xs
xsm
sm
md
lg

รวบนักแสดงหนุ่มเบลเยียม ลักลอบอยู่ไทยนาน 4 ปี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตม.จับกุมหนุ่มนักแสดงชาวเบลเยียมลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งเพื่อนบ้านผ่านช่องทางธรรมชาติเข้าไทย กบดานนาน 4 ปี

วันนี้ (26 ส.ค.)ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลจับกุมตัวนายปิมาร์ อายุ 49 ปี สัญชาติเบลเยียม ผู้ต้องหาในข้อหาเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

สืบเนื่องจาก กก.สส.บก.ตม.1 ได้รับแจ้งเบาะแสจากอีเมลของกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ว่ามีชาวยุโรปลักษณะท่าทางดี พูดไทยได้ชัดเจน แต่ไม่มีหนังสือเดินทาง เข้ามาพักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงจัดกำลังไปเฝ้าสังเกตสืบสวนหาข่าวจนทราบว่าชายชาวต่างชาติรายนี้เข้ามาพักอาศัยในอาพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งนาน 4 ปีกว่า

โดยมีพฤติกรรมมักจะพาหญิงชาวไทยไม่ซ้ำหน้าเข้ามาพักอาศัยอยู่ด้วยเสมอ และไม่พบว่ามีงานทำเป็นหลักแหล่ง เมื่อได้ข้อมูลแน่นอนชัดเจนเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจสอบห้องพักของคนต่างด้าวดังกล่าว

จากการตรวจสอบทราบว่า ชายชาวต่างชาติชื่อนายปิมาร์ สัญชาติเบลเยียม เมื่อตรวจสอบหนังสือเดินทางจากระบบสารสนเทศตรวจคนเข้าเมืองพบว่าไม่มีข้อมูลการเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรแต่อย่างใด แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบระบบลายพิมพ์นิ้วมือพบว่านายปิมาร์เคยถูกจับกุมในข้อหาปลอมแปลงเอกสารเมื่อปี 2542 หรือ 20 ปีก่อน และถูกบันทึกชื่อในระบบบัญชีเฝ้าดูซึ่งจะไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้

จากการสอบสวนนายปิมาร์ยอมรับว่าหลังจากถูกผลักดันกลับประเทศ ตนเดินทางเข้ามาประเทศไทยเมื่อปี 2557 ทางด่าน ตม.ทอ.สุวรรณภูมิ แต่ได้ถูกปฏิเสธการเข้าเมืองจึงบินไปยังประเทศพม่าและบินต่อไปกัมพูชาและได้ลักลอบเดินทางเข้ามายังประเทศไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ

ทั้งนี้ ระหว่างที่พำนักอยู่ในประเทศไทยนั้น นายปิมาร์ได้ถูกแมวมองของบริษัทการแสดงในไทยชักชวนให้ไปถ่ายทำภาพยนตร์ละครในฐานะตัวประกอบเพราะนายปิมาร์สามารถพูดภาษาไทยได้ มีบุคลิกที่เข้ากับคนง่ายและเป็นคนที่ชอบในการแสดงจึงได้รับความไว้วางใจจากวงการแสดงในไทย เมื่อมีบทละครที่ต้องใช้นักแสดงต่างชาตินายปิมาร์จะได้รับการว่าจ้างเสมอ

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ตม.1จึงได้ทำการจับกุมในข้อหาเป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่ง สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...