเอกประยุทธ์ กล่าวย้อนถามด้วยน้ำเสียงโมโหว่า ใครล่ะ ผมหรอ เห็นโยงมาถึงผมด้วยในรูป เดี๋ยวกำลังสอบอยู่ ใครทำอย่างไรก็ต้องรับผิดชอบ แล้วไปบอกว่านายกฯเชื่อมโยงบ่อนเหรอ การทำผิดกฎหมายทุกอย่างในแผ่นดินนี้ ต้องไม่เป็นแบบนี้ ไม่งั้นตนจะอยู่ทำไมเล่าวันนี้ ความเลวร้ายมันมีหลายอย่างมากมาย ต้องช่วยกันสิ ให้ข้อมูลมา ตนไม่ปกป้องใครทั้งสิ้น ไม่ใช่ตนไม่ทำอะไรสะเมื่อไหร่
สั่งย้าย ผบก.น.2 และ 5 เสือ สน.ทุ่งสองห้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. พล.ต.ต.สำราญ นวลมา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2 นำกำลังตำรวจ บก. ปฏิบัติการพิเศษ กก.สายตรวจ บก.สปพ.และ สน.ทุ่งสองห้อง เข้าจับกุมบ่อน ในซอยแจ้งวัฒนะ14 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ เมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค. มีของกลางโต๊ะเสือมังกร 2 โต๊ะ โต๊ะไฮโล 1 โต๊ะ และกำถั่ว 1 โต๊ะ จับกุมนักพนันได้ 89 คน เป็นคนไทย 75 คน และต่างด้าว 14 คน

ล่าสุด บช.น. มีคำสั่งที่ 553/2563 ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบัญชาการตำรวจนครบาล (ศปก.น.) โดยขาดจากต้นสังกัดเดิม จำนวน 6 นาย ดังนี้

1. พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.2, 2. พ.ต.อ.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ,3. พ.ต.ท.สุรินทร์ ภู่ฤทธิ์ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งสองห้อง , 4. พ.ต.ท.ธนิศร บุญแม้น รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งสองห้อง , 5. พ.ต.ต.ณัฐพงศ์. ร้องเกาะเกิด สว.สส สน.ทุ่งสองห้อง, 6. พ.ต.ต.กิตติพศ อินทร์จันทร์ สวป.สน.ทุ่งสองห้อง

และมีคำสั่ง บช.น.ที่ 554/2563 ให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการแทน ดังนี้ 1. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.2 , 2. พ.ต.อ.ภาณุเดช สุขวงศ์ รอง ผบก.น.2 รรท.ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง
ผบ.ตร.สั่งจตช. หาตัว ตำรวจเอี่ยวบ่อน ฟันวินัย

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีบุกจับกุมบ่อนการพนันซอยแจ้งวัฒนะ 14 กรุงเทพฯ พื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง รวบนักพนันรวม 94 คน ยึดของกลางจำนวนมากเมื่อคืนวันที่ 28 ธ.ค. ที่ผ่านมา ว่า เบื้องต้นเป็นการปฎิบัติงานร่วมของตำรวจนครบาลและตำรวจสอบสวนกลาง นำโดย พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบช.ก. แต่เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน จึงสั่งการให้จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.)ไปตรวจสอบเพิ่มเติม

ผบ.ตร. ยังกล่าวถึงบ่อนการพนันในพื้นที่จังหวัดระยอง ซึ่งได้ให้จเรตำรวจแห่งชาติไปตรวจสอบภายใน 3 วัน ก่อนหน้านี้ว่า จะต้องมีผู้รับผิดชอบอยู่เหมือนกัน จึงต้องมีคำสั่งย้ายผู้บังคับการจังหวัดระยอง มาช่วยราชการที่ ศปก.ตร. และภายใน 1-2 วันนี้จะมีรายงานรายละเอียดความคืบหน้ามาอีก หากจำเป็นต้องตั้งกรรมการสอบวินัย ระบุตัวบุคคลว่าใครต้องรับผิดชอบบ้าง ก็ต้องทำ

" ส่วนที่กระแสสังคมถามว่า จำนวนบ่อนการพนันทั่วประเทศมีมากน้อยเท่าไรนั้น คงตอบไม่ได้ เพราะถ้ารู้ ก็คงจับกุมดำเนินคดีแล้ว ที่ผ่านมาได้สั่งการไปหลายรอบแล้ว ถ้าไม่ทำ ไม่เชื่อฟัง และมีหลักฐานว่า รู้เห็นให้มีการเปิดบ่อนการพนัน ปล่อยปละละเลยไม่จับกุม ก็ต้องถูกลงโทษทุกนาย เรื่องนี้เตือนกันหลายรอบแล้ว ไม่ใช่เวลาต้องเตือนแล้ว ถึงเวลาที่ต้องทำแล้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...