xs
xsm
sm
md
lg

น้องชายเผาบ้านวอดเกือบทั้งหลัง อ้างน้อยใจพี่ชายตนทำอะไรก็ผิดไปหมด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - น้องชายน้อยใจพูดอะไรก็ผิดไปหมด คิดว่าพี่ไม่รัก ใช้ไม้แขวนเสื้อล็อกประตูห้องนอนพี่ชาย ก่อนจุดไฟเผา โชคดีพี่ชายพังหน้าต่างหนีตายได้หวุดหวิด ส่วนบ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.10 น. วันนี้ (5 ต.ค.) พ.ต.ท.รุ่งทวี นาปาน สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักอาศัยตั้งอยู่ทิศเหนือของวัดบ้านนาเมือง ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงองค์การบริหารส่วนตำบลไร่น้อย และองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เข้าฉีดน้ำดับไฟ

บ้านเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 283 บ้านนาเมือง หมู่ 2 ต.ไร่น้อย อ.เมืองอุบลราชธานี เมื่อไปถึง เพลิงกำลังลุกไหม้บ้านอย่างเต็มที่ เจ้าหน้าจึงระดมฉีดน้ำเข้าดับไฟนานประมาณ 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ แต่ตัวบ้านได้รับความเสียหายเกือบ 80 เปอร์เซ็นต์


จากการสอบถาม นายสุทธิพงษ์ สีละวัน อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า ช่วงเกิดเหตุตนได้กลิ่นควันไฟและเสียงไฟไหม้จากบริเวณห้องโถงของบ้าน และมองเห็นเปลวไฟอยู่หน้าห้องนอน จึงพยายามจะเปิดประตูหนีออกจากห้อง แต่ไม่สามารถเปิดได้เนื่องจากถูกล็อกจากด้านนอก จึงได้เปิดหน้าต่างปีนออกจากห้องมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงและแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

นายสุทธิพงษ์ให้การเพิ่มเติมถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ว่า บ้านเกิดเหตุนอกจากนายสุทธิพงษ์พักอาศัยแล้ว ยังมีนายชัยวัตร สีละวัน อายุ 25 ปี น้องชายอยู่ด้วยอีกคน ช่วงเย็นที่ผ่านมาตนและเพื่อนก็นั่งดื่มสุราสังสรรค์กัน ก่อนแยกย้ายกันเข้านอนในเวลาต่อมา กระทั่งเกิดไฟไหม้เกิดขึ้น และหลังเกิดไฟไหม้ตนพยายามตามหาตัวนายชัยวัตรก็ไม่เห็น คาดว่านายชัยวัตรอาจเป็นคนวางเพลิงเผาบ้านก็เป็นได้


ต่อมาชุดสืบสวนได้ติดตามพบนายชัยวัตรเดินอยู่ในหมู่บ้านลักษณะมีอาการเมาสุรา จึงควบคุมตัวมาสอบถาม และนายชัยวัตรให้การรับสารภาพเป็นผู้ที่ลงมือจุดไฟเผาบ้านที่อาศัยอยู่กับพี่ชาย โดยใช้เสื้อผ้าพร้อมทั้งกระดาษเป็นเชื้อเพลิง สาเหตุเพราะน้อยใจที่ตนพูดอะไรก็มักจะถูกพี่ชายต่อว่าต่อขานไม่ฟังคำพูดของตนเอง

สำหรับที่ใช้ไม้แขวนเสื้อคล้องประตูห้องนอนพี่ชายเอาไว้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้พี่ชายออกจากห้องมาดับไฟ และรู้ว่านายสุทธิพงษ์สามารถปีนหนีไฟออกมาทางหน้าต่างของบ้านได้ หลังการสอบถามเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายชัยวัตรทำแผนชี้ที่เกิดเหตุ และควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมมีความผิดเข้าลักษณะใดบ้าง แต่เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ดำเนินคดีต่อนายชัยวัตรไว้ก่อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...