xs
xsm
sm
md
lg

กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดมหกรรมสินค้า Fresh From Farm ยกขบวนสินค้าและผลผลิตจากสหกรณ์ทั่วประเทศบุกห้างกลางกรุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมส่งเสริมสหกรณ์จัดงานมหกรรมสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ยกขบวนสินค้าดีมีคุณภาพมาจำหน่ายถึงผู้บริโภค เอาใจคนเมือง ได้ซื้อสินค้าดีมีคุณภาพจากเกษตรกรผู้ผลิตโดยตรง พร้อมกระตุ้นการจับจ่าย และสร้างรายได้ให้เกษตรกร พบกันที่ห้างเซ็นทรัลพระราม 3 ระหว่างวันที่ 13 – 17 สิงหาคม นี้นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงานแสดงสินค้าสหกรณ์ Fresh From Farm “สหกรณ์คัดสรร ผลิตภัณฑ์คุณภาพ” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม 3 เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร โดยมี นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ อธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรมส่งเสริมสหกรณ์ และผู้แทนสหกรณ์ที่นำสินค้ามาจำหน่าย ให้การต้อนรับ พร้อมประกอบอาหารเมนูพิเศษ “ฉู่ฉี่ปลาเนื้ออ่อนทอดสูตรโบราณ” และร่วมจำหน่ายลำไยจากสหกรณ์การเกษตรประตูป่า จำกัด จังหวัดลำพูน จากนั้นเดินเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าภายในงานดังกล่าว ซึ่งงานแสดงสินค้าสหกรณ์ในกรุงเทพฯ จะจัดระหว่างวันที่ 13 – 17 สิงหาคม นี้
นางสาวมนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้กล่าวถึงที่มาของการจัดงาน ในครั้งนี้ว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า-2019 ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และขณะนี้ยังอยู่ในช่วงที่ต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนรวมถึงพี่น้องเกษตรกรได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวเป็นอย่างมาก มีเกษตรกรและสหกรณ์การเกษตรหลายแห่งที่เป็นผู้ผลิตสินค้าคุณภาพทั้งบริโภคและอุปโภคมากมายได้รับผลกระทบ จึงให้กรมส่งเสริมสหกรณ์ประสานกับสหกรณ์ผู้ผลิตสินค้าต่าง ๆ นำผลิตภัณฑ์และผลผลิตของสมาชิก มาจำหน่ายถึงมือผู้บริโภคในเมืองกรุง

สำหรับ การจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นผลดีทั้งกับผู้บริโภคที่ได้เลือกซื้อสินค้าดีมีคุณภาพ ในราคาย่อมเยาจากสหกรณ์โดยตรง ไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งนอกจากจะเป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าและผลผลิต ของสหกรณ์ที่มีคุณภาพให้เป็นที่รู้จักและยอมรับของประชาชนมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังเป็นการสร้างรายได้และเพิ่มช่องทางการตลาดให้กับสหกรณ์ได้อีกทางหนึ่งด้วย


โดยภายในงานมีการจัดจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากสหกรณ์ผู้ผลิต สินค้าอุปโภคบริโภค ข้าวสาร ข้าวหอมมะลิ จากสหกรณ์การเกษตรเกษตรวิสัย จำกัด จังหวัดร้อยเอ็ด ไข่ไก่ จากสหกรณ์ผู้เลี้ยงไก่ไข่เชียงใหม่-ลำพูนจำกัด จังหวัดเชียงใหม่ เนื้อโคขุนต่างๆ เหมาะสำหรับทำปิ้ง-ย่าง ชาบู จากสหกรณ์โคเนื้อกำแพงแสน จำกัด จังหวัดนครปฐม นม UHT ไอศกรีม จากสหกรณ์โคนมมวกเหล็ก จำกัด รวมทั้งผัก ผลไม้สดจากภาคเหนือและภาคใต้ อาทิ ทุเรียน เงาะ ส้มโอ ลำไย ฝรั่ง ชมพู่ มะพร้าวน้ำหอม สินค้าเกษตรแปรรูป ผลิตภัณฑ์ผ้าฝ้าย ผ้าไหม หมอนยางพารา และสินค้าอื่น ๆ จากสหกรณ์และกลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตจากทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสินค้านาทีทอง นำผลิตภัณฑ์และสินค้าสหกรณ์มาจำหน่ายแบบลดราคา วันละ 2 ช่วง ระหว่างเวลา 14.00 - 14.30 น. และ 17.00 - 17.30 น. ที่ลานกิจกรรม ชั้น 1 โถงลิฟท์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 3 จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจสามารถมาอุดหนุนสินค้าสหกรณ์คุณภาพ ได้ถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาพระราม 3 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.และภายในงานยังมีกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการ หรือประชาชนที่สนใจมาเลือกซื้อสินค้าสหกรณ์และผู้ประกอบการที่ต้องการติดต่อเจรจาธุรกิจมาร่วมกิจกรรมตลอดการจัดงานนี้ด้วยเช่นกัน


สำหรับประชาชนในส่วนภูมิภาค ก็สามารถอุดหนุนสินค้าจากสหกรณ์ได้ โดยกรมฯ จะจัดงานแสดงสินค้าสหกรณ์ในระดับภูมิภาคใน 4 ภาค ได้แก่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า สาขาเชียงใหม่แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าสาขาอุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี ศูนย์การค้าเซ็นทรัลหาดใหญ่เฟสติวัล จังหวัดสงขลา และบริเวณวงเวียนหอนาฬิกา อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี จะจัดภายในเดือนกันยายน 2563 จึงขอเชิญชวนทุกท่านไปร่วมอุดหนุนผลผลิตและสินค้าคุณภาพจากขบวนการสหกรณ์ได้ทั้งในกรุงเทพฯ และจังหวัดที่เป็นเป้าหมายของการจัดงานทั้ง 4 ภาค.

* * * คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า "SMEsผู้จัดการ" รับข่าวสารในแวดวงธุรกิจเอสเอ็มอีที่สมบูรณ์แบบที่สุด และร่วมสนุกกับกิจกรรมลุ้นรับของรางวัลมากมายคลิกที่นี่เลย!! * * *

SMEs manager


-->
ไม่พบข้อมูล

 
คลิปข่าว

กำลังโหลดความคิดเห็น...