xs
xsm
sm
md
lg

ลูกจ้างแสบกุเรื่องถูกปล้นเงินของนายจ้าง ตร.พบพิรุธเค้นสอบ สารภาพอยากได้เงินไปเล่นพนันออนไลน์

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรวบหนุ่มลูกจ้างแจ้งความตำรวจอ้างถูกปล้นเงินสด 11,000 บาท ของนายจ้าง ตร.สอบปากคำมีพิรุธเค้นจนสารภาพ ติดพนันออนไลน์สร้างเรื่องขึ้นมา หวังอมเงินนายจ้างเอาไปถลุงบ่อน

วันนี้ (3 ก.ย.) เมื่อเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง สั่งการให้ พ.ต.ท.วรทัศน์ วัฒนชัยนันท์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณัฐจักร์ มาลีเวชเชษพงศ์ สว.สส. พร้อมชุดสืบสวนทำการจับกุมตัว นายเฉลิมพล หรืออาร์ท รุ่งสวัสดิ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108/19 หมู่ 5 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยกล่าวหาว่าผู้ใดรู้ว่ามิได้มีการกระทำผิดเกิดขึ้น แจ้งความแก่พนักงานสอบสวน เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจ ผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาว่า ได้มีการกระทำผิด มาตรา173 อันเป็นแจ้งความเท็จ

ทั้งนี้ ก่อนถูกจับกุมตัวนายเฉลิมพลซึ่งทำงานเป็นพนักงานขายอะไหล่จักรยานยนต์แห่งหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.บางบัวทอง เมื่อเวลา 02.30 น.ของคืนวันที่ 3 ก.ย. 63 ตนเองได้ขับขี่จักรยานยนต์ยามาฮ่า รุ่น N-MAX สีเทา ทะเบียน 2 ขค 9706 กรุงเทพ ผ่านมาทางถนน บางไผ่-หนองเพรางาย (วัดลาดปลาดุก) ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ระหว่างนั้นได้มีคนร้ายเป็นชาย 4 คน ขับขี่จักรยานยนต์กันมาสองคัน ขับประกบด้านข้างตนพร้อมทั้งสั่งให้หยุดรถ ก่อนใช้อาวุธปืนข่มขู่ชิงจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว่ รุ่น วาย 11 เงินสด 11,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์สินของนายจ้างและเก็บไว้ในกระเป๋าคาดเอวสีดำ พากันหลบหนีไป หลังรับแจ้งความจากนายเฉลิมพลแล้ว ทาง พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทอง ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่สอบพยาน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี แต่ไม่พบเบาะแสใดๆ จึงเชื่อว่านายเฉลิมพลน่าจะกุเรื่องและแจ้งความเท็จต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก นายเฉลิมพลจึงรับสารภาพอย่างหมดเปลือกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นตนเองปั้นน้ำเป็นตัวแต่งเรื่องขึ้นมาเอง พร้อมกล่าวเสียงละห้อยว่าสาเหตุที่ต้องทำแบบนี้เพราะตนเองเอาเงินนายจ้างที่เก็บจากลูกค้าไปเล่นพนันออนไลน์ทางโทรศัพท์มือถือจนหมดตัว ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาใช้ให้นายจ้างจึงกุเรื่องว่าถูกคนร้ายปล้นเอาทรัพย์สินไป หลังสอบสวนปากคำแล้วนายเฉลิมพลได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปป่าข้างทาง ถนนบ้านกล้วย-ไทรน้อย ก่อนถึงหมู่บ้านศุภลัย พรีโม่ หมู่ 5 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จุดที่นายเฉลิมพลเอาจักรยานยนต์ และกระเป๋ามาซุกซ่อนไว้เพื่อให้ตำรวจและนายจ้างเข้าใจว่าตนเองถูกคนร้ายปล้นทรัพย์ไปจริง หลังได้ของกลางทั้งหมดแล้วจึงควบคุมตัวนายเฉลิมพลส่งพนักงาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...