xs
xsm
sm
md
lg

จตช.ฮึ่ม! ทุกท้องที่ห้ามมีบ่อน ขอความร่วมมือคนเล่น-คนทำ ช่วงนี้ให้หยุดก่อน คาดอีก 2 วัน รู้ผลสอบบ่อนจันทบุรี-ตราด

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จตช.
MGR Online - จตช.เผยอีก 2 วัน รู้ผลตรวจสอบข้อเท็จจริง บ่อนพนันใน จ.จันทบุรี-ตราด ต้นตอแพร่เชื้อโควิด-19 กำชับทุกพื้นที่ห้ามมีบ่อน เผยช่วงนี้ต้องขอความร่วมมือจากทั้งผู้เล่นและคนทำบ่อนต้องเลิกทำ ยังไม่ชัดปรับย้าย ผบช.ภ.2 รอพิจารณาว่าเกี่ยวข้องหรือไม่

วันนี้ (4 ม.ค.) เมื่อเวลา 12.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงบ่อนการพนัน ต้นตอการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ใน 4 จังหวัดภาคตะวันออก คือ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ว่า ตำรวจและฝ่ายปกครองร่วมกันตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงทั้งหมด ซึ่งที่ผ่านมาส่วนหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ เพราะได้รับความร่วมมือจากประชาชน ไม่ทำกิจกรรมมั่วสุม และเว้นระยะห่างทางสังคม

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. กำชับทุกพื้นที่ต้องไม่มีบ่อนการพนัน และสถานที่มั่วสุม และให้ปฏิบัติตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 234/2548 เรื่อง การพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันปราบปรามอบายมุข อย่างเคร่งครัด คำสั่งดังกล่าวระบุว่า กรณีที่มีหน่วยงานระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขึ้นไป สั่งการหรือไปทำการจับกุม นอกจากเจ้าของพื้นที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) และกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1-9 ต้องรับผิดชอบแล้ว หน่วยในสังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง คือ กองปราบปราม กองตำรวจรถไฟ กองตำรวจน้ำ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนคดีเศรษฐกิจ กองทะเบียนที่รับผิดชอบพื้นที่ที่พบการกระทำผิด และหรือรับผิดชอบในการป้องกันและปราบปรามอบายมุข จะต้องถูกพิจารณาข้อบกพร่องด้วย

“นอกจากนี้ ให้เช็กประวัติว่าใครมีพฤติการณ์ลักลอบทำบ่อน ลักลอบเล่นพนันทุกประเภท ซึ่งช่วงนี้ต้องขอความร่วมมือกับทุกคน ทั้งผู้เล่น และคนที่ทำบ่อนต้องเลิกทำ ยืนยันว่า ดำเนินการทางปกครองกับตำรวจในพื้นที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ขณะนี้มีการสั่งย้ายผู้บังคับการใน จ.ระยอง และ จ.ชลบุรี แล้ว เหลือเพียง จันทบุรี กับ ตราด ที่คณะกรรมการจเรตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ อีก 2 วัน น่าจะเสนอให้ตนทราบเพื่อพิจารณาให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน” จตช.กล่าว

เมื่อถามว่า ในภาคตะวันออกมีบ่อนการพนันแพร่เชื้อโควิด-19 เกือบทุกจังหวัด จะพิจารณาปรับย้ายผู้บังคับบัญชาระดับสูงกว่าผู้บังคับการหรือไม่ พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า ต้องดูว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่ง พล.ต.ท.วีระ จิระวีระ ผบช.ภ.2 ทำงานเต็มที่ แต่ช่วงนี้มีโควิด-19 แพร่ระบาด และจุดแรกที่พบมาจากภาคตะวันออกทั้งหมด ซึ่งตอนนี้ก็ได้กำชับไปทุกพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1-9 ว่า ห้ามมีบ่อนการพนัน ใครมีเบาะแสสามารถแจ้งได้ที่ 1599

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวอีกว่า สำหรับการดำเนินคดีกับเจ้าของบ่อนการพนัน หรือจัดให้มีการเล่นพนัน จะต้องดำเนินคดีอย่างแน่นอน ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งการให้ตรวจสอบเส้นทางทางเงิน และดำเนินการตามมาตรการยึดทรัพย์แล้ว ขณะที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ก็ให้เบาะแสมาแล้วส่วนหนึ่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น...