xs
xsm
sm
md
lg

ป.รวบหมอกำมะลอ หลอกขายอุปกรณ์ทางการแพทย์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบปรามรวบพ่อค้าตกอับ อ้างจบแพทย์มหาวิทยาลัยดัง ก่อนชักชวนผู้เสียหายเล่นหุ้นและหลอกขายอุปกรณ์ทางการแพทย์ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินหลายล้านบาท 

วันนี้ (8 ก.ย.) ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ ช่วยราชการ สว.กก.1 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธนกร อภิวัชรกุลธนา อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลแขวงดุสิต ที่ 230/2563 ลงวันที่ 26 ส.ค. 2563 ข้อหาฉ้อโกง ได้ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กทม. 

ทั้งนี้ นายธนกร ผู้ต้องหามีพฤติการณ์แอบอ้างว่าเรียนจบคณะแพทยศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชื่อดัง รู้จักคนในแวดวงบุคลากรทางการแพทย์หลายคนเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ ก่อนชักชวนผู้คนที่รู้จักกันในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ให้นำเงินมาลงทุนซื้อหุ้นบริษัทแห่งหนึ่งผ่านตนเอง จนมีคนหลงเชื่อโอนเงินให้ผู้ต้องหาจำนวนหลายรายมูลค่าหลายล้านบาท ก่อนจะทราบภายหลังว่าเป็นการกุเรื่องขึ้นมาไม่ได้มีการลงทุนซื้อหุ้นจริง 

นอกจากพฤติกรรมการหลอกลงทุนแล้ว นายธนกรยังมีพฤติกรรมแอบอ้างว่าสามารถจัดหาเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์มาขายให้ได้ ทำให้มีผู้หลงเชื่อถูกหลอกเอาเงินอีกหลายรายด้วยเช่นกัน จากนั้นผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความตามท้องที่ต่างๆ จนมีการออกหมายจับ กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่านายธนกรได้หนีมากบดานในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังจับกุมดังกล่าว 

จากการสอบสวนนายธนกรให้การรับสารภาพว่าก่อนหน้านี้เคยประกอบอาชีพค้าขาย แต่เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี จึงหันมาก่อเหตุดังกล่าวเพราะเห็นว่าหาเงินได้ง่าย โดยจะอ้างกับผู้เสียหายว่าเรียนจบมาจากคณะแพทยศาสตร์ เพื่อสร้างความเชื่อถือ จากนั้นจะเสนอขายสินค้า โดยจะเน้นขายสินค้าพวกเครื่องมือทางการแพทย์ หรือไม่ก็หลอกให้นำเงินมาร่วมลงทุนธุรกิจต่างๆ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนนำส่ง สน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...