xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้โรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ ย่านลำลูกกา วอดทั้งหลัง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเพลิงไหม้โกดังโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ ย่านคลอง 6 ลำลูกกา ภายในก็มีวัสดุไม้และสีทินเนอร์เป็นจำนวนมาก ทำให้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ระดมดับไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 14 ตุลาคม 2563 พ.ต.ต.สุรชัย เปรมแจ่ม สารวัตรเวรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรลำลูกกา ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังโรงงาน ของบริษัท บีเอ็นเอ็นที โปรดักชั่น จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 111 หมู่ที่ 17 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี หลังรับแจ้งเหตุจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อยและรถดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวายพร้อมหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยร่มไทรจังหวัดปทุมธานีเร่งให้การช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในตัวอาคารอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มควันพวยพุ่งขึ้นท้องฟ้าและมีลมกรรโชกแรงทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมเร่งทำการดับไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบจากการตรวจสอบภายในตัวอาคารซึ่งเป็นโครงเหล็กเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษและพบรถสิบล้อที่จอดอยู่ด้านในถูกไฟไหม้จนได้รับความเสียหายโชคดีที่ไม่มีคนงาน

จากการสอบถาม นายสุพล ญาติไธสง อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าขนาดตนเองตรวจตราอยู่บริเวณรอบๆ โรงงาน จากนั้นก็ได้มานั่งสักครู่ได้ยินเสียงเปี๊ยะป๊ะเหมือนมีอะไรไหม้ไม้จึงได้เดินเข้าไปดูก็พบว่าแสงเพลิงลุกเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้จึงได้โทร.แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของบริษัททราบ

ทางด้าน นางสมพิศ หลาบนอก อายุ 49 ปี เจ้าของโรงงาน บอกว่า โรงงานดังกล่าวเป็นโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์เกี่ยวกับงาน event งานต่างๆ โดยภายในก็มีวัสดุไม้และสีทินเนอร์เป็นจำนวนมาก หลังจากคนงานโทรศัพท์ไปแจ้งตนเองจึงได้เดินทางมาดู และพบแสงเพลิงเป็นจำนวนมาก ส่วนสาเหตุนั้นตนเองยังไม่ทราบเกิดจากอะไรกันแน่เนื่องจากตรงจุดเกิดเหตุเป็นบริเวณปลั๊กไฟฟ้าและโต๊ะเลื่อยไม้

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพในจุดเกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐานจากนั้นจะได้เชิญผู้เห็นเหตุการณ์ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่โรงพักและเจ้าหน้าที่ทางเจ้าหน้าที่จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในจุดเกิดเหตุอีกครั้งในวันรุ่งขึ้นโชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต
กำลังโหลดความคิดเห็น...