xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวเทคโนฯ ปี 1 เปิดเพจรับจัดฟันเถื่อนให้ลูกค้า

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ชุดปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคจับกุมสาวเทคโนฯปี 1 คาบ้านเช่าย่านภาษีเจริญ เปิดเพจรับจัดฟันเถื่อนให้ลูกค้า

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 27 ส.ค. พล.ต.ต.ญาณพงศ์ โสมาภา ผบก.สท.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พ.ต.ท.บริบูรณ์ จำปาดี สว.สส.สน.ภาษีเจริญและ ทพ.สมศักดิ์ โอภาเจริญสุข ผู้แทนจากทันตแพทยสภา นำกำลังพร้อมหมายค้นศาลอาญาธนบุรีเลขที่ 451/2563 ลงวันที่ 27 ส.ค. 63 เข้าตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่ 12/1 หมู่ 13 ถนนเพชรเกษม 48 แยก 18 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กทม.หลังสืบทราบว่า บ้านดังกล่าวเป็นสถานประกอบกิจการจัดฟันแฟชั่นให้กลุ่มวัยรุ่นโดยไม่ได้รับอนุญาต

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าชั้นเดียวปลูกในรั้วรอบขอบชิดเนื้อที่ประมาณ 70 ตารางวา เจ้าหน้าที่พบ น.ส.ปรางค์ฤดี หรือ ปรางค์สุดาอายุ 23 ปี เจ้าของบ้านเช่ากำลังทำการทำแบบพิมพ์ฟันให้ลูกค้ารายหนึ่งอยู่ที่บริเวณหน้าบ้าน จึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนทำการตรวจค้นภายในบ้านพบของกลางเครื่องเจียรไฟฟ้า 1 ตัว นำยาเคมีที่ใช้ในการหล่อแบบพิมพ์ฟัน 1 ชุด แบบพิมพ์ลูกค้ากว่า 100แบบคอมพิวเตอร์ที่ใช้เข้าเพจติดต่อรับงาน 1 ชุด และกล่องพัสดุไปรษณีย์ที่รอการส่งสินค้าให้ลูกค้าจำนวนมาก จึงยึดไว้เป็นของกลางก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนที่ สน.ภาษีเจริญ

จากการสอบสวน น.ส.ปรางค์ฤดี ยอมรับว่า ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานตรวจสอบสินค้าของบริษัทผลิตสเตนเลสแห่งหนึ่งย่านเพชรเกษมและกำลังศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ภาคเสาร์-อาทิตย์ ที่ต้องเปิดเพจรับทำอุปกรณ์จัดฟันแฟชั่น เพราะต้องการเงินไปจ่ายค่าเทอม โดยตนเคยศึกษาวิธีการทำจากผู้รู้คนหนึ่งซึ่งเคยแนะนำกันไว้ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนก็เคยไปรับบริการจัดฟันเถื่อนมาก่อนกระทั่งนำมาทดลองทำใช้เองแล้วประสบความสำเร็จ

ด้าน ทพ.สมศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง พบว่า ผู้ต้องหากำลังทำแบบพิมพ์ฟันให้ลูกค้าถือว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับการเปิดสถานประกอบการโดยไม่ได้รับอนุญาตส่วนเครื่องมือเครื่องใช้อุปกรณ์ในการผลิตก็ไม่ได้มาตรฐาน ดังนั้น จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงวัยรุ่นทั้งหลายหากต้องการจัดฟันขอให้เข้าไปปรึกษากับทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเนื่องจากการจัดฟันเถื่อนเสี่ยงต่อปัญหาการติดเชื้อและอาจได้รับอันตรายถึงชีวิต

ขณะที่ พล.ต.ต.ญาณพงศ์ กล่าวว่า การจับกุมวันนี้ฝ่ายสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรมของผู้ต้องหามาระยะหนึ่งแล้ว โดยเจ้าตัวเปิดเพจใช้ชื่อนามสกุลของตัวเองรับทำการจัดฟันให้ลูกค้าคิดค่าบริการรายละ 500-1,200 บาทแล้ว แต่ความยากง่ายสีและลายที่ลูกค้าต้องการ โดยเพจดังกล่าวมีผู้ติดตามเกือบ 5,000 คน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามฐานความผิดเกี่ยวกับการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคด้วยการรับจัดฟันผิดกฎหมาย และเปิดสถานประกอบการทางการแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาตนำส่งพนักงานสอบสวน สน.ภาษีเจริญ ดำเนินการต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น