xs
xsm
sm
md
lg

ยังไม่ดับ!! เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 50 คัน ดับไฟไหม้โกดังเยื่อกระดาษ กว่า 12 ชั่วโมง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เหตุไฟไหม้โกดังเก็บกล่องกระดาษไหม้ 2 หลังยังดับไม่สนิท เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดระยอง เข้าช่วย แต่ควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้แล้ว ไฟยังคงลุกไหม้กองกระดาษอยู่ กินเวลากว่า 12 ชั่วโมงแล้ว คาดว่าคงต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง

จากกรณีเพลิงไหม้โกดังเก็บเยื่อกระดาษรีไซเคิล ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ พื้นที่ใกล้เคียงทั้งในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง นำรถดับเพลิงเข้าช่วยกว่า 50 คัน โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา นำกำลังและอุปกรณ์ส่องแสงสว่างเข้าร่วม เมื่อคืนวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เช้าวันนี้ (23 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปตรวจสอบในสถานที่เกิดเหตุ พบว่า เปลวเพลิงยังคงไหม้อยู่ภายในโกดังกระดาษอยู่ โดยมีรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำควบคุมขอบเขตของไฟไหม้ครั้งนี้อย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบลในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยองกว่า 50 คัน ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันฉีดน้ำเลี้ยงกันต่อไป ซึ่งสามารถควบคุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว แต่ยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อยู่อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งได้รถแบ็กโฮจากเทศบาลตำบลบางพระ มาสนับสนุนในพื้นที่อีก 2 คัน

ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงฉีดน้ำอย่างต่อเนื่องเป็นเวลารวมมากกว่า 12 ชั่วโมงแล้ว โดยโกดังด้านข้างยังมีเปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ในส่วนตรงกลางโกดังหลังคาเหล็กได้พังลงมากองอยู่กับพื้นแล้ว และยังมีไฟลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายในเป็นกองกระดาษรีไซเคิลเป็นจำนวนมาก รวมน้ำหนักแล้วหลายสิบตัน ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี คาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกหลายชั่วโมงจึงจะสามารถดับเพลิงได้สำเร็จ

นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้กันพื้นที่ให้เป็นเขตอันตราย ห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณพื้นที่ไฟไหม้ และให้รถดับเพลิงคอยสแตนด์บายอยู่ในพื้นที่ตลอดเวลา รวมทั้งยังได้เตรียมอาหาร น้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง นำมาบริการให้แก่เจ้าหน้าที่ที่เข้ามาทำงานในพื้นที่ได้กินดื่มกันในบริเวณกองอำนวยการชั่วคราวในสถานการณ์นี้ด้วย ซึ่งความคืบหน้าต่อไปจะรายงานเป็นระยะๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...