xs
xsm
sm
md
lg

สาวอุ้มลูกน้อยร้องสื่อถูกหลอกให้เปิดบัญชีสุดท้ายตำรวจออกหมายจับ

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสาวสุดช้ำเพื่อนรู้จักกันได้ไม่กี่เดือน หลอกให้เปิดบัญชีธนาคารให้ 5 บัญชี ถูกนำไปใช้โอนเงินในการขายของออนไลน์ จนมีหมายจับจากตำรวจหลายจังหวัด ข้อหาฉ้อโกงขายสินค้า

วันที่ 17 สิงหาคม 2563 น.ส.สมคิด แหสมุทร อายุ 41 ปี ที่อยู่ 30 หมู่ 6 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เข้าร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวว่าถูกเพื่อนหลอกให้เปิดบัญชีสุดท้ายมีทั้งหมายเรียกหมายจับจากตำรวจขอนแก่น นราธิวาส ระยอง ลำพูน และพระนครศรีอยุธยา ข้อหาฉ้อโกงในการขายสินค้าออนไลน์ เช่น ทุเรียน อาหารทะเล ผลไม้ และหน้ากากอนามัย

น.ส.สมคิด แหสมุทร บอกว่า เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ตนเองได้ไปเยี่ยมสามีที่เรือนจำบางบอน กรุงเทพฯ และได้รู้จักกับน.ส.สุจิตรา เพ็งสว่าง มีชื่อเล่นว่า อ้น อายุ 42 ปี และ นางสาวยุวดี สภาพญาติ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นแม่ลูกกัน พักอาศัยตามที่อยู่ 95/201 ซอย 13/14 ม. 6 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งได้มาเยี่ยมสามีของเขาเช่นกัน จึงได้พูดคุยกันตามประสาของญาติๆ ที่มาเยี่ยมผู้ต้องขังทั่วไป ซึ่ง น.ส.สุจิตรา หรือ อ้น ได้ขอโอนเงินผ่านบัญชีของตนเองจำนวน 30,000 บาท แล้วให้ตนเองโอนเงินจำนวน 29,000 บาท ฝากเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย ของ น.ส.สุจิตรา และเหลือเงินค้างบัญชี 1000 บาท เป็นค่าผ่านบัญชี

และเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2563 น.ส.สุจิตรา หรือ อ้น ก็ได้ขอร้องให้ตนเปิดบัญชีธนาคารให้อีกจำนวน 5 บัญชี พร้อมบัตรกดเงินอัตโนมัติ และได้รับเงินค่าเปิดบัญชี 2000 บาท

จนกระทั่งได้รับหมายเรียกจากตำรวจ สภ.เหมืองจี้ อ เมือง จังหวัดลำพูน ส่งมาในข้อหาฉ้อโกงให้โอนเงินเข้าบัญชีจากการขายของทางออนไลน์ และมีตำรวจแจ้งมาอีกสามที่ คือ ขอนแก่น นราธิวาส และระยอง ว่า บัญชีของตนถูกนำไปใช้ให้โอนเงินในการขายของออนไลน์ เช่น ขายทุเรียน หน้ากากอนามัยทั่วประเทศ

หลังจากที่ได้รับหมายเรียกตนเองพยายามติดต่อกับนางสาวยุวดี แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ตนเองเลี้ยงลูกอยู่กับบ้าน และขายของทางออนไลน์ไม่เป็น ถูกหลอกให้เปิดบัญชีเหมือนกัน และตนเองไม่ได้ใช้บัญชีดังกล่าวทำนิติกรรมใดๆ เลย จนกระทั่งปัจจุบันตนเองได้ทราบว่า น.ส.สุจิตรา หรือ อ้น ได้นำบัญชีธนาคารที่ตนเปิดให้ไปใช้ในทางมิชอบผิดกฎหมาย

หลังจากนั้น ตนได้ค้นหาข้อมูลทางเว็บไซต์จึงรู้ว่าบัญชีของตนที่เปิดให้กับ 2 แม่ลูกคู่นี้ คือ สุจิตรา และยุวดี ถูกนำไปหลอกลวง ให้ลูกค้าโอนเงินเข้าบัญชีเรา ในการขายของออนไลน์ ตนจึงได้เข้าพบกับ พ.ต.ท.เทอด หาญณรงค์ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองสิบสอง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เพื่อแจ้งความลงบันถึงประจำวัน ว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการหลอกลวงดังกล่าว และตอนนี้ก็ได้ปิดบัญชีทั้งหมดแล้ว

อยากจะร้องขอให้ทางสื่อช่วยนำเสนอข่าว และให้ทาง นางสาวยุวดี มารับผิดชอบกรณีดังกล่าวด้วย เพราะตอนนี้ตัวเองเดือดร้อนมากๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น...