xs
xsm
sm
md
lg

บ่าวสาว 22 คู่แห่แจ้งจับนายแบบ หลอกรับจัดงานวิวาห์เชิดเงินมัดจำรวมกว่า 3 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - 22 คู่รักร้องกองปราบ ถูกนายแบบอ้างตัวเป็นออร์แกไนเซอร์รับจัดงานวิวาห์ เก็บค่ามัดจำล่วงหน้า แล้วเชิดเงินหนี จำนวนรวมกว่า 3 ล้านบาท 

วันนี้ (12 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 09.30 น. นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมพาผู้เสียหายซึ่งเป็นคู่บ่าวสาวจำนวนกว่า 20 คู่ เดินทางมาเข้าพบ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับออแกไนซ์เซอร์รับจัดงานแต่งรายหนึ่ง หลังถูกเบี้ยวจัดงานและเชิดเงินมัดจำค่าจัดงานรวม 3.1 ล้านบาทหนีไป โดยนำเอกสารเกี่ยวกับการโอนเงินว่าจ้าง มามอบไว้เป็นหลักฐาน

นายรณณรงค์ กล่าวว่า ออแกไนซ์จัดงานแต่งรายนี้ เริ่มรับงานมาตั้งแต่ปี 2562 โดยมีนายต้า (สงวนชื่อและนามสกุลจริง) นายแบบวงการบันเทิงเป็นผู้จัด ด้วยความที่มีประสบการณ์ในวงการบันเทิง ทำให้บ่าวสาวหลายคนหลงเชื่อ ติดต่อว่าจ้างให้ออแกไนซ์เจ้านี้มาเป็นผู้จัดงานแต่งให้ พร้อมกับโอนเงินค่ามัดจำให้ล่วงหน้าไปก่อนตามแต่ตกลงซึ่งมีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนบาท แต่พอถึงวันงานออแกไนซ์เจ้าดังกล่าวกลับไม่มีการส่งคนมาจัดงานให้ ทำให้คู่บ่าวสาวต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าจัดงานกันเอง ที่ผ่านมามีบ่าวสาวไปแจ้งความไว้แล้วหลายท้องที่ ทั้ง กทม. และ จ.นนทบุรี รวม 22 คู่ แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ใดติดตามจับกุมออแกไนซ์รายนี้มาดำเนินคดีได้ 

น.ส.เอ (นามสมมติ) ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนและแฟนหนุ่ม วางแผนจะแต่งงานกัน กระทั่งมาพบเจอเพจเฟซบุ๊กออแกไนซ์เจ้าดังกล่าว โพสต์โฆษณารับจัดงานแต่งในราคาไม่แพง มีแพ็กเกจสามารถเลือกสถานที่เอง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2-3 แสนกว่าบาท จึงติดต่อไปก่อนมีการตกลงว่าจ้างจัดงานที่ 3.6 แสนบาท โดยเลือกสถานที่จัดงานที่เมืองทองธานี พร้อมกับจ่ายเงินมัดจำล่วงหน้า 1.8 แสนบาท แต่พอถึงกำหนดวันงานกลับไม่มีการเตรียมการใดๆ ทั้งยังไม่สามารถติดต่อออแกไนซ์เจ้าดังกล่าวได้ เมื่อรู้ตัวว่าถูกหลอกจึงพยายามสืบหาข้อมูลจนทราบว่านอกจากตนแล้วยังมีบ่าวสาวอีกหลายคู่ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกในลักษณะเดียวกัน อีกทั้งออแกไนซ์เจ้าดังกล่าวยังได้ทำการปิดเพจเฟซบุ๊กเดิม แล้วเปิดเพจใหม่ขึ้นมาในชื่อว่า พีแอนด์เคออแกไนซ์ หรือพีแอนด์เคเวดดิ้ง ส่วนตัวนายต้า ก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ว่า ปู

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมตรวจสอบพยานหลักฐานก่อนเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป 
กำลังโหลดความคิดเห็น...