xs
xsm
sm
md
lg

เพลิงไหม้! เผาวอด 2 โกดังเก็บเยื่อกระดาษที่ศรีราชา จ.ชลบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เพลิงไหม้! เผาวอด 2 โกดังเก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงฉีดน้ำกว่า 20 คัน ล่าสุด ยังเอาไม่อยู่

เวลา 20.30 น. วันนี้ (22 ก.ย.) พ.ต.อ.อนุการ ธรรมวิจารณ์ ผกก.สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้โกดัง เก็บเยื่อกระดาษ ภายในบริษัท ทูเก็ทเตอร์ คอนเทนเนอร์ แอนด์ เซอร์วิส จำกัด เลขที่ 141/18 ม.9 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบไปตรวจสอบ พร้อมด้วย นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา รถดับเพลิงจาก เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เทศบาลนครแหลมฉบัง เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลเมืองศรีราชา เทศบาลตำบลบางพระ อบต.บางพระ นำรถดับเพลิงเข้าช่วยกว่า 20 คัน

ในที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ จำนวน 2 โกดัง ภายในบรรจุเยื่อกระดาษเป็นจำนวนมากกำลังถูกเพลิงโหมไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิง โดยสลับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้า พร้อมกันนี้ยังได้นำรถโฟล์คลิฟท์ จำนวน 3 คัน เข้าพังผนังโกดังเพื่อเปิดช่องระบายความร้อนออกด้านข้าง แต่สถานการณ์ยังคงรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากภายในมีเยื่อกระดาษจำนวนมาก ส่งผลให้โหมไหม้แรงขึ้น นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบ นายพัลลภ แซ่อั๊ง อายุ 24 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบริษัท ยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสอบถามนายศุภวัฒน์ ชินรัตน์ อายุ 27 ปี พนักงานบริษัท กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนั้นตนเองกำลังนั่งอยู่ภายในบริษัท ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้น จำนวน 1 ครั้ง ก่อนที่จะมีประกายไฟเกิดขึ้น ตนเองจึงได้นำถังดับเพลิงเข้าระงับเหตุ แต่ก็ไม่ทันการณ์เพลิงได้ลุกลามไปยังส่วนอื่นๆ ของโกดัง ส่งผลเกิดเหตุดังกล่าว ทั้งนี้ ระหว่างเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ภายในโกดัง

ในขณะที่ นายหัสวัศ อินธชัย อายุ 20 ปี พนักงานโกดัง กล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุ คิดได้ว่ามีแม่สุนัข เพิ่งจะคลอดลูกออกมาได้ 5 ตัว อยู่ด้านข้างโกดัง ขึ้นจึงรีบวิ่งไปช่วย แต่ก็ไม่ทันการณ์แม่สุนัขและลูก ได้ถูกเพลิงเผาทั้งเป็นเสียชีวิตคาที่ ส่วนตนเองที่เข้าไปช่วยก็ได้รับบาดเจ็บจากการถูกเปลวไฟที่แขน
เบื้องต้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระงับเหตุเพลิงไหม้ ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงไว้ตลอดเวลา และมีการขอรถดับเพลิงสนับสนุนจากนอกพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ไม่ต่ำกว่า 60 ล้านบาท ในขณะที่สาเหตุยังไม่สามารถระบุได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...