xs
xsm
sm
md
lg

แจ้งความอีกราย ครูจับลูกแก้ผ้ากลางห้องเรียน อ้างลงโทษเด็กอนุบาลฉี่รดกางเกง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ทนายรณณรงค์พาพ่อน้องเก้า พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความตำรวจ ขณะ “ครูแพรว” ร.ร.สารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ลงโทษน้องเก้าฉี่รดกางเกง จับถอดเสื้อผ้ากลางห้องเรียนต่อหน้าเพื่อน

วันนี้ (1 ต.ค. 63) นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย นายณรงค์ สีฟ้า อายุ 42 ปี บิดาของน้องเก้า เด็กหญิงวัย 3 ขวบครึ่ง ที่เรียนอยู่โรงเรียนอนุบาล 1 ห้อง kg1c โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ พร้อมมอบเอกสารหลักฐานและเทปวงจรปิด ขณะครูแพรว ลงโทษน้องเก้าที่ฉี่รดกางเกง ด้วยการจับถอดเสื้อผ้ากลางห้องเรียนต่อหน้าครูคนอื่นๆ และเพื่อนๆ ในชั้น โดยหน้าซองหลักฐานที่ยื่นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเขียนถึง พ.ต.อ.สถิตพร บุณยรัตนพันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ ส่วนข้อความอีกซองเขียนเป็นตัวหนังสือตัวโตนำมาแถลงต่อสื่อว่า “ถ้าเป็นลูกผมไม่ต่ำกว่าล้านแน่นอน”

ทนายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้พาบิดาน้องเก้า มาแจ้งความเพิ่มชั้นอนุบาล 1 ผู้ปกครองเล่าว่า ลูกสาวของเขาได้ปัสสาวะราดชุดนักเรียน ครูได้จับแก้ผ้าเปลี่ยนชุดต่อหน้าครูผู้ชาย และเด็กคนอื่นๆ ในห้อง โดยไม่พาไปห้องน้ำ โดยผู้ปกครองคิดว่าไม่สมควรทำอย่างยิ่ง อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิจารณาข้อหาอนาจารเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี ซึ่งข้อหานี้ร้ายแรงสุดที่มีการแจ้งความกันมา วันนี้เราได้นำหลักฐานคลิปวงจรปิดมาเพิ่ม ต้องให้พนักงานสอบสวนดูอีกที การที่ผู้ปกครองจ่ายค่าเทอมเป็นแสนต่อปี เปรียบเสมือนผู้บริโภคซื้อสินค้าหลักแสน ดังนั้น ถ้าผู้บริโภคซื้อบริการแล้วลูกจ้างมาทุบตีลูกค้า ผู้ประกอบการที่เป็นเจ้าของต้องแสดงความรับผิดชอบมากกว่าการจ่ายแค่ 500-1,000 บาท หรือถ้าไม่ต้องการรับผิดชอบให้บอกมาตรงๆ

ส่วนครูที่ถอดชุดนักเรียนเป็นครูแพรวหรือไม่ อันนี้ต้องให้ผู้ปกครองยืนยัน ให้ตำรวจค่อยๆ แกะเทปยืนยันว่าเป็นครูคนไหน เพราะครูเยอะเหลือเกิน การเรียกค่าเสียหายศาล ท่านจะมองว่าสำคัญกว่าผู้ใหญ่ ค่าเสียหายก็ต้องได้มากกว่าด้วยซ้ำ คดีนี้เด็กที่เกี่ยวข้องเสียหายมีเยอะมาก ปัจจุบันอัยการต้องทำงานหนักสอบเด็กเสียหายหลายคน ต้องใช้อัยการท่านถึงสองคน กรณีครูแพรวที่เอาหัวเด็กไปกระแทกพื้นผนัง เด็กเกือบทั้งห้องก็หันมาดู ความรุนแรงที่มันซ่อนอยู่ในใจเด็กมันต้องใช้เวลาสักเท่าไหร่ถึงจะลงบได้ ถือเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง ส่วนที่เรียกหลักล้านขึ้นไป ถ้าเดินมาตบสักครั้งเรียกหลักล้านก็คงเวอร์ไปหน่อย แต่ถ้ามันตบทุกวันแล้วเอาลูกเขามาเรียนหลายเดือนแล้วผมว่ามันยังน้อยไป เมื่อมันเกิดปัญหาขึ้นมาก็ต้องช่วยกันเยียวยาแก้ไข

ทางด้าย นายณรงค์ บิดาน้องเก้า กล่าวว่า เรื่องที่ครูแพรวทำร้ายลูกสาวแล้วส่งไลน์มาขอโทษ เพราะอารมณ์แปรปรวน เนื่องจากกำลังตั้งท้องนั้น ผมว่ามันไม่ใช่ ลูกผมหรือลูกทุกคนในห้องนั้นไม่ใช่ที่ระบายอารมณ์ของเขา เด็กอายุแค่ 3 ขวบ ผมไม่ให้อภัย และผมก็เชื่อว่าผู้ปกครองในห้องนั้นทุกคนก็คงไม่ให้อภัย ตอนเช้าส่งลูกไปโรงเรียนเห็นร้องไห้ทุกวัน ไม่อยากไปเรียนๆ คิดว่าเป็นเรื่องปกติของเด็กเล็ก ไม่คิดว่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับลูกเรา


กำลังโหลดความคิดเห็น...