xs
xsm
sm
md
lg

รวบ “ติ๋ว ดือขุนทด” ขนยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด พบนำไปผสมเป็นยาเคลิ้ม ออกฤทธิ์คล้ายคดีลันลาเบล

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ผบช.ภ.1 แถลงจับ ติ๋ว ดือขุนทด” เครือข่ายขนยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด ส่งลูกค้า พบนำยาบ้าผสมไอซ์และเค เป็นยาเคลิ้มออกฤทธิ์คล้ายคดี “ลันลาเบล” เตือนงดรับเครื่องดื่ม-อาหารคนแปลกหน้า

วันนี้ (6 ต.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.พลฑิต ไชยรส ผบก.สส.ภ.1 ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายสาธิต หรือติ๋ว ดือขุนทด ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด พร้อมของกลางยาบ้า 4.5 ล้านเม็ด ยาอี หรือเอ็กตาซี 1,000 เม็ด และไอซ์ 500 กรัม ได้ในบ้านพักแห่งหนึ่งย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า ชุดจับกุมสืบสวนทราบว่าจะมีขบวนการลําเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านนำยาเสพติดเข้ามาทางภาคอีสาน และส่งมอบยาเสพติดกันบริเวณริมถนนเทพรัตน หน้าโรงพยาบาลบางนา 2 หมู่ 3 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ โดยมีคนขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีดํา หมายเลขทะเบียน 9 กถ 1372 กรุงเทพมหานคร มารับยาเสพติด เจ้าหน้าที่จึงกระจายกําลังอยู่จุดนำส่งมอบยาเสพติด

กระทั่งรถมาสด้าดังกล่าวมาก่อนจะมีคนลงจากรถไปขึ้นรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีดํา ทะเบียน สน 5058 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าโรงพยาบาลบางนา 2 แล้วขับออกไปพร้อมกันทั้งสองคัน แต่ชุดจับกุมขับรถติดตามรถฟอร์จูนเนอร์ทันเพียงคันเดียว ก่อนสกัดไว้ที่บริเวณสะพานกลับรถกิโลเมตรที่ 28 ถนนเทพรัตน หมู่ 4 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เมื่อเข้าตรวจค้นก็พบนายสาธิตเป็นผู้ขับ มียาบ้า 4.5 ล้านเม็ด และยาอี หรือเอ็กซ์ตาซี 1,000 เม็ดภายในรถ หากนำยาเสพติดทั้งหมดไปจำหน่ายจะมีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านบาท จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขยายผลไปตรวจค้นบ้านเลขที่ 438/194 หมู่ 1 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นบ้านที่นายสาธิตเช่าไว้ พบไอซ์ 500 กรัมอยู่ภายในบ้าน

พล.ต.ท.อำพลกล่าวต่อว่า จากการสอบสวนนายสาธิตรับว่ามีผู้สั่งการให้ตนมาขับรถฟอร์จูนเนอร์ไปที่บ้านที่ตนเช่าไว้เพื่อเตรียมส่งมอบยาเสพติดให้ลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนสืบสวนขยายผลถึงบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดและติดตามยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับความผิดในคดียาเสพติดต่อไป

ทั้งนี้ พบว่ายาเสพติดดังกล่าวจะถูกนำมาผสมระหว่างเมทแอมเฟตามีน ไอซ์และเคตามีน เรียกกันว่ายาเคลิ้ม หรือยามุ้งมิ้ง ออกฤทธิ์คล้ายคดีที่มีสาวพริตตี้ลันลาเบลเสียชีวิต ฉะนั้น ขอให้ระวังอย่ารับเครื่องดื่มหรืออาหารจากคนแปลกหน้าไม่ว่าในสถานที่ใด


กำลังโหลดความคิดเห็น...