xs
xsm
sm
md
lg

ป.ขยายผลรวบนายทุนบริษัทออแกไนซ์ตุ๋นจัดงานวิวาห์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบขยายผลรวบนายทุนบริษัทออแกไนซ์ ตุ๋นจัดงานวิวาห์บ่าวสาว 22 คู่ เจ้าตัวรับบริหารไม่ดี ขณะนี้กำลังหาเงินมาชดใช้

วันนี้ (18 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.อภิชน ขันกา สว.กก.4 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายไพฑูรย์ เอมปลั่ง อายุ 59 ปี ตามหมายจับศาลแขวงพระนครใต้ ที่ 239/2563 ลงวันที่ 7 ส.ค. 2563 ข้อหา “ฉ้อโกง” ได้ที่ บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.แม่คำมี อ.เมือง จ.แพร่

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีคู่บ่าวสาวจำนวน 22 คู่ เดินทางเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทางตำรวจกองปราบ หลังว่าจ้างบริษัทออร์แกไนเซอร์รับจัดงานแต่งงานแห่งหนึ่ง ให้ดำเนินการจัดงานแต่งให้ โดยมีการจ่ายเงินมัดจำไปแล้วในบางส่วนเป็นเงินจำนวนหลักแสนบาท แต่เมื่อถึงกำหนดวันแต่งงาน กลับไม่ยอมมาดำเนินการจัดเตรียมสถานที่ หรือเตรียมการจัดงานต่างๆ ไว้ให้ ตามที่ตกลงกันไว้ ก่อนจะตัดขาดการติดต่อทุกช่องทาง รวมมูลค่าความเสียหายของทั้งหมด 3.1 ล้านบาท

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบ ได้นำกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสสามารถติดตามจับกุมตัว นายกิตตินันท์ ศิริโชติ หรือ ต้า อายุ 32 ปี นายแบบเจ้าของบริษัทออแกไนซ์ดังกล่าวได้เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ที่ผ่านมา พร้อมกับขยายผลตรวจสอบหาเส้นทางการเงินและพยานหลักฐานต่างๆ ต่อเนื่อง จนทราบว่า นอกจาก นายกิตตินันท์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้แล้วยังมี นายไพฑูรย์ ผู้ต้องหารายนี้มีส่วนร่วมในการกระทำผิดดังกล่าวอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.แพร่ จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายไพฑูรย์ ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่า ตนเป็นเพียงนายทุน รับจัดงานแต่งงานในพื้นที่ กทม. และตามจังหวัดอื่นๆ ส่วนการบริหารมอบให้ นายกิตตินันท์ กับพวก เป็นผู้บริหารและดำเนินการ ซึ่งในช่วงแรกธุรกิจดำเนินการไปได้ด้วยดี โดยตนใช้เงินลงทุนในการทำธุรกิจนี้เป็นเงินกว่า 5 ล้านบาท จนกระทั่งเมื่อปี 62 ทราบว่า มีการทำสัญญาจัดงานแต่งงานให้กับคู่สัญญาจำนวนหลายคู่ มูลค่าหลายล้านบาท แต่กลับวางแผนบริหารจัดการไม่ดี จึงไม่สามารถดำเนินการให้ได้ครบตามสัญญา ทำให้ถูกฟ้องร้องจำนวนมาก และหลังจากทราบข่าวว่าถูกฟ้องร้อง ตนได้เร่งหาเงินมาชำระค่าเสียหาย กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งศาลแขวงพระนครใต้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...