xs
xsm
sm
md
lg

เหยื่อแชร์ลูกโซ่คอนโด ร้อง “ยธ.” ถูกหลอกลงทุน เสียหาย 10 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online -ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข รับเรื่องผู้เสียหายลงทุนแชร์โอดี แคปปิตอล ถูกชักชวนซื้อคอนโดหรูปล่อยให้เช่าหวังกำไรระดมทุน สุดท้ายเป็นหนี้ธนาคาร 10 ล้านบาท

วันนี้ (14 ต.ค.) ที่ศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข กระทรวงยุติธรรม น.ส.เอ พร้อม น.ส.บี ผู้เสียหายจากขบวนการแชร์ลูกโซ่โอดี แคปปิตอล (OD Capital) เดินทางเข้าร้องทุกข์ นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม และ ผู้อำนวยการศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์พรรคพลังประชารัฐ เพื่อขอความเป็นธรรมจากกรณีถูกปลอมแปลงลายเซ็น เอกสารธุรกรรมทางธนาคาร และแอบอ้างใช้สมุดบัญชีธนาคาร นำไปลงทุนคอนโด สุดท้ายถูกธนาคารฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

น.ส.เอ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีคนรู้จักชักชวนให้ไปฟังเรื่องการร่วมลงทุนแชร์โอดี แคปปิตอล ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่ตนไม่มีเงินสดเพียงพอ คนรู้จักจึงแนะนำให้ไปกู้ธนาคาร 5 แห่ง จำนวน 10 ล้านบาท โดยร่วมกู้เงินกับผู้เสียหายอีกราย เพื่อมาซื้อคอนโดให้ปล่อยเช่า จำนวน 5 ห้อง ราคาห้องละ 2 ล้านบาท ซึ่งจะได้กำไรจากค่าเช่าห้องทั้งหมด เดือนละเกือบ 1 ล้านบาท จากนั้นจะนำมาลงทุนแชร์ โอดี แคปปิตอล ได้รับเงินปันผลร้อยละ 10 ต่อเดือน แต่สุดท้ายแชร์ดังกล่าวจ่ายเงินได้ไม่ถึงปี ก็ถูกดำเนินคดี ส่วน น.ส.บี ก็ถูกปลอมแปลงลายเซ็นชื่อเป็นผู้ร่วมกู้เงินธนาคาร 5 แห่งดังกล่าว เพื่อมาซื้อคอนโดในที่เดียวกัน ทั้งๆที่เจ้าตัวไม่รู้เห็นอะไรเลย ทำให้เป็นหนี้ธนาคาร รวมกัน 10 ล้านบาท ขณะนี้กำลังถูกธนาคารฟ้องร้องทั้งคู่ จึงเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

“ปัจจุบันมีการหลอกลวง ฉ้อโกง ในรูปแบบขบวนการแชร์ลูกโซ่ที่เกิดขึ้นใหม่มากมาย ในรูปแบบที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทำให้ประชาชนต้องตกเป็นเหยื่อ และเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก สร้างความเสียหายเป็นมูลค่าจำนวนมหาศาล นอกจากตัวเองแล้ว ยังมีประชาชนผู้เดือดร้อน และเสียหายอีกมากมาย จากขบวนการแชร์ลูกโชคอนโดครั้งนี้ จึงได้มาร้องเรียนทุกข์ เพื่อขอให้ทางกระทรวงยุติธรรมช่วยเหลือ หาผู้กระทำความผิดครั้งนี้ ในขบวนการนี้ เพื่อมารับผิดชอบความผิด และยังจะเป็นอุทาหรณให้กับประชาชนทั่วไป ให้ได้เรียนรู้เท่าทัน จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อให้กับขบวนการแชร์ลูกโซ่อีกต่อไป”

เบื้องต้น นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ได้มอบให้ นายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ พร้อมเจ้าหน้าที่กรมคุ้มรองสิทธิและเสรีภาพ และศูนย์ยุติธรรมสร้างสุข รับเรื่องไว้ตรวจสอบ ก่อนดำเนินตามขั้นตอนต่อไปตามนโยบาย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เน้นยุติธรรมเชิงรุกสร้างสุขประชาชน


กำลังโหลดความคิดเห็น...