xs
xsm
sm
md
lg

วิ่งหนีตายกันอลม่าน! ไฟช็อตไหม้โรงยางพาราที่อุบลฯ วอด 13 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานรับซื้อยางพาราวอดกว่า 13 ล้านบาท คนงานวิ่งหนีตายกันอลม่าน เบื้องต้นจากคนงานที่เห็นเหตุการณ์ระบุเกิดจากไฟช็อตดังเปรี๊ยะจากในโรงเก็บยางก่อนไฟลุกไหม้ขึ้น

เมื่อเวลา 14.30 น. วันนี้ (10 ต.ค.) ร.ต.อ.สุวรรณ แผลงงาม รองพนักงานสอบสวน สภ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งเกิดไฟไหม้โรงเก็บยางพาราอัดแท่งของบริษัท เหลืองศิริการยาง ตั้งอยู่เลขที่ 226 บ้านป่าโมงน้อย หมู่ 3 ต.ป่าโมง อ.เดชอุดม จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีระพันธ์ นาคสุข ผกก.สภ.เดชอุดม รถดับเพลิงเทศบาลตำบลเมืองเดชอุดม พร้อมรถน้ำจาก อบต.ใกล้เคียง รวมทั้งรถดับเพลิงจากมูลนิธิการกุศลจีตัมเกาะจุดเดชอุดม รถดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี เทศบาลเมืองวารินชำราบ องค์การบริหารส่วนจังหวัด ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 13 อุบลราชธานี กว่า 20 คัน ระดมกันฉีดน้ำดับไฟ


โดยที่เกิดเหตุเป็นอาคารโรงเรือนชั้นเดียว ยาวประมาณ 30 เมตร กว้าง 15 เมตร ตั้งอยู่ตรงกลางของโรงเรือนใช้รับซื้อและเก็บยางพาราที่มีอยู่ทั้งหมด 3 หลัง โดยโรงเรือนหลังเกิดเหตุมียางพาราอัดแท่งหนักกว่า 200 ตัน ที่รอนำส่งให้ลูกค้าถูกไฟไหม้ทำให้เปลวไฟโหมขึ้นอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากหลายหน่วยงานที่ระดมกันมา ได้ฉีดน้ำช่วยสกัดไฟไม่ให้ลุกลามไปติดอาคารอีก 2 หลังที่อยู่ใกล้เคียงนานเกือบ 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้โดยไม่ลุกลาม แต่ก็ได้เผาผลาญอาคารโรงเรือนและยางพาราที่เก็บไว้เสียหายทั้งหมดกว่า 200 ตัน คิดเป็นมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท และยังมีรถยนต์กระบะโตโยต้าไทเกอร์ รถใช้ตักยางพารา รถยกของบริษัท ห้องพักของคนงานที่อยู่ในอาคารเก็บยางจำนวน 5 ห้อง และโครงสร้างของโรงเรือนได้รับความเสียหายทั้งหมด คิดรวมเป็นมูลค่าทรัพย์สินที่เสียหายประมาณ 13 ล้านบาท


จากการสอบสวนนายชนินทร์ สว่างฟ้า คนงานของโรงรับซื้อยางพาราที่กำลังซ่อมรถตักยางพาราที่จอดเสียอยู่ทิศเหนือของโรงงานที่เกิดเหตุระบุว่า ได้ยินเสียงไฟช็อตดังเปรี๊ยะมาจากด้านหลังของโรงงาน ก่อนได้กลิ่นควันไฟโชยออกมา จึงรีบวิ่งไปตะโกนบอกเพื่อนคนงานที่อยู่ด้านหน้าโรงงานให้รีบออกมาจากโรงเก็บยางพารา ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้กองยาพาราและทรัพย์สินอื่นๆ ที่อยู่ในโรงเก็บยางจนวอดวายเสียหายหมดทั้งหลัง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานการเกิดเพลิงไหม้มาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่จะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุเพื่อสรุปสาเหตุที่ชัดเจนอีกครั้ง รวมทั้งจะได้เชิญนายเจียงเหลียง ธรรมศิริ อายุ 73 ปี นักธุรกิจรับซื้อยางพาราของจังหวัดชลบุรี เจ้าของโรงงานแห่งนี้มาให้ปากคำอีกครั้งต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...