xs
xsm
sm
md
lg

คุมตัวทำแผน “อู้ ไก่ชน” เปิดปากรับฆ่ารัดคอจุดไฟเผาอำพรางศพเฮียร้านข้าวหมูแดง

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตำรวจคุมตัว อู้ ไก่ชน” ทำแผนจุดเกิดเหตุ รับสารภาพเป็นคนลงมือฆ่ารัดคอ-จุดไฟเผาอำพรางศพเฮียร้านข้าวหมูแดง แต่ปฏิเสธเรื่องสร้อยทอง 5 บาท

วันนี้ (30 ก.ค.) เมื่อเวลา 07.00 น. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.นครินทร์ สุคนธวิท รอง ผบก.น.9 สั่งการให้พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ชุดคลี่คลายคดีการตายของนายอนันต์ แสงอุไร อายุ 66 ปี เจ้าของร้านข้าวหมูแดงหมูกรอบแมสเซ็นเจอร์ ที่เสียชีวิตจากการถูกฆ่ารัดคอในกองเพลิงที่บ้านพักย่านถนนราชพฤกษ์ ทำการควบคุมตัวนายอำพล วงเทียนทอง หรืออู้ ไก่ชน อายุ 58 ปี ผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังใช้เวลาเค้นสอบปากคำนานกว่า 30 ชั่วโมงจนยอมรับว่าหลังบีบคอนายอนันต์จนเสียชีวิตแล้วเป็นคนใช้ไฟแช็กจุดวางเพลิงเผาบ้านผู้ตายหวังอำพรางด้วยตนเอง

โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาแอบสื่อมวลชนและกลุ่มญาติของนายอนันต์เข้าไปในบ้านที่เกิดเหตุเลขที่ 363/1 ถนนราชพฤกษ์ ก่อนเบี่ยงขวาขึ้นทางต่างระดับวุฒากาศ แขวงปากคลองภาษีเจริญ เขตภาษีเจริญ กทม. ใช้เวลาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและจุดธูปขอขมาลาโทษดวงวิญญาณผู้ตายเพียง 15 นาทีจึงรีบพาตัวผู้ต้องหากลับโรงพัก เนื่องจากเกรงจะเกิดความโกลาหลและเพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหา

โดยจุดที่ 1 เป็นจุดที่นายอำพล ผู้ต้องหานั่งคุยกับนายอนันต์ ผู้ตาย บริเวณโต๊ะไม้กลางเพิงขายข้าวหมูแดงหมูกรอบซึ่งเชื่อมต่อกับห้องโถงชั้นล่างของบ้านพัก จุดนี้นายอำพลเริ่มเปิดฉากเอ่ยปากขอไถ่พระเครื่องจำนวน 33 องค์ที่มาจำนำไว้ในราคา 5,000 บาทคืน แต่ตกลงกันไม่ได้เพราะผู้ตายบ่ายเบี่ยงจะไม่คืนให้ ทั้งสองฝ่ายจึงทะเลาะและลุกขึ้นยื้อกันกระทั่งนายอนันต์พลาดท่าถูกนายอำพลผลักจนหงายท้องศีรษะฟาดขอบอิฐบล็อกด้านล่างซึ่งมีลักษณะเป็นพื้นปูนต่างระดับ ส่วนจุดที่ 2 เป็นจังหวะที่นายอำพลกระโดดตามไปคร่อมร่างผู้ตายใช้มือทั้ง สองข้างบีบคอจนแน่นิ่ง จากนั้นนายอำพลได้ลากร่างผู้ตายจากพื้นบริเวณทางเข้าห้องโถงชั้นล่างไปไว้ในตัวบ้านก่อนจะเดินหาไฟแช็กทำการจุดเผาอำพรางศพและสาเหตุแห่งการตาย

จุดที่ 3 เป็นจุดที่นายอำพลพบไฟแช็กวางอยู่บนตู้เย็นบริเวณห้องโถงด้านล่าง จากนั้นจึงหยิบไฟแช็กดังกล่าวไปทำการจุดเผาเสื้อผ้าของผู้ตายซึ่งเเขวนอยู่ที่ราวตากผ้าใกล้ๆ ตู้เย็นจำนวนมาก โดยนายอำพลยอมรับว่าขั้นตอนการวางเพลิงต้องจุดไฟเผาเสื้อผ้าบนราวถึง 2 จุด เพื่อเร่งให้เพลิงเกิดการเผาไหม้ให้รวดเร็ว ส่วนจุดสุดท้ายหลังวางเพลิงอำพรางคดีเป็นที่เรียบร้อย นายอำพลยังแสดงขั้นตอนการคล้องโซ่ล็อกประตูเลื่อนด้านหน้าบ้านก่อนที่ตัวเองจะเดินเท้าลัดเข้าสวนหลังบ้านผู้ตายมุ่งหน้ากลับบ้านพักชุมชนหลังวัดนาคปรกในสภาพสวมรองเท้าแตะหูหนีบสีน้ำเงินแค่ข้างเดียว โดยกลับไปใช้ชีวิตตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น กระทั่งถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ทั้งนี้ มีรายงานว่า นายอำพลยอมรับสารภาพถึงเรื่องการวางเพลิงเผาบ้านพักหลังก่อเหตุลงมือฆ่าผู้ตาย แต่ยังคงปฏิเสธเรื่องสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และพระเลี่ยมทองที่สูญหายไป โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนได้คุมตัวนายอำพลกลับมายังโรงพักสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อรอการส่งตัวฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีช่วงบ่ายวันนี้ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามที่ศาลอนุมัติหมายจับตั้งแต่วันที่ 28 ก.ค.ที่ผ่านมา อีกทั้งจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในส่วนของการวางเพลิงเผาทรัพย์ และปิดบังซ่อนเร้นย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังสาเหตุการตาย โดยพนักงานสอบสวนจะแนบเรื่องขอคัดค้านการให้ประกันตัวต่อศาลเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ อีกทั้งเกรงว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานและหลักฐานด้วยต่อไป

กำลังโหลดความคิดเห็น...