xs
xsm
sm
md
lg

โฆษก ตร.เสียใจคนในองค์กรเห็นแก่ผลประโยชน์ ปล่อยให้มีบ่อนแพร่เชื้อโควิด เร่งล่าตัวคนผิดมาลงโทษ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร.
MGR Online - โฆษก ตร.เผย ผบ.ตร.ส่งทีมสืบสวนตรวจสอบบ่อนทั่วประเทศ ลั่นหากมีอีก ผู้เกี่ยวข้องต้องถูกลงโทษ เสียใจคนในองค์กรบางส่วนเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ปล่อยให้มีบ่อนพนันแพร่เชื้อโควิด-19 เร่งนำตัวคนผิดมาลงโทษ ชดเชยความเสียหายแก่สังคม


วันนี้ (6 ม.ค.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีมีการเปิดบ่อนการพนันทั่วประเทศ ว่า เรื่องบ่อนการพนัน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุว่า เป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ ส่วนเรื่องที่มีนักพนันเข้าไปเล่นในบ่อน และนำเชื้อโควิด-19 มาแพร่กระจาย ถือว่าเป็นความผิดพลาดของพื้นที่ที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่ง ผบ.ตร.ได้ส่งทีมงานลงไปปูพรมตรวจสอบบ่อนการพนันทั่วประเทศ ว่า พื้นที่ใดยังมีบ่อนอยู่อีก หากยังพบว่ามี ต้องดำเนินมาตรการทางวินัยและอาญากับผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยให้ พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) ขยายผลสืบสวนทั้งผู้ลักลอบเล่นพนัน นายทุนที่ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง และตรวจสอบเส้นทางการเงิน ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง

“องค์กรทุกองค์กรมีทั้งคนดีและคนไม่ดี คนที่ตั้งใจทำก็ช่วยประคับประคององค์กรได้พอประมาณ แต่คนที่ทำให้องค์กรและประเทศชาติเสียหาย ซึ่งถือว่าเป็นส่วนน้อย แต่ตอนนี้เกิดผลกระทบอย่างใหญ่หลวงกับสังคมภาพรวม เพราะเป็นเรื่องโรคระบาด เป็นเรื่องที่พวกเราเองเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่คนในองค์กรบางส่วนกระทำโดยโลภเห็นประโยชน์ส่วนตัว คิดว่าทำแบบนี้แล้วจะไม่เกิดผลอะไร ซึ่งตอนนี้เราจะเร่งแก้ไขเพื่อชดเชยความเสียหาย โดยจะนำคนผิดมาลงโทษ เพื่อชดใช้ให้กับสังคม อย่างไรก็ตาม ทาง ผบ.ตร. ก็รู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่ผ่านมาได้เน้นย้ำนโยบายมาหลายครั้ง แต่ยังเกิดเหตุแบบนี้อีก” โฆษก ตร.ระบุ

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีบ่อนการพนันภาคตะวันออก ที่ล่าสุด มีการสั่งย้าย ผบก. ถึง 4 นาย ระดับ ผบช.ต้องรับผิดชอบด้วยหรือไม่นั้น พล.ต.ต.ยิ่งยศ กล่าวว่า ผบ.ตร.เคยพูดไว้ว่า ต้องพิจารณาเหตุและผลประกอบกัน เรื่องที่สั่งให้ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี และตราด มาช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 นั้น ทาง พล.ต.ท.วีระ จิรวีระ ผบช.ภ.2 เป็นผู้สั่งการเอง เนื่องจากเรื่องพอมีมูลอยู่บ้าง จึงเอามาตรวจสอบรายละเอียด ยังไม่ปรากฏว่า ตำรวจทั้ง 2 นาย กระทำความผิด เพียงเอามาสืบสวนสอบสวนไม่ให้ประชาชนตั้งข้อสงสัยว่า หากยังอยู่ในพื้นที่ อาจจะขัดขวางการตรวจสอบข้อเท็จจริง

โฆษก ตร. กล่าวด้วยว่า สำหรับมาตรการป้องกันแนวชายแดนไม่ให้คนข้ามไปบ่อนเพื่อนบ้าน ที่อาจนำเชื้อโรคกลับมาแพร่ในประเทศ ว่า ที่ผ่านมา ทางตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัด และคุมเข้มให้การเดินทางเข้าออกอย่างเคร่งครัด ซึ่งช่วงนี้ยิ่งเป็นการเดินทางไปในพื้นที่อาจติดเชื้อโรค ทาง ตม. ก็มีมาตรการเข้มข้นเป็นพิเศษอยู่แล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น